1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Đắk Lắk:

Tết đến, thịt thú rừng lại xuống phố

(Dân trí) - Thời gian gần đây trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) xuất hiện một số nhóm người công khai bày bán thịt động vật với lời quảng cáo là thịt heo rừng, thịt nai rừng… thu hút nhiều người ghé mua.

Cụ thể, trưa ngày 30/12/2012, trên tuyến đường Lê Duẩn (đoạn gần Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk) xuất hiện 2 phụ nữ, một người ngoài 30 tuổi và một người ngoài 40 tuổi công khai bán thịt động vật. Hai phụ nữ này cho biết, thịt họ bày bán là thịt heo rừng, thịt nai rừng; giá mỗi loại dao động từ 200.000 đồng - 220.000 đồng/kg. Hai phụ nữ này cho biết thêm, thịt thú rừng có nguồn gốc từ huyện Ea Súp, huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk), được mua lại từ “mối” quen hoặc được đặt “hàng” từ trước.

Gần Tết Nguyên đán, nở rộ việc bán thịt thú rừng?
Gần Tết Nguyên đán, nở rộ việc bán thịt thú rừng?

Hai điểm quảng cáo là thịt heo rừng bày bán trên đường Nguyễn Văn Cừ (TP. Buôn Ma thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Ngày 5/1, trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ (TP. Buôn Ma Thuột) có 3 đến 4 nhóm người công khai chào bán thịt với lời quảng cáo là thịt thú rừng. Nhóm người này bày bán rải rác cách nhau khoảng 150 - 200 mét, hướng bên phải tuyến đường Nguyễn Văn Cừ - đi huyện Krông Bông (Đắk Lắk). Người dân địa phương cho biết, những người này bày bán từ sáng sớm cho đến chập tối mới nghỉ.

Điểm bán thịt khác trên đường Lê Duẩn cũng được quảng cáo là thịt heo rừng.

Điểm bán thịt khác trên đường Lê Duẩn cũng được quảng cáo là thịt heo rừng.

Trên tuyến đường Lê Duẩn (đoạn thuộc phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột), chiều 5/1, cũng xuất hiện 2 điểm bán thịt thú rừng nằm gần nhau. Tầm khoảng gần 17h, nhiều người đi đường “tấp” vào hỏi mua bất chấp nguồn gốc, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Điều đáng nói, mặc dù thịt thú rừng được bày bán công khai nhưng không thấy cơ quan chức năng xử lý.

Viết Hảo