Thứ bảy, 07/12/2013 - 12:25

Techcombank nhận giải cấp châu lục về dịch vụ thanh toán và giao dịch điện tử

Trong khuôn khổ Giải thưởng eAsia Awards 2013 của Hội đồng châu Á - Thái Bình Dương về Thuận lợi hóa thương mại và Kinh doanh điện tử ( AFACT), Techcombank là ngân hàng Việt Nam đầu tiên được trao giải thưởng “Giải pháp thương mại điện tử nhằm thu hẹp khoảng cách số”.

Giải thưởng được trao cho Techcombank vì những nỗ lực trong việc nghiên cứu, cải tiến dịch vụ thanh toán và các kênh giao dịch điện tử. Dự án “Phát triển Thương mại điện tử với F@st eCOM” của Techcombank là một trong số 6 dự án của các tổ chức trong nước được giải trong tổng số 14 giải thưởng của chương trình.
 
Hình ảnh tại buổi lễ trao giải thưởng
Hình ảnh tại buổi lễ trao giải thưởng

 

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

Ham tuyển dụng người nhà có ngày phá sản!

Trộm cắp từ thẻ tín dụng

Thanh khoản của hệ thống TCTD tiếp tục được cải thiện tích cực

Ngân hàng tất bật tìm khách cuối năm

Dự án F@st e-Com bắt đầu triển khai từ tháng 5/2007 với mục tiêu phát triển các kênh giao dịch thay thế nhằm đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ khách hàng và cung cấp tất cả các sản phẩm dịch vụ cơ bản của ngân hàng cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất, qua đó, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

 

Theo đó, Techcombank đã đầu tư xây dựng  mạng lưới ngân hàng rộng khắp cả nước với trên 12.000 máy ATM trong hệ thống BankNet, Smartlink , và hơn 2000 điểm chấp nhận thẻ trong cả nước; đồng thời, liên tục phát triển, cải tiến các sản phẩm, dịch vụ giao dịch qua mạng cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp như F@st i-Bank, F@st e-Bank hay trên điện thoại như F@st MobiPay, SMS để tối đa hóa tiện ích và lợi ích cho khách hàng.

 

Kể từ khi triển khai, dự án F@st e-Com đã chứng tỏ hiệu quả đầu tư của mình, giúp mang tới những trải nghiệm, tiện ích mới cho khách hàng, đồng thời, góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế của Ngân hàng. Dự án cũng trở thành hình mẫu cho các ngân hàng, tổ chức tham khảo khi tham gia thương mại điện tử, qua đó, giúp hình thành những tiêu chuẩn chung trong kết nối thương mại điện tử, và tạo đà thúc đẩy thương mại điện tử trong nước phát triển.

 

AFACT (Asia Pacific Council for Trade Facilitation and Electronic Business) có tên gọi đầy đủ là Hội đồng Châu Á - Thái Bình Dương về Thuận lợi hoá thương mại và Kinh doanh điện tử. AFACT là tổ chức phi lợi nhuận, phi chính trị thành lập vào năm 1999, dưới sự bảo trợ của UN/CEFACT và hoạt động với sự tham gia của đại diện từ phía chính phủ và tổ chức tư nhân đến từ các quốc gia và nền kinh tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
 
Hội đồng AFACT được hình thành nhằm hỗ trợ các chính sách và hoạt động liên quan đến thuận lợi hoá thương mại, đặc biệt là những hoạt động do UN/CEFACT khởi xướng để thúc đẩy, cải thiện và tăng cường năng lực của các tổ chức kinh doanh, thương mại và hành chính. Mục đích hoạt động chính của Hội đồng AFACT là tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch quốc tế thông qua việc đơn giản hoá các thủ tục kinh doanh, qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng thương mại toàn cầu.

 

Giải thưởng eAsia award là giải thưởng quan trọng của AFACT, nhằm cổ vũ, động viên rnhững tập thể, cá nhân tâm huyết đang góp phần thúc đẩy tăng trưởng thương mại toàn cầu thông qua việc đưa ra những chính sách và hoạt động liên quan đến thuận lợi hóa thương mại, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch quốc tế bằng cách đơn giản hóa các thủ tục kinh doanh. Năm 2013, AFACT đã đưa ra 5 hạng mục giải thưởng chính như sau: Thuận lợi hóa thương mại, Ứng dụng thương mại điện tử trong lĩnh vực công, Ứng dụng thương mại điện tử trong lĩnh vực tư nhân, Giải pháp thương mại điện tử nhằm thu hẹp khoảng cách số, Giải danh dự đặc biệt.

 

H.San

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước