Thứ hai, 18/03/2019 - 06:00

Taxi Mai Linh “chiều khách” tích hợp công nghệ thanh toán qua mã VNPAY-QR

Dân trí

Khách hàng của taxi Mai Linh trên toàn quốc có thể dùng tính năng QR Pay trên ứng dụng ngân hàng, quét mã VNPAY-QR để trả cước một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn so với các hình thức thanh toán truyền thống bằng thẻ, tiền mặt như hiện nay.

Thanh toán qua mã QR đang trên đà thống trị các xu hướng thanh toán di động

Thời gian gần đây, thanh toán bằng cách sử dụng ứng dụng ngân hàng quét mã QR đã không còn xa lạ với người Việt Nam, hình thức này phổ biến tới mọi lĩnh vực của cuộc sống từ ăn uống, mua sắm, di chuyển, thanh toán cước truyền hình, internet, mua sắm trực tuyến… Giải pháp thanh toán di động tiện lợi này đang hình thành một thói quen thanh toán mới, đặc biệt là bộ phận khách hàng trẻ, năng động với các ứng dụng công nghệ.

Taxi Mai Linh “chiều khách” tích hợp công nghệ thanh toán qua mã VNPAY-QR - 1
Quét VNPAY-QR để thanh toán là hình thức thanh toán di động phổ biến nhất hiện nay

Bức tranh thanh toán VNPAY-QR đang được đánh giá là ngày càng đa sắc khi có sự tham gia của 19 ngân hàng (BIDV, Vietcombank, Agribank, VietinBank, VPBank, MSB, TPBank, VIB, MB, SCB…), 3 tổ chức thẻ quốc tế (Visa, Mastercard, JCB), cùng nhiều tên tuổi lớn như Vietnam Airlines, Vietjet Air, FPT Telecom, Mobifone, Đường sắt Việt Nam, EVN…

Mai Linh tăng sức mạnh cạnh tranh, tối ưu chất lượng phục vụ bằng thanh toán QR Code

Taxi Mai Linh “chiều khách” tích hợp công nghệ thanh toán qua mã VNPAY-QR - 2
Ông Lê Tánh – Tổng giám đốc VNPAY (bên phải) và ông Hồ Huy - Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh (bên trái) tham gia ký kết hợp tác chính thức.

Riêng đối với dịch vụ vận tải hành khách, trước đó đã có một số hãng taxi kết nối thanh toán bằng mã VNPAY-QR, tuy nhiên chưa thực sự tạo thành làn sóng ảnh hưởng mạnh mẽ tới khách hàng. Đầu tháng 3 này, tập đoàn Mai Linh thông báo đã ký kết hợp tác chính thức với Công ty CP Giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY) triển khai hình thức thanh toán qua mã VNPAY-QR trên toàn hệ thống xe của hãng. Việc một hãng taxi lớn như Mai Linh, với hơn 16.000 đầu xe phủ khắp cả nước tích hợp hình thức thanh tóan này, hứa hẹn sẽ tạo nên một cú hích mới trong cách trả cước xe taxi hiện nay.

Để sử dụng dịch vụ thanh toán tiện lợi này, khách hàng chỉ cần đăng nhập ứng dụng ngân hàng có trên điện thoại di động, chọn tính năng QR Pay, quét mã VNPAY-QR được cung cấp bởi tài xế, xác thực giao dịch bằng mật khẩu (hoặc mã OTP, vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt) là quá trình thanh toán hoàn tất.

Taxi Mai Linh “chiều khách” tích hợp công nghệ thanh toán qua mã VNPAY-QR - 3
Mã thanh toán VNPAY-QR được cung cấp bởi tài xế (Nguồn ảnh: VNPAY)

Với VNPAY-QR, việc trả tiền cước khi đi xe taxi được gói gọn trong 1 phút với một vài thao tác trên điện thoại di động, đơn giản, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với các hình thức thanh toán truyền thống bằng thẻ hoặc tiền mặt như trước đây.

Ưu điểm nổi bật của hình thức thanh toán qua mã VNPAY-QR là khách hàng không cần tải thêm ứng dụng mới, tính năng quét mã QR Pay đã được tích hợp sẵn trong ứng dụng di động của các ngân hàng. Đồng thời, số tiền giao dịch sẽ được trừ trực tiếp từ tài khoản, khách hàng hoàn toàn làm chủ được quá trình thanh toán, yếu tố này vừa đảm bảo được tính thuận tiện, vừa tối ưu được tính an toàn và bảo mật thông tin của hành khách.

Taxi Mai Linh “chiều khách” tích hợp công nghệ thanh toán qua mã VNPAY-QR - 4
Tính năng quét mã QR Pay được tích hợp ngay trong ứng dụng di động của hầu hết các ngân hàng hiện nay (Nguồn ảnh: VNPAY)

“Ngành vận tải hành khách đang liên tục phát triển và đòi hỏi các hãng taxi phải luôn đổi mới, nắm bắt công nghệ để duy trì vị thế cạnh tranh trên thị trường. Việc bổ sung thêm một giải pháp thanh toán tiện lợi như VNPAY-QR sẽ giúp Mai Linh hoàn thiện hơn chất lượng dịch vụ, đáp ứng tốt hơn sở thích di chuyển và nhu cầu thanh toán đa dạng của khách hàng hiện nay.” Ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh chia sẻ.

Hướng dẫn trả cước taxi Mai Linh bằng ứng dụng ngân hàng:

Bước 1: Mở ứng dụng ngân hàng trên điện thoại (Có thể chọn ứng dụng của một trong các ngân hàng sau: Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank, NCB, SCB, SHB, ABBank, MSB, VIB, VPBank, TPBank, MB, Nam A Bank…)

Bước 2: Chọn tính năng QR Pay trên ứng dụng, quét mã VNPAY-QR được cung cấp bởi tài xe khi chuyến xe kết thúc.

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin, xác thực giao dịch bằng mã OTP (hoặc bằng vân tay, nhận diện khuôn mặt). Nhận thông báo giao dịch hoàn tất.