Thứ tư, 06/04/2016 - 13:37

Tân Tổng Giám đốc Eximbank: “Những gì tôi sẽ làm khác rất xa cái đã làm”

Dân trí

Tân Tổng Giám đốc Eximbank - Lê Văn Quyết cho biết, những gì ông sẽ làm trong thời gian tới sẽ khác rất xa những gì đã làm trong quá khứ. Ông sẽ đưa nhà băng này đi tới định hướng minh bạch.

Trưa 6/4, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) Lê Minh Quốc đã trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Văn Quyết, Thành viên Hội đồng quản trị làm Tổng Giám đốc ngân hàng này.

HĐQT Eximbank cũng ghi nhận đóng góp và miễn nhiệm chức danh Quyền Tổng Giám đốc đối với ông Trần Tấn Lộc và bổ nhiệm ông Lộc giữ chức danh Phó Tổng Giám đốc thường trực. Quyết định bổ nhiệm này đã được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước.


Ông Lê Văn Quyết, tân Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).

Ông Lê Văn Quyết, tân Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).

Ông Lê Văn Quyết sinh năm 1961 tại Thanh Hóa, có trình độ Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Đến thời điểm 19/11/2015, ông Quyết không sở hữu cổ phần hay đại diện cho tổ chức sở hữu cổ phần tại Eximbank.

Ông Lê Văn Quyết được bầu làm thành viên HĐQT Eximbank tại ĐHĐCĐ bất thường ngày 15/12/2015, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 62,26%.

Chủ tịch HĐQT Eximbank Lê Minh Quốc cho rằng, với kinh nghiệm của mình trong ngành tài chính, ông Lê Văn Quyết sẽ giúp nhà băng này xử lý nợ xấu, phát triển tín dụng…

Phát biểu tại lễ nhận quyết định, ông Lê Văn Quyết cho biết, những gì ông sẽ làm trong thời gian tới sẽ khác rất xa những gì đã làm trong quá khứ. Ông mong HĐQT sẽ tiếp tục hỗ trợ và để ông điều hành ngân hàng này đi tới định hướng minh bạch.

Ông Quyết (cầm hoa) và ông Trần Tấn Lộc (ngoài cùng, trái) sẽ điều hành Eximbank trong nhiệm kỳ mới
Ông Quyết (cầm hoa) và ông Trần Tấn Lộc (ngoài cùng, trái) sẽ điều hành Eximbank trong nhiệm kỳ mới

Nhân sự cấp cao Eximbank đã có biến động mạnh trong thời gian qua. Sau khi ông Lê Hùng Dũng, nguyên Chủ tịch HĐQT từ nhiệm, thị trường tài chính lại chứng kiến sự ra đi của ông Phạm Hữu Phú (rời vị trí Tổng giám đốc), kiêm Phó Chủ tịch HĐQT chỉ sau hơn 1 năm ông quay lại điều hành ngân hàng này.

HĐQT nhiệm kỳ mới Eximbank sau ĐHCĐ bất thường cuối năm 2015 đã bầu ông Lê Minh Quốc, thành viên HĐQT độc lập Eximbank ngồi ghế “nóng” chủ tịch HĐQT Ngân hàng Eximbank. Và đến hôm nay, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận để ông Lê Văn Quyết làm Tổng Giám đốc Eximbank.

Công Quang

Tân Tổng Giám đốc Eximbank: “Những gì tôi sẽ làm khác rất xa cái đã làm” - 3

Đáng quan tâm
Mới nhất