Tài nguyên Masan bầu bổ sung 2 sếp mới, hé lộ "tầm nhìn tương lai"

Dân trí Phiên họp sáng nay 19/4, các cổ đông Công ty CP Tài nguyên Masan đã bầu bổ sung 2 thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2016 - 2021 thay cho 2 thành viên từ nhiệm, đồng thời hé lộ "tầm nhìn tương lai" mới.
>>Masan muốn mua lại toàn bộ công ty sở hữu mỏ Núi Pháo

Sáng nay 19/4, Công ty CP Tài nguyên Masan đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên của Masan Resources tại Hà Nội. Tại đại hội, các cổ đông đã thông qua việc phê chuẩn ông Dominic John Heaton và ông Chetan Prakash Baxi từ nhiệm vị trí thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) công ty nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đồng thời bầu bổ sung ông Danny Le và ông Craig Richard Bradshaw làm thành viên HĐQT công ty phần còn lại của nhiệm kỳ 2016-2021.

Tài nguyên Masan bầu bổ sung 2 sếp mới, hé lộ tầm nhìn tương lai - 1

Phiên họp sáng nay 19/4, các cổ đông Công ty CP Tài nguyên Masan đã bầu bổ sung 2 thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2016 - 2021 thay cho 2 thành viên từ nhiệm, đồng thời hé lộ "tầm nhìn tương lai" mới.

 

Thông tin từ Tài nguyên Masan (MSR)cho biết: Tháng 8/2018, công ty đã hoàn tất việc sở hữu 100% Công ty TNHH Tinh luyện Vonfram Núi Pháo - H.C.Starck sau khi mua lại 49% phần vốn góp của đối tác liên doanh - Công ty H.C.Starck GmBH. Với việc sở hữu 100% nhà máy chế biến Hóa chất Vonfram, MSR đã đổi tên Công ty TNHH Tinh luyện Vonfram Núi Pháo - H.C.Starck thành Công ty TNHH Vonfram Masan, đặt lại nhãn hiệu sản phẩm là Vonfram Masan.

Trao đổi với cổ đông, lãnh đạo Tài nguyên Masan khẳng định: Hiện tại thị trường vonfram có nhiều tín hiệu tốt, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu có nhiều biến động, nhu cầu vonfram tăng cao nhất là ở khu vực châu Á. Do đó, khi mua lại 40% phần góp vốn của đối tác liên doanh, Tài nguyên Masan không chỉ bán cái mình có mà còn nghiên cứu và làm chung với họ trong quá trình sản xuất, phát triển và giữ vững thị trường của mình.

Tại nguồn cung cấp nguyên liệu chính là mỏ Núi Pháo, các sáng kiến cải tiến chu trình tuyển vonfram của nhà máy chế biến giúp tăng tỷ lệ thu hồi vonfram lên thêm 3,7% trong năm 2018. Các giải pháp tối ưu hóa chu trình chế biến hiện nay được kỳ vọng là sẽ tiếp tục đem lại những kết quả tốt hơn trong năm 2019.

"Điều đáng nói là trong năm 2018, công ty đã gia tăng việc chế biến nguyên liệu vonfram thô mua từ bên ngoài lên đến 350%, đạt 937 tấn WO3. Khả năng mở rộng nguồn cung cấp nguyên liệu bên ngoài mỏ Núi Pháo là yếu tố quan trọng đối với những tham vọng tăng trưởng trong tương lai của công ty", ông Craig Richard Bradshaw - Tổng Giám đốc Công ty CP Tài nguyên Masan nhấn mạnh.

Tài nguyên Masan bầu bổ sung 2 sếp mới, hé lộ tầm nhìn tương lai - 2

Ông Craig Richard Bradshaw - Tổng Giám đốc Công ty CP Tài nguyên Masan chia sẻ về kế hoạch phát triển trong tương lai

Tại cuộc họp, Ban Giám đốc công ty cũng đã chia sẻ "tầm nhìn tương lai của công ty". Do đó, từ năm 2019 trở đi, tầm nhìn của công ty sẽ là “đưa nguồn tài nguyên chiến lược của Việt Nam trở thành vật liệu cho công nghệ cao toàn cầu”.  

"Vẫn biết rằng để thực hiện điều này, MSR không thể tự thực hiện một mình, tuy nhiên với vai trò là nhà sản xuất APT lớn nhất thế giới ngoài Trung Quốc, nhà sản xuất Florit lớn thứ hai thế giới và nhà sản xuất Bismut lớn nhất thế giới, công ty sở hữu vị thế độc tôn cho những mối quan hệ hợp tác và sát nhập chiến lược. Do đó, công ty có lộ trình rõ ràng để nâng cao khả năng cạnh tranh và vị thế trên thị trường trong những năm tới, thông qua việc mở rộng thị phần APT từ 36% lên 50% hoặc lớn hơn bằng cách tăng công suất của Nhà máy Hóa chất Vonfram lên 12.000 tấn vào năm 2021;

Củng cố nguồn cung nguyên liệu vonfram và khả năng tái chế vonfram để đảm bảo việc cung ứng bền vững và trở thành nhà sản xuất vật liệu công nghiệp toàn cầu trước 2020", ông Craig Richard Bradshaw nhấn mạnh.

Hiện tại, công ty này đã có 8 năm chuyển dịch từ một dự án khai thác khoáng sản thành nhà cung cấp tài nguyên chiến lược của Việt Nam cho khách hàng sử dụng vật liệu công nghệ cao toàn cầu. Các dòng sản phẩm của công ty là những thành tố then chốt trong chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp toàn cầu, tích hợp vào những cải tiến đang diễn ra trong lĩnh vực vật liệu bán dẫn, in 3D, khoa học người máy, ô tô điện, năng lượng tái tạo, y khoa và hàng không vũ trụ.

An Hạ

Tài nguyên Masan bầu bổ sung 2 sếp mới, hé lộ tầm nhìn tương lai - 3