Thứ sáu, 07/05/2021 - 10:00

Tác hại của khí Formaldehyde trong nhà và cách thanh lọc không khí chủ động

Dân trí

Hiện nay, 90% thời gian con người ở trong nhà để làm việc, nghỉ ngơi, vui chơi giải trí. Thế nhưng, sự ô nhiễm không khí trong nhà đến từ các vật dụng, các hoạt động hàng ngày lại rất nguy hiểm, thậm chí gây ung thư.

"Theo các nghiên cứu dịch tễ học gần đây, Formaldehyde là một trong những khí hại có khả năng gây ung thư cao nhất trong nhà. Khí Formaldehyde dễ dàng bay hơi và tồn tại trong không khí nên dễ dàng tiếp xúc với con người qua mắt, da, mũi, họng và gây ra bệnh về hô hấp. Đặc biệt khi đi vào cơ thể, với nồng độ cao và thời gian tiếp xúc dài, Formaldehyde sẽ gây tác động đến hệ tạo máu", PGS.TS. Trần Ngọc Quang, Giảng viên cao cấp; Trưởng Bộ môn Vi khí hậu - Môi trường Xây dựng, Đại học Xây dựng cho biết.

Tác hại của khí Formaldehyde trong nhà và cách thanh lọc không khí chủ động - 1
Khí Formaldehyde phát thải từ hoạt động nấu nướng

Khí Formaldehyde phát thải hàng ngày từ các đồ dùng thông thường và hoạt động sinh hoạt hàng ngày trong nhà như nấu nướng, tẩy rửa dùng hóa chất, từ các đồ nội thất như thảm, sàn, bàn, ghế gỗ công nghiệp… nên khó có thể sử dụng các thiết bị lọc liên tục. Vì vậy chủ nhà có thể hướng tới các giải pháp chủ động hơn.

Tác hại của khí Formaldehyde trong nhà và cách thanh lọc không khí chủ động - 2
Khí Formaldehyde phát thải từ đồ dùng thông thường và sinh hoạt hằng ngày

Trên thị trường hiện nay cũng đã có một vài giải pháp giúp giảm thiểu ô nhiễm không khí trong nhà bền vững. Theo đó, người sử dụng có thể chủ động lựa chọn vật liệu xây dựng có chất lượng và an toàn, có hàm lượng VOCs (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) thấp. Ngoài ra, người dùng có thể lựa chọn trần thạch cao Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ vừa được tập đoàn Pháp Saint-Gobain giới thiệu với khả năng lọc khí hại Formaldehyde lên đến 85%, cao hơn 5% so với tiêu chuẩn của các nước châu Âu là 80%.

Sản phẩm Siêu Bảo Vệ được ứng dụng công nghệ Activ Air độc quyền từ tập đoàn giúp sản phẩm có khả năng chủ động nhận diện khí hại Formaldehyde và hấp thụ rồi chuyển hóa chúng thành khí trơ không độc hại sau đó trả lại môi trường sống. Cơ chế này được kiểm nghiệm, chứng nhận bởi tổ chức Eurofins, tổ chức kiểm nghiệm môi trường hàng đầu thế giới và diễn ra liên tục trong 50 năm.

Tác hại của khí Formaldehyde trong nhà và cách thanh lọc không khí chủ động - 3
Tấm thạch cao được tích hợp công nghệ Activ Air để chủ động thanh lọc khí hại Formaldehyde lên đến 50 năm

Ngoài tính năng thanh lọc 85% khí hại Formaldehyde, tấm thạch cao Siêu Bảo Vệ còn chống cháy, chống nứt, chống võng và chống nồm ẩm vượt trội, phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết và nhu cầu của người sử dụng tại Việt Nam.

Cơ chế thanh lọc không khí Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ

Chia sẻ thêm về giải pháp thanh lọc không khí trong nhà bền vững, PGS.TS. Trần Ngọc Quang cho rằng "Dựa vào cơ chế hoạt động, tuổi thọ của tấm thạch cao Siêu Bảo Vệ, thì có thể nói đây là vật liệu xanh, với một lần đầu tư ban đầu, không tiêu tốn năng lượng vận hành, nhưng lại có khả năng vượt trội thanh lọc khí hại Formaldehyde, mang lại hiệu quả tích cực về môi trường và tốt cho sức khỏe con người, bên cạnh các tính năng ưu việt khác."

Đăng ký ngay Đặc quyền nâng cấp Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ miễn phí lên đến 100m2 để có một không gian sống an toàn. Chỉ áp dụng cho 200 căn nhà đầu tiên. Gọi 18001218 để được tư vấn.

Trường Thịnh

Đáng quan tâm
Mới nhất