Sữa Dutch Lady có dấu hiệu “lạ” do nhiễm khuẩn

(Dân trí) - “Sữa Dutch Lady bị vón đặc, chua và không uống được… là do bị nhiễm khuẩn”. Đó là công bố chính thức của Công ty Dutch Lady Việt Nam về sản phẩm sữa tiệt trùng nhãn hiệu Cô gái Hà Lan bị “phàn nàn” hồi cuối tháng 12/2008.

Sữa Dutch Lady có dấu hiệu “lạ” do nhiễm khuẩn - 1
Kết quả kiểm nghiệm của Quatest
 3 về sản phẩm sữa tiệt trùng nhãn
hiệu Cô gái Hà Lan.
Sau hơn 10 ngày đưa ra kết quả kiểm nghiệm nội bộ, hôm nay 16/1, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (Quatest) và Công ty Dutch Lady Việt Nam đã công bố kết quả kiểm nghiệm chính thức về sản phẩm sữa tiệt trùng nhãn hiệu Cô gái Hà Lan có những dấu hiệu “lạ”.
 
Theo kết quả được công bố, lô sản phẩm sữa tiệt trùng nhãn hiệu Cô gái Hà Lan bị khác hàng “phàn nàn” hôm 26/12/2008 vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng quy định.
 
Về những dấu hiệu “lạ” có trong sữa, Công ty này giải thích rằng: “do đây là sản phẩm hộp giấy, trong một vài trường hợp sản phẩm bị ảnh hưởng của việc bảo quản, vận chuyển, tác động của ngoại lực có thể gây ra những vết trầy trên bao bì nên vi khuẩn xâm nhập làm cho hộp sữa có hiện tượng “căng phồng, lợn cợn, sánh đặc hoặc làm thay đổi mùi vị của sản phẩm”.
 
Như vậy, việc hộp sữa tươi bị vón đặc, chua và không thể uống được… là do hộp sữa đã bị nhiễm khuẩn từ bên ngoài qua bao bì.
 
Châu Như Quỳnh