Dấu hiệu “lạ” trong sữa Dutch Lady có thể do nhiễm khuẩn

(Dân trí) - “Hiện tượng sữa tươi bị vón đặc, chua và không thể uống được… có thể là do hộp sữa đã bị nhiễm khuẩn từ bên ngoài qua bao bì”. Đó là thông tin phản hồi của Công ty Dutch Lady Việt Nam về chất lượng sản phẩm bị khách hàng “phàn nàn” hôm 26/12/2008.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 25/12/2008, chị Lê Thuý Nga (phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng) mua 2 vỉ (mỗi vỉ 4 hộp) sữa tươi Dutch Lady tại cửa hàng quen trên phố Tuệ Tĩnh. Tuy nhiên khi về bóc ra dùng thì thấy sữa có những dấu hiệu “lạ” như bị vón đặc, có vị chua và không thể uống được...
 
Chiều nay (5/1), bộ phận Quản lý chất lượng - Công ty Dutch Lady Việt Nam đã đưa ra kết quả kiểm nghiệm “nội bộ” về chất lượng sản phẩm sữa tiệt trùng 100% nguyên chất nhãn hiệu cô gái Hà Lan có dấu hiệu “lạ” rằng: “Việc hộp sữa có tươi bị vón đặc, chua và không thể uống được… có thể là do hộp sữa đã bị nhiễm khuẩn từ bên ngoài qua bao bì”.

Cũng theo lí giải của Công ty này thì do đây là sản phẩm hộp giấy, trong một vài trường hợp sản phẩm bị ảnh hưởng của việc bảo quản, vận chuyển, tác động của ngoại lực có thể gây ra những vết trầy trên bao bì nên vi khuẩn xâm nhập làm cho hộp sữa có hiện tượng “căng phồng, lợn cợn, sánh đặc hoặc làm thay đổi mùi vị của sản phẩm”.

Tuy nhiên, hiện Dutch Lady Việt Nam vẫn đang chờ kết quả kiểm nghiệm chính thức về mẫu sữa có dấu hiệu “lạ” từ Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Quatets).
                                                                                                                                                                            
Châu Như Quỳnh