Startup DesignBold đóng cửa, rút khỏi thương trường sau 5 năm chinh chiến

(Dân trí) - "Chúng tôi đã thất bại trong việc đưa DesignBold trở thành một công cụ thiết kế hàng đầu và phổ biến. Điều này rất khó khăn khi đưa ra quyết định đóng cửa ngày hôm nay", trích thông báo của startup.

"Đó là một quyết định khó khăn" là nội dung thông báo của đội ngũ DesignBold viết trên website. Startup này cho biết, họ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, trong đó có làn sóng công nghệ phát triển nhanh, công cụ thiết kế và môi trường kinh doanh, do đó, họ buộc phải xoay trục và đón đầu những làn sóng mới.

Thậm chí, startup này còn thẳng thắn thừa nhận: "Chúng tôi đã thất bại trong việc đưa DesignBold trở thành một công cụ thiết kế hàng đầu và phổ biến. Điều này rất khó khăn khi đưa ra quyết định đóng cửa ngày hôm nay".

Startup DesignBold đóng cửa, rút khỏi thương trường sau 5 năm chinh chiến - 1

Thông báo đóng cửa trên website của DesignBold (Ảnh chụp màn hình).

Với những lý do nêu trên, startup này khuyến khích người dùng hãy tải các thiết kế của mình trước ngày 25/10 vì website sẽ đóng cửa ngay sau đó.

Đồng thời, trên trang cá nhân, CEO Hùng Đinh - "cha đẻ" của DesignBold viết: "Dám thay đổi, dám từ bỏ thì mới tập trung vào việc lớn được". Anh tuyên bố từ bỏ tất cả các việc kinh doanh không phải blockchain để tập trung vào lĩnh vực này. 

DesignBold chính thức ra mắt vào ngày 25/10/2016, là công cụ thiết kế đồ họa giúp người sử dụng từ không chuyên đến chuyên nghiệp có thể tự thiết kế các loại ấn phẩm với thao tác đơn giản. Thời điểm mới ra mắt, startup này đã gây tiếng vang toàn cầu khi chỉ sau 3 ngày đã đạt được doanh thu khoảng 27.339 USD.

Khi startup này mới ra mắt, CEO Hùng Đinh từng kỳ vọng có thể đạt được mốc doanh thu 50.000 USD/ngày như game Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông. Thậm chí, vị CEO này từng chia sẻ trên truyền thông rằng: "DesignBold không đơn giản chỉ một phút huy hoàng rồi chợt tắt như Flappy Bird, chúng tôi đang tham gia một cuộc cách mạng lâu dài và bền vững nhằm góp phần thay đổi hoàn toàn trải nghiệm thiết kế đồ họa truyền thống".

Tin liên quan
Đang được quan tâm