1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Singapore lần thứ 3 giảm mục tiêu tăng trưởng kinh tế vì "bão" Covid-19

(Dân trí) - Nền kinh tế Singapore dự kiến ​​sẽ giảm từ 4,0% - 7,0% trong năm nay, lần hạ thấp chính thức thứ 3 trong dự báo kinh tế năm nay, theo Bộ Thương mại và Công nghiệp nước này.

Singapore lần thứ 3 giảm mục tiêu tăng trưởng kinh tế vì bão Covid-19 - 1

Singapore vừa cắt giảm mạnh dự báo kinh tế vào năm 2020 sau khi nền kinh tế tiếp tục bị ảnh hưởng bởi virus corona trong quý thứ hai của năm 2019.

Nền kinh tế Singapore hiện đang dự kiến ​​sẽ thu hẹp từ mức 4,0% đến 7,0% trong năm nay, theo Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore. Đó là sự hạ cấp chính thức thứ ba trong dự báo kinh tế năm nay. Trước đó, Singapore dự báo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này sẽ giảm từ 1,0% đến 4,0%.

Dự báo được đưa ra khi nền kinh tế khu vực Đông Nam Á đã giảm 0,7% GDP trong quý đầu tiên so với một năm trước, Bộ này cho biết. Mức này vẫn tốt hơn so với ước tính sơ bộ chính thức về việc giảm GDP 2,2% của các nhà phân tích trong một cuộc thăm dò của Reuters.

Singapore đã xác nhận số ca nhiễm virus corona cao nhất ở châu Á. Tính đến thứ Hai, Singapore đã xác nhận 31.960 trường hợp trong đó có 23 trường hợp tử vong.

Chính phủ Singapore đã đặt các biện pháp phong tỏa một phần mà họ gọi là “ngắt mạch” vào đầu tháng 4, bao gồm việc đóng cửa tạm thời các trường học và hầu hết các nơi làm việc. Các biện pháp dự đoán sẽ để dần dần được gỡ bỏ vào tháng tới.

Để giúp nền kinh tế trở lại, chính phủ Singapore đã công bố 3 gói kích thích kinh tế và mở rộng một số biện pháp hỗ trợ cho các doanh nghiệp khi biện pháp được đặt tên là “ngắt mạch” đã kéo dài hơn một tháng.

Phó Thủ tướng và Bộ Tài chính Heng Swee Keat dự kiến ​​sẽ công bố các gói hỗ trợ nhiều hơn cho các doanh nghiệp và hộ gia đình vào ngày hôm nay.

Thùy Dung

Theo CNBC