Siêu thị Fivimart Đại La: Chúng tôi không hề nghe thông báo tạm dừng bán nước mắm truyền thống

(Dân trí) - Một số thông tin cho rằng các sản phẩm nước mắm truyền thống bị tạm dừng bán ở các siêu thị Fivimart. Thế nhưng, bà Vũ Huyền Nhung, Giám đốc siêu thị Fivimart Đại La, đã xác nhận thông tin vẫn bán các loại nước mắm truyền thống một cách bình thường và còn sợ cháy hàng.

Quầy hàng nước mắm tại Fivimart Đại La
Quầy hàng nước mắm tại Fivimart Đại La

Trao đổi với phóng viên báo Dân Trí, bà Nhung cho biết: “Ở đây, chỉ có một số rất ít sản phẩm bị cất đi nhưng chủ yếu đó là các sản phẩm nước mắm không đủ giấy tờ ”.

"Nếu đứng ở góc độ kinh tế, tất cả các loại nước mắm khi đưa ra thị trường đều có công bố chất lượng đạt tiêu chuẩn, nhưng bây giờ sờ đến lại bảo không đủ tiêu chuẩn thì những người làm công bố ấy phải chịu trách nhiệm. Còn việc nó đã phân phối trên thị trường thì tôi không phải là người bị phạt và tôi sợ gì đâu mà tôi không bán. Khi nào có trả lời đúng của Chính phủ là hiện nay các sản phẩm này độc hại thì tôi sẽ cất đi, còn bây giờ tôi không hề có thông báo gì", bà Nhung nói thêm.

Khi được hỏi về lý do tại sao lại có hình ảnh trống kệ tại một số siêu thị của hệ thống Fivimart và được cho là đã dừng bán, bà Nhung trả lời: “Một số ít sản phẩm bị cất đi có khi còn không phải do sự việc xét nghiệm lần này, siêu thị chưa hề có động thái nào đi xét nghiệm và khi người ta vào kiểm tra thì siêu thị cũng sẽ có đủ cơ sở pháp nhân, giấy tờ để chứng minh rằng các sản phẩm nước mắm này đủ tiêu chuẩn như Chính phủ quy định".

"Có một vài sự trùng hợp trong thời điểm nhạy cảm của nước mắm, hiện tượng trống kệ có thể do lý do công nợ, cháy hàng hoặc do sản phẩm đó chưa an toàn về giấy tờ thì dừng”, bà này nói thêm.

Cũng theo Giám đốc Siêu thị Fivimart Đại La, khi có vấn đề nhạy cảm như hiện nay thì phải rà soát lại tất cả giấy tờ của các nhãn hàng nước mắm, có nhiều trường hợp giấy phép đã gần hết hạn và giấy phép công bố chất lượng sản phẩm này chỉ có giá trị trong vòng một năm thì phải dừng. "Hoặc ví dụ trường hợp, cùng một loại nước mắm nhưng thay đổi về mẫu mã và thể tích chai thì cũng cần phải có giấy phép mới vì nếu ghép với giấy công bố chất lượng sản phẩm cũ không đúng nên cũng phải dừng", bà Nhung cho biết.

Các sản phẩm nước mắm truyền thống vẫn được bán bình thường tại Fivimart Đại La
Các sản phẩm nước mắm truyền thống vẫn được bán bình thường tại Fivimart Đại La

Giám đốc siêu thị Fivimart chia sẻ thêm rằng, Nhật Bản đã đầu tư vào Fivimart trong khoảng hơn 2 năm trở lại đây và đã có 30% cổ phần. Người Nhật đưa chất lượng lên hàng đầu, nên các quy trình kiểm tra chất lượng rất ngặt nghèo và phải tuân thủ tiêu chuẩn ISO 2008.

Vì thế các sản phẩm nước mắm truyền thống được bày bán bình thường ở Fivimart Đại La đều có đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, giấy phép công bố chất lượng và không có việc dừng bán các sản phẩm này tại đây.

Thế Hưng