Siết tín dụng, doanh nghiệp địa ốc vẫn tự tin “bung hàng”

Có không ít những doanh nghiệp chủ động được về nguồn vốn phát triển dự án vẫn tự tin “bung hàng" trong bối cảnh van tín dụng đứng trước khả năng bị kiểm soát chặt hơn.

Việc mở luồng vốn tín dụng cho thị trường bất động sản đã có đóng góp tích cực giúp thị trường phục hồi khá nhanh trong thời gian vừa qua. Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, đến cuối tháng 9/2015, dư nợ cho vay kinh doanh bất động sản là 358.377 tỷ đồng, chiếm 8,05% tổng dư nợ tín dụng, tốc độ tăng trưởng tín dụng cho kinh doanh bất động sản trong 9 tháng đầu năm 2015 đạt 14,59%, cao hơn khoảng 2,5% so với tốc độ tăng trưởng tín dụng.


The Park Avenue – sáng bừng trục đường ba tháng hai

The Park Avenue – sáng bừng trục đường ba tháng hai

Tuy nhiên, mới đây, trong dự thảo sửa đổi Thông tư 36 của Ngân hàng Nhà nước có quy định nâng cao hệ số rủi ro từ 150% lên 250% và cắt giảm việc sử dụng vốn ngắn hạn vào dự án trung hạn, dài hạn từ 60% xuống còn 40%, làm dấy lên lo ngại sẽ siết chặt tín dụng vào bất động sản khiến thị trường phần nào “chùng” xuống.

Thị trường bất động sản vốn phụ thuộc rất lớn vào 2 nguồn vốn là ngân hàng và vốn huy động từ khách hàng, trong đó vốn huy động từ khách hàng cũng phần lớn có nguồn gốc từ tín dụng ngân hàng. Do đó, dù mới ở dạng dự thảo đưa ra để lấy ý kiến, nhưng thông tin trên khiến một số doanh nghiệp dè dặt hơn trong kinh doanh cũng như đầu tư các dự án.

Tuy nhiên, có không ít những doanh nghiệp chủ động được về nguồn vốn phát triển dự án vẫn tự tin “bung” hàng trong bối cảnh van tín dụng đứng trước khả năng bị kiểm soát chặt hơn. Nổi bật có thể kể tới một tên tuổi lớn trong làng bất động sản là Tập đoàn Novaland.


Hồ bơi The Park Avenue sử dụng tối đa mảng xanh trong thiết kế, mang lại không gian xanh mát, trong lành

Hồ bơi The Park Avenue sử dụng tối đa mảng xanh trong thiết kế, mang lại không gian xanh mát, trong lành

Sau hàng loạt các dự án đã và đang triển khai thành công, tới đây, ngày 26-27/3/2016, Novaland sẽ chính thức khai trương căn hộ mẫu The Park Avenue tại Thái Thành, quận 10. Nhằm thu hút khách hàng, nhân dịp này, Novaland dành tặng khách hàng nhiều quà tặng hấp dẫn như: tặng nội thất lên đến 150 triệu đồng, nhận “lộc điền” trị giá 36 triệu đồng... cùng nhiều ưu đãi khác về thanh toán.

Với vị trí ngay trung tâm quận 11, The Park Avenue hiện đang sở hữu ưu thế bậc nhất- khu phức hợp cao cấp trên trục đường 3/2. Trục đường này cũng là tuyến huyết mạch kết nối dự án với khu trung tâm và các quận 3-5-6-10-11-Tân Bình-Tân Phú, rất thuận tiện cho việc giao thương.

Siết tín dụng, doanh nghiệp địa ốc vẫn tự tin “bung hàng” - 3

Ngoài ra, được phát triển theo mô hình phức hợp: khu căn hộ, khu Office-tel & khu thương mại, cùng các hoạt động kinh doanh lâu đời và rất sôi động tại đây, dự án đem lại giải pháp sống tích hợp hoàn hảo, là nơi “đất lành, chim đậu” cho gia đình hay doanh nhân trẻ và chuyên gia từ nước ngoài và đang làm tăng sức nóng của thị trường BĐS quận 11.

Trái ngược với sự giao thương sầm uất của khu vực, dự án vẫn sẽ là một nơi sống thực sự thanh bình để cho chủ nhân trở về sau những giờ làm việc tất bật nhờ không gian thoáng đãng, nhiều bóng mát…

PV

Đang được quan tâm