Sharp Việt Nam tiếp tục tố cáo Asanzo tới 5 Bộ vụ làm giả tài liệu

(Dân trí) - Sharp Việt Nam vừa tiếp tục gửi đơn tố cáo Công ty CP Tập đoàn Asanzo về hành vi làm giả tài liệu và đưa ra thông tin không đúng sự thật.

Sharp Việt Nam tiếp tục tố cáo Asanzo tới 5 Bộ vụ làm giả tài liệu - 1

Đơn tố cáo của Sharp Việt Nam gửi cơ quan chức năng.

Công ty TNHH điện tử Sharp Việt Nam vừa gửi đơn tố cáo về hành vi của Asanzo đến 5 bộ, bao gồm: Bộ Công Thương, Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Khoa học và công nghệ cùng Đội 4 Kiểm soát chống buôn lậu, hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ - Cục điều tra chống buôn lậu (Tổng cục hải quan).

Theo đó, Sharp tiếp tục khẳng định Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo đã có hành vi làm giả tài liệu và đưa thông tin không đúng sự thật.

Cụ thể, Công ty Sharp Việt Nam nhận được thông tin trong buổi họp báo ngày 17/9/2019 của Asanzo, Asanzo công bố trước công chúng về việc Asanzo đang sở hữu công nghệ Nhật Bản như các phát ngôn trên truyền thông và Asanzo đang có quan hệ hợp tác với Sharp Roxy (Hong Kong - SHR).

Tại buổi họp báo này, Asanzo đã công bố thư xác nhận của SHR về mối quan hệ hợp tác này vào ngày 12/9/2019.

Ngày 27/9/2019, đại diện theo ủy quyền của Sharp đã làm việc với Đội Kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ - Cục điều tra chống buôn lậu.

Trong đó, Sharp khẳng định thông tin Asanzo đưa ra là sai sự thật và tài liệu đưa ra là giả mạo. Bởi Tập đoàn Sharp trước đây có hợp tác cùng Công ty Điện tử Roxy tạo thành liên doanh Sharp - Roxy Hong Kong.

Tuy nhiên ngày 25/9/2016, Tập đoàn Sharp kết thúc việc liên doanh cùng Công ty Điện tử Roxy và SHR trở thành công ty con 100% vốn sở hữu bởi Tập đoàn Sharp. Đến ngày 31/10/2016 hoàn thành việc đăng ký thay đổi tên công ty từ Sharp - Roxy Hong Kong thành Công ty TNHH Sharp Hong Kong.

Do đó Công ty Sharp - Roxy Hong Kong đã không còn tồn tại kể từ ngày 31/10/2016. Như vậy thư xác nhận của Sharp - Roxy Hong Kong theo như công bố của Asanzo vào ngày 12/9/2019, do Asanzo cung cấp là giả mạo.

Theo Sharp, hành vi của Công ty Asanzo không chỉ gây ảnh hưởng quyền và lợi ích của người tiêu dùng, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thương hiệu của Tập đoàn Sharp.

Từ đó, Sharp đề nghị bộ, ngành và các cơ quan liên quan xác minh, điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh hành vi giả mạo tài liệu, đưa ra thông tin không đúng sự thật của Asanzo nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng bảo vệ uy tín và thương hiệu cho Tập đoàn Sharp.

Trước đó, hôm 17/9, Asanzo - một công ty điện tử của Việt Nam đang dính nghi án "hàng Trung Quốc đội lốt Việt" đã tổ chức một buổi họp báo tự "minh oan" cho mình trước khi có kết luận chính thức từ phía cơ quan chức năng mà đại diện là Ban chỉ đạo 389 Quốc gia.

Theo đó, Công ty cho rằng họ làm đúng theo luật pháp về quy định xuất xứ và việc sử dụng slogan "đỉnh cao Nhật Bản" là không lừa dối người tiêu dùng.

"Trên thực tế, Asanzo có hợp tác với Sharp Roxy - một công ty con tại Hong Kong của Tập đoàn Sharp (Nhật Bản). Theo yêu cầu của Asanzo, chúng tôi Sharp Roxy Hong Kong tuyên bố và khẳng định rằng, chúng tôi đang có hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ và cách làm cùng với các dịch vụ liên quan. Cho đến bây giờ, hợp đồng vẫn đang có hiệu lực", thông báo của Asanzo hôm 17/9 nêu rõ.

Ngay sau đó, đến cuối tháng 9/2019, Sharp đã có đơn gửi Bộ Công an và Công an TP.HCM để tố cáo hành vi làm giả tài liệu của Asanzo.

Nguyễn Mạnh

Bài liên quan
Người của Asanzo đứng đầu nhiều công ty để mục đích trốn thuế

Người của Asanzo đứng đầu nhiều công ty để mục đích trốn thuế

Đại diện Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính cùng Tổng cục Hải quan đều khẳng định, mấy chục doanh nghiệp là đối tác của Asanzo có mấy địa chỉ không còn hoạt động theo địa chỉ đăng ký kinh doanh, có dấu hiệu bỏ trốn. Các cá nhân đứng đầu doanh nghiệp là nhân viên của Tập đoàn Asanzo để trốn thuế, làm hoá đơn cao hơn thực tế.
Đang được quan tâm