Thứ bảy, 08/06/2013 - 07:59

Sếp công đoàn mất chức vì lộ ảnh ngủ gật

Dân trí

Một chủ tịch công đoàn cỡ bự ở thành phố New York của Mỹ vừa kết thúc nhiệm kỳ kéo dài 15 năm sau khi những bức ảnh ông này ngủ gật trong giờ làm việc bị rò rỉ ra ngoài.

Theo trang
Theo trang AOL Jobs, ông Mark Rosenthal, Chủ tịch một trong những công đoàn lớn nhất ở New York, đã bị một phen “muối mặt” khi bị lộ những hình ảnh “gà gật” ngay trong giờ làm. Ông Chủ tịch công đoàn nặng 180 kg này đã tại vị 15 năm, và ngay khi những hình ảnh trên được phát tán, ông đã ngay lập tức mất chức.

Vào cuối tháng 5, báo The York Post đăng ảnh ông Rosenthal mập ú đang ngủ gật trong văn phòng trên trang nhất của tờ này. Tờ báo cũng miêu tả cụ thể thói quen hàng ngày của ông Rosenthal là đến nơi làm việc vào lúc 2 giờ chiều, ăn uống, ngủ một giấc, sau đó ra về vào lúc 4 giờ.

Những thói quen ăn uống tốn kém của Rosenthal cũng được The York Post phanh phui. Mỗi tháng, ông tiêu tốn 1.400 USD tiền ăn, và số tiền này là do công đoàn thanh toán.

Mỗi năm, Rosenthal hưởng lương 156.000 USD. Tiền lương của ông lấy từ quỹ công đoàn, do những người lao động vào hàng nghèo khổ nhất của New York đóng góp.

Công đoàn mà Rosenthal giờ trở thành cựu Chủ tịch đại diện cho 3.000 công nhân. Sau khi báo The York Post đăng bài báo và hình ảnh nói trên, Rosenthal đã lên tiếng bao biện rằng, ông làm việc 12-14 tiếng mỗi ngày, và loại thuốc đau lưng của ông khiến ông buồn ngủ đôi chút.  

“Tôi đã 60 tuổi, nên nếu tôi ăn trưa xong và uống thuốc, tôi không thể chợp mắt một chút được sao? Như thế là không chấp nhận được sao”, Rosenthal nói.

Ngoài ra, ông này cũng cho rằng, nguồn tin của tờ báo là những người tham gia vào một chiến dịch nhằm “bật bãi” ông, theo đó đưa một trong những phó chủ tịch của công đoàn là ông Joseph Puleo thắng trong cuộc bỏ phiếu diễn ra vào giữa tuần này.

Khi cuộc bỏ phiếu diễn ra, ông Puleo đã dành chiến thắng áp đảo. Những người ủng hộ ông Puleo đã giơ cao các khẩu hiệu chế nhạo Rosenthal như: “Ông ‘mèo béo’ đang ngủ, và chúng tôi sẽ đánh thứ ông ta dậy vào hôm nay”.

Rosenthal từng bỏ học đại học để trở thành một người lái xe tải trong 27 năm, sau đó nhanh chóng có được chức chủ tịch công đoàn từ cuối thập niên 1990. Ông này đã từng được lòng công nhân khi thẳng thắn phê phán nạn lãng phí và tham nhũng trong công đoàn. Thậm chí, Rosenthal còn buộc người tiền nhiệm phải trả lại 400.000 USD chi phí vượt trội.

Vấn đề cân nặng đã đem tới cho Rosenthal nhiều rắc rối. Năm 2003, ông từng bị đột quỵ và phải nhập viện. Tuy nhiên, khi vào viện, ông quá to lớn để có thể nằm trên cáng nên phải trượt trên mặt sàn của xe cứu thương, dẫn tới bị thương ở lưng và mắc chứng khó thở. Ngoài ra, kích cỡ cơ thể khổng lồ của Rosenthal cũng không vừa với màn hình của máy scan hay thậm chí cả giường bệnh viện.

Sau vụ đó, Hội đồng Thành phố New York phải đưa ra một đạo luật mới nhằm đảm bảo rằng phải có những chiếc xe cứu thương có thể vận chuyển những bệnh nhân “siêu béo” như Rosenthal.

Phương Anh
Theo AOL Jobs