Thứ tư, 05/04/2017 - 09:15

SecurityBox “hiến kế” giải pháp đánh giá an ninh mạng hiệu quả tại Security World 2017

Công ty SecurityBox đã mang tới sự kiện Security World 2017 những giải pháp an ninh mạng toàn diện, giúp các doanh nghiệp Việt Nam giải quyết các vấn đề về an ninh, an toàn thông tin và bảo mật dữ liệu.

Thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, trong đó, máy tính và tự động hóa được kết hợp theo cách thức hoàn toàn mới. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hay công nghiệp thế hệ 4.0 là sự kết hợp công nghệ giữa thế giới thực, thế giới ảo và thế giới sinh vật: vạn vật kết nối, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo… Các thiết bị, dây chuyền sản xuất trên toàn cầu được kết nối với nhau thông qua Internet. So sánh với các cuộc cách mạng công nghiệp trước đây, cuộc Cách mạng Công nghiệp thứ 4 phát triển với tốc độ ở cấp số nhân chứ không phải cấp số cộng.

SecurityBox “hiến kế” giải pháp đánh giá an ninh mạng hiệu quả tại Security World 2017 - 1

Tuy nhiên, cái gì cũng đi kèm với những rủi ro. Bởi các tổ chức, doanh nghiệp có thể sẽ chưa sẵn sàng đón nhận các công nghệ tối tân, gặp khó trong việc quản lý các công nghệ này một cách toàn diện. Đặc biệt, Công nghệ mới sẽ dễ gây ra những vấn đề về an ninh, an toàn thông tin.

Theo thống kê của SecurityBox, tại Việt Nam, an toàn bảo mật đang là thách thức lớn của nhiều tổ chức và doanh nghiệp với hàng trăm website của các cơ quan, doanh nghiệp bị tấn công trong năm vừa qua, nhất là khi các doanh nghiệp quyết định triển khai công nghệ mới như điện toán đám mây, mạng xã hội, làm việc di động… Thiệt hại về tài chính có thể thống kê được lên tới hàng chục tỷ đồng, nhưng những thiệt hại vô hình thì lớn hơn rất nhiều, đó là sự mất uy tín, mất lòng tin của đối tác, khách hàng vào hạ tầng CNTT của các doanh nghiệp, và lo ngại của khách hàng về việc thông tin cá nhân hay thông tin nhạy cảm có thể bị đánh cắp.

SecurityBox “hiến kế” giải pháp đánh giá an ninh mạng hiệu quả tại Security World 2017 - 2

Từ những lo ngại trên, SecurityBox đã triển khai cung cấp một số dịch vụ An ninh mạng toàn diện, nhằm giải quyết các vấn đề về an ninh, an toàn thông tin cho Doanh nghiệp. Vào ngày 4/4/2017, SecurityBox đã tham dự Hội thảo – Triển lãm Quốc gia về An ninh bảo mật (Security World) 2017 được tổ chức tại Hà Nội với vai trò là nhà tài trợ vàng, đồng thời “hiến kế” những giải pháp giúp các doanh nghiệp, tổ chức nắm bắt và đánh giá được các hiểm họa an toàn thông tin, đề xuất các phương án giúp ứng phó kịp thời trước các nguy cơ bảo mật. Năm nay, Hội Thảo – Triển lãm Quốc gia về An ninh bảo mật (Security World 2017) đã thảo luận chủ đề “Chiến lược đảm bảo An ninh, an toàn thông tin trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4”.

Đến với triển lãm, SecurityBox mang đến những giải pháp, sản phẩm bảo mật hiệu quả, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách mời tham dự sự kiện:

SecurityBox Network: Dịch vụ đánh giá an ninh hệ thống mạng nội bộ, đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ bị Hacker kiểm soát hạ tầng mạng. SecurityBox Website: Dịch vụ đánh giá an ninh mạng cho Website, tìm ra lỗ hổng tiềm tàng và chỉ ra cách Hacker có thể tấn công kiểm soát Website của Doanh nghiệp. SecuriyBox IR: Dịch vụ phản ứng nhanh, xử lý khẩn cấp các sự cố về an ninh mạng khi hệ thống bị tấn công, dữ liệu bị mất cắp, giúp giảm thiểu thời gian hệ thống bị gián đoạn, dữ liệu bị thiệt hại. SecurityBox 4Enterprise: Dịch vụ đánh giá an ninh mạng toàn diện cho doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế.

Chuyên gia sẽ xác định những vấn đề an ninh còn tồn tại trong toàn bộ hệ thống, từ hạ tầng mạng, ứng dụng, con người cho đến các quy trình vận hành. Sau đó sẽ tư vấn cho doanh nghiệp/tổ chức định hướng và lộ trình đầu tư, triển khai an ninh mạng đảm bảo an ninh với chi phí hợp lý.

SecurityBox “hiến kế” giải pháp đánh giá an ninh mạng hiệu quả tại Security World 2017 - 3

Dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế hiện hành, SecurityBox đảm bảo cung cấp bộ giải pháp an ninh mạng toàn diện, sẵn sàng đóng vai trò là đơn vị hàng đầu về kiểm tra an ninh mạng độc lập, hỗ trợ toàn bộ các doanh nghiệp và tổ chức trong việc đảm bảo an ninh cho hệ thống và người sử dụng.

Security World hiện nay đang là diễn đàn quốc gia lớn và uy tín nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực an ninh thông tin. Hội thảo quy tụ các lãnh đạo Chính phủ Cấp cao, lãnh đạo Cấp cao của các tập đoàn, đơn vị công nghệ có tiếng trong làng bảo mật với các chuyên gia tư vấn giải pháp hàng đầu khu vực trong lĩnh vực an ninh thông tin và quản trị rủi ro như Microsoft, Cisco, SecurityBox, FPT, Qualcomm, Intel, …

Tại sự kiện Security World 2017, ông Bùi Quang Minh - CEO SecurityBox nhận định: “Tình hình An toàn thông tin tại Việt Nam trong những năm gần đây diễn biến khá phức tạp. Tại Việt Nam, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, các cuộc tấn công, xâm nhập trái phép vào hệ thống mạng của các cơ quan nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp để phá hoại hoặc thu thập lấy cắp thông tin ngày càng gia tăng".

Ông Minh cũng cho biết thêm: “Các mối đe dọa an ninh mạng nói chung gồm nhiều loại: làm hư hại hệ thống, đánh cắp dữ liệu kinh doanh, ăn cắp thông tin mật, gây gián đoạn các dịch vụ sử dụng CNTT… Vấn đề càng trở nên phức tạp hơn khi các doanh nghiệp thiếu nhận thức hoặc thiếu bộ phận chuyên trách về An ninh thông tin. Vì vậy, SecurityBox hoạt động như đơn vị độc lập cung cấp dịch vụ giúp các doanh nghiệp nắm bắt và đánh giá các hiểm họa an ninh mạng, từ đó đề xuất phương án giúp ứng phó kịp thời nguy cơ hệ thống an ninh mạng bị tấn công. ”

Việc tham gia Security World 2017 được biết đến như là hoạt động tích cực của SecurityBox, tiếp nối cho chuỗi các hoạt động, dịch vụ về an ninh an toàn thông tin mà SecurityBox tham gia đóng góp và chia sẻ cùng các đơn vị CNTT khác cũng như các doanh nghiệp đối tác tại Việt Nam.

Thông tin về SecurityBox

SecurityBox hiện nay là đơn vị hàng đầu Việt Nam cung cấp các dịch vụ kiểm tra và đánh giá An ninh mạng toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

Quy tụ đội ngũ Chuyên gia có trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực An ninh mạng, cùng sự dẫn dắt của CEO Bùi Quang Minh – từng là một trong 6 chuyên gia trên toàn thế giới được trao mức thưởng cao nhất của Google cho phát hiện lỗ hổng nguy hiểm trong trình duyệt Google Chrome, SecurityBox luôn là đối tác tin cậy của các đơn vị, ban, ngành như: Bộ Công An, Bộ Quốc phòng, tập đoàn CMC, MOG… hay các đơn vị nước ngoài: Kaspersky, Acunetix, Getdata, Access data, Guidance…