Richard Mille đồng hành cùng Chantilly – Nơi hội tụ xe đua cổ điển thế giới

Hơn 13,500 người đã cùng Richard Mille kỉ niệm cuộc thi Concours d’Élégance lần thứ 3, một trong những sự kiện tuyệt vời nhất thế giới dành cho những chiếc xe đua cổ điển, theo như giới chuyên gia và các nhà sưu tầm cùng nhận định.

Để vinh danh sự kiện này, Richard Mille đã mời tới những người bạn và đối tác như Jean Todt và Michelle Yeoh, Cyril Kongo, Wayde van Niekerk, và một thành viên mới gia nhập gia đình Richard Mille, diễn viên quốc tế, nhà sản xuất kiêm đạo diễn John Malkovich.

Richard Mille đồng hành cùng Chantilly – Nơi hội tụ xe đua cổ điển thế giới - 1

Quá khứ, hiện tại và tương lai cùng song song hiện hữu tại sự kiện nơi những chiếc xe đua cổ điển tập hợp lại cùng nhau. Tới với sự kiện, khách mời không chỉ thưởng thức siêu xe SuperCars và UltraCars của những thập niên 80, trong khi vẫn có thể vui thú leo lên đồi Pondron và lao theo các vòng thử nghiệm trên đồi Mortefontaine.

Richard Mille đồng hành cùng Chantilly – Nơi hội tụ xe đua cổ điển thế giới - 2

Chantilly Arts & Élégance cũng là sự kiện đầu tiên và quan trọng nhất về sự cạnh tranh mang một nguồn năng lượng truyền điện. Một ban giáo khảo gồm 40 chuyên gia đã được lập ra để đánh giá về ba cuộc thi được tổ chức.

Richard Mille đồng hành cùng Chantilly – Nơi hội tụ xe đua cổ điển thế giới - 3

Ngài Richard Mille (trái) cùng những người bạn thân thiết Jean Todt cùng vợ là ngôi sao điện ảnh Michelle Yeoh. Jeand Todt và Michelle Yeoh đồng thời cũng là những người bạn thân thiết của hãng đồng hồ xa xỉ bậc nhất thế giới Richard Mille.

Richard Mille đồng hành cùng Chantilly – Nơi hội tụ xe đua cổ điển thế giới - 4

Phần thi Concours des Clubs, hội tụ 800 chiếc xe của 40 câu lạc bộ, và được đánh giá không chỉ bởi vẻ ngoài và chất lượng của sự phục hồi mà còn bởi nghệ thuật sắp đặt khiến nó đẹp như bức tranh “picnic on the grass”.

Richard Mille đồng hành cùng Chantilly – Nơi hội tụ xe đua cổ điển thế giới - 5

Mở màn của cuộc triển lãm “The Grand Condé, rival of the Sun King?” tại sảnh Jeu de Paume đã tiết lộ với công chúng hơn 120 công trình và tư liệu lịch sử quan trong, bao gồm cả những tác phẩm uy tín mượn từ các bảo tàng quan trọng ở Pháp và nước ngoài.

Richard Mille đồng hành cùng Chantilly – Nơi hội tụ xe đua cổ điển thế giới - 6

Ba cuộc thi oto đã được tổ chức và đem lại thành công lớn: cuộc thi Concours d’Élégance nhằm đánh giá những nhà chế tạo cùng những chiếc xe tương lai, cuộc thi Concours d’État dành cho các nhà sưu tập xe cổ điển và Grand Prix des Clubs, nơi vinh danh những người giữ gìn và truyền lửa cho lịch sử xe hơi.

Richard Mille đồng hành cùng Chantilly – Nơi hội tụ xe đua cổ điển thế giới - 7

Chiếc DS E-Tense, bên cạnh là người mẫu cùng chiếc váy của nhà thiết kế Eymeric François, đã dành được những vinh dự với giải thưởng danh giá nhất: Concours d’Élégance, quy tụ vẻ đẹp thẩm mĩ của thời trang cao cấp và khái niệm xe hơi.

Richard Mille đồng hành cùng Chantilly – Nơi hội tụ xe đua cổ điển thế giới - 8

Vẻ đẹp lộng lẫy của chiếc Vision Mercedes Maybach 6 trong phần thi Best of Show và khung cảnh lâu đài Daine de Chantilly

Richard Mille đồng hành cùng Chantilly – Nơi hội tụ xe đua cổ điển thế giới - 9

Tiếp đến, hàng trăm chiếc xe được đánh giá ở cuộc thi Concours d’État, dựa trên những tiêu chí bao gồm các sự phục chế, tình trạng hiện tại và ý nghĩa lịch sử của chúng.

Giải thưởng Richard Mille “Best of Show” đã thuộc về chiếc Alfa Romeo 8C 2900B từ năm 1938.
Giải thưởng Richard Mille “Best of Show” đã thuộc về chiếc Alfa Romeo 8C 2900B từ năm 1938.

Sự kiện Chantilly Arts & Élégance Richard Mille lần thứ 3 là dịp để kỉ niệm năm thứ 50th trong sự nghiệp của chủ tịch FIA, Jean Todt - Tác giả của những điểm ấn tượng nhất trong thế giới ô tô thể thao đã đoàn tụ cùng những chiếc xe đua cũ của ông trong một khoảnh khắc đầy xúc động. Tiếp tục đồng hành cùng với những sự kiện dành cho xe đua cũng như xe cổ, Richard Mille không chỉ chứng tỏ đẳng cấp huyền thoại trong làng đồng hồ xa xỉ và giới thượng lưu mà hơn hết, còn khẳng định được tôn chỉ của hãng – “Cỗ xe đua trên cổ tay”.

Hãng đồng hồ siêu sang Richard Mille hiện đã có boutique chính thức tại Việt Nam từ tháng 5/2016. Cùng với nhiều chế độ hậu mãi theo quy chuẩn toàn cầu, Richard Mille boutique tại Việt Nam được giới chuyên môn đánh giá cao với việc mang tới nhiều phiên bản giới hạn đặc biệt cho thị trường Việt Nam.

K. Hoàng

Đang được quan tâm