Ra mắt Tạp chí điện tử thitruongtaichinhtiente.vn

(Dân trí) - Sáng 25/9, Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày ra mắt số Tạp chí đầu tiên, ra mắt măng sét mới và chính thức ra mắt Tạp chí điện tử thitruongtaichinhtiente.vn.

Kể từ số tạp chí đầu tiên được xuất bản vào tháng 9/1995 đến nay, Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ đã trở thành một tạp chí khoa học chuyên ngành uy tín, là công cụ đắc lực trong việc tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, cơ chế, chính sách của ngành, cũng như các mặt hoạt động của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và các tổ chức hội viên.

Trong hành trình đó, Tạp chí đã trở thành kênh thông tin thiết yếu được nhiều người công tác, học tập trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng và đông đảo độc giả quan tâm.

Ra mắt Tạp chí điện tử thitruongtaichinhtiente.vn - 1
Các đại biểu bấm nút chính thức ra mắt Tạp chí điện tử thitruongtaichinhtiente.vn

Với bộ măng sét cũ, sau hơn 20 năm sử dụng, đã không còn phù hợp với những yêu cầu đổi mới đặt ra, không tạo được sự nhận diện thương hiệu đồng bộ trên cả ấn phẩm điện tử và tạp chí giấy. Măng sét mới ra đời sau rất nhiều bàn luận, trao đổi, lấy ý kiến của các chuyên gia.

Măng sét mới được thiết kế với màu xanh dương đậm, thể hiện trí tuệ, sự tin tưởng, tính trách nhiệm và sự chuyên nghiệp, đặc biệt phù hợp với một tờ tạp chí khoa học chuyên về lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Ra mắt Tạp chí điện tử thitruongtaichinhtiente.vn - 2
Ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho tập thể và cá nhân Tạp chí

Bà Trần Thị Thanh Bích, Tổng Biên tập cho biết: “Chính xác - riêng có - kịp thời - chuyên sâu là mục tiêu mà tạp chí điện tử hướng tới để đáp ứng sự tin tưởng, yêu mến của độc giả. Ngoài các bài nghiên cứu chuyên sâu vốn là đặc sản của tạp chí giấy, tạp chí điện tử tận dụng thế mạnh công nghệ để cập nhật kịp thời hơn các tin bài hoạt động của các tổ chức hội viên Hiệp hội, của ngành ngân hàng; Tăng cường lượng bài viết nghiên cứu chuyên sâu, gắn với các vấn đề thời sự của ngành, kinh tế trong nước và thế giới; Tăng cường các bài viết mang tính định hướng, dự báo thị trường tài chính, tiền tệ giúp độc giả, các nhà đầu tư nắm bắt thông tin để xây dựng kế hoạch, định hướng đầu tư”.