Thứ Bảy 02/07/2016 - 06:00

Quảng Trị: Ngư dân tìm kế sinh nhai sau thời kỳ cá chết

Dân trí Hiện tượng cá chết thời gian qua đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hàng vạn hộ dân làm nghề biển và các nghề dịch vụ hậu cần biển ở các tỉnh Bắc Trung bộ, trong đó có tỉnh Quảng Trị. Hầu hết ngư dân hành nghề đánh bắt gần bờ phải tạm ngưng hoạt động, chuyển đổi sang làm nghề khác.
>>Vụ cá chết: Thiệt hại thực tế của người dân là bao nhiêu?
>>Đề xuất Chính phủ hỗ trợ chuyển đổi nghề cho ngư dân vùng cá chết
>>Bộ LĐ-TB&XH: Xây dựng đề án hỗ trợ ngư dân 4 tỉnh có cá chết bất thường

Luồng “gió mới” nơi làng biển

Trở lại vùng biển vào thời điểm hiện nay, chúng tôi cảm nhận được sự thay đổi trong đời sống của mỗi ngư dân. Sau hơn 2 tháng kể từ ngày xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt ở các tỉnh Bắc Trung bộ và Quảng Trị, ngư dân dường như đã chuẩn bị tâm thế, chấp nhận để chuyển hướng tìm kế sinh nhai khi biển đã “không còn lành” như trước. Tuy nhiên, trong tâm thức của mỗi người dân, họ đều có điểm chung là vẫn luôn đau đáu về biển cả, nơi họ đã gắn bó cả cuộc đời để mưu sinh. Dù có lúc biển nổi sóng gió, thì ngư dân vẫn có thể sống, dựa vào nguồn lợi mà biển mang lại.

Ngư dân tìm kế sinh nhai sau thời kỳ cá chết

Đi dọc các làng biển Triệu Vân, Triệu An (huyện Triệu Phong), Cửa Việt, Trung Giang (huyện Gio Linh), Cửa Tùng, Vĩnh Thái (huyện Vĩnh Linh)… bà con ngư dân đã bắt đầu chuyển hướng sản xuất để đảm bảo cuộc sống. Bước chuyển đổi hướng sản xuất này có thể nói là cách ứng phó trước thực trạng biển gần bờ không thể khai thác được, trong khi chưa có điều kiện để đầu tư phương tiện đánh bắt xa bờ.

Xã Triệu Vân hiện đã canh tác khoảng 70 ha đậu đen trên diện tích lúa một vụ
Xã Triệu Vân hiện đã canh tác khoảng 70 ha đậu đen trên diện tích lúa một vụ

Trước tình hình không thể ra khơi đánh bắt hải sản, hộ bà Trần Thị Khưởng (58 tuổi, ở xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong) đã mạnh dạn chuyển đổi phương thức sản xuất sang trồng trọt, chăn nuôi theo hướng thâm canh trên phần diện tích đất nông nghiệp của gia đình. Trước đây, gia đình bà Khưởng sống dựa vào tàu đánh bắt cá gần bờ, công suất khoảng 15 mã lực. Nhưng khi xảy ra hiện tượng cá chết, tàu của gia đình không thể ra biển đánh bắt như trước nên đời sống rơi vào cảnh khó khăn.

Bà Khưởng đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng đậu đen để tăng năng suất khi không hoạt động được nghề biển thời điểm này
Bà Khưởng đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng đậu đen để tăng năng suất khi không hoạt động được nghề biển thời điểm này

Bà Khưởng cho biết: “Vụ hè – thu năm nay, gia đình tui canh tác khoảng 6 sào đậu đen xanh lòng, hiện số đậu trên đang sinh trưởng rất tốt. Nếu thời tiết thuận lợi thì khoảng chừng 2 tháng sẽ cho thu hoạch. Như mọi năm, trung bình mỗi sào đậu ước đạt sẽ cho sản lượng khoảng 40 kg/sào, với 6 sào sẽ đưa lại khoảng 240 kg. Như vậy, với giá thị trường hiện nay, mỗi kg đậu mang lại khoảng 30-32 ngàn đồng. Ngoài trồng trọt, gia đình tui cũng gia cố thêm chuồng trại để chăn nuôi lợn, gà”.

Không thể đi biển khai thác thủy sản, gia đình chị Nguyễn Thị Gấm vừa đầu tư xây chuồng trại nuôi lợn
Không thể đi biển khai thác thủy sản, gia đình chị Nguyễn Thị Gấm vừa đầu tư xây chuồng trại nuôi lợn

Được biết, xã Triệu Vân là địa phương đi đầu trong việc định hướng, chuyển đổi phương thức sản xuất cho bà con ngư dân. Theo ông Hồ Xuân Đức, Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Vân, toàn xã có khoảng 138 hộ làm nghề khai thác hải sản và dịch vụ hậu cần biển.

Ông Đức nói: “Trước tình hình cá chết, ngư dân không thể hoạt động đánh bắt gần bờ được như trước, chính quyền địa phương đã định hướng cho người dân chuyển đổi sang trồng trọt, chăn nuôi để ổn định cuộc sống trước mắt cho ngư dân. Hiện nay, toàn xã đã canh tác khoảng 70 ha đậu xanh lòng. Ngoài ra, xã còn định hướng cho người dân chuyển sang chăn nuôi lợn, gà, hiện đã có khoảng 15 hộ xây dựng gia trại để chăn nuôi. Cùng với việc tìm ra phương thức sản xuất mới, xã đã hướng dẫn cho người dân địa phương trồng xen canh các loại cây trồng khác như: mướp đắng, nén, gấc… Về lâu dài, do còn gặp khó khăn về vốn nên người dân cần được tiếp cận nguồn vốn vay từ Ngân hàng để cải hoán, nâng cấp tàu theo chủ trương Nghị định 67, nhằm chuyển hướng đánh bắt từ gần bờ sang xa bờ. Toàn xã có 35 thuyền máy, 11 thuyền thúng chủ yếu khai thác hải sản vùng gần bờ nhưng hiện không thể hoạt động được”.

Chuyển đổi phương thức sản xuất là vấn đề cấp thiết!

Để ổn định cuộc sống cho bà con ngư dân các địa phương, quan trọng nhất là đảm bảo sinh kế cho họ, định hướng, chuyển đổi nghề phù hợp, tạo việc làm mới cho lao động vùng biển. Việc tìm ra phương thức sản xuất mới, ổn định cuộc sống lâu dài cho bà con ngư dân các xã bãi ngang tại tỉnh Quảng Trị là vấn đề mang tính cấp thiết nhất hiện nay.

Trong số 22 xã, thị trấn huyện Vĩnh Linh, có 4 xã, thị trấn có đời sống của người dân dựa vào nghề khai thác hải sản. Trong đó, xã Vĩnh Thái và thị trấn Cửa Tùng gần như hoàn toàn phụ thuộc vào nghề biển. Tình trạng cá chết bất thường đã khiến hàng ngàn lao động biển của huyện Vĩnh Linh gặp nhiều khó khăn.

Ngoài những tàu cá đánh bắt xa bờ thì các tàu gần bờ dường như không hoạt động
Ngoài những tàu cá đánh bắt xa bờ thì các tàu gần bờ dường như không hoạt động

Để khắc phục một phần khó khăn, chính quyền xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh đã xây dựng 2 phương án để tạo nguồn thu nhập và việc làm cho ngư dân, gồm: trồng cây dược liệu và xây dựng vùng chuyên canh rau sạch trên cát. Khuyến khích ngư dân mua sắm các loại tàu thuyền có công suất lớn, chuẩn bị cho phương án đánh bắt xa bờ và xây dựng, phát triển một lực lượng chuyên làm dịch vụ hậu cần nghề cá làm phương tiện trung chuyển hải sản từ tàu thuyền lớn ngoài khơi, khai thác hải sản ở những vùng an toàn, đưa vào bờ tiêu thụ.

Tuy nhiên, để thực hiện được các phương án này, người dân đang cần sự quan tâm hỗ trợ của các ngành, các cấp liên quan trong việc đào tạo kỹ thuật khai thác hải sản, đầu tư xây dựng mô hình khai thác mới có hiệu quả để hỗ trợ ngư dân một cách thiết thực.

Theo ông Lê Tiến Dũng, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Vĩnh Linh, vừa qua huyện đã tổ chức đoàn đi tham quan, học hỏi mô hình kinh tế ở các tỉnh bạn để áp dụng tại địa phương. Với điều kiện sống của người dân các vùng Cửa Tùng, Vịnh Mốc sống chủ yếu dựa vào khai thác biển và đánh bắt hải sản, thì hướng phát triển trong thời gian tới là đánh bắt trung bờ và xa bờ. Còn các địa phương khác như Vĩnh Thái, Vĩnh Giang thì phù hợp với việc chuyển đổi sang trồng rau, củ, cây dược liệu…

“Huyện đang tích cực phối hợp với trung tâm khuyến nông- khuyến ngư để có kế hoạch đào tạo nghề cho ngư dân... Tuy nhiên, việc tìm hướng đi mới không phải ngày một, ngày hai mà còn cả quá trình gian nan”, ông Dũng nói.

Đối với ngư dân huyện Gio Linh, vừa qua Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị đã tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động định hướng, chuyển đổi nghề nghiệp cho ngư dân. Đây là bước khởi động nằm trong kế hoạch dài hạn tạo sinh kế làm ăn cho ngư dân vùng biển.

Theo ngành LĐ-TBXH tỉnh Quảng Trị, ngành đang tập trung mở lớp đào tạo nghề, ưu tiên giải quyết việc làm cho người lao động vùng biển. Thời gian qua, do ảnh hưởng cá chết, hầu hết ngư dân phải ngừng đánh bắt, làm thuê đủ nghề để kiếm sống. Một số bà con chuyển sang làm trang trại chăn nuôi bước đầu ổn định cuộc sống.

Về vấn đề chuyển đổi hướng sản xuất cho bà con vùng bãi ngang, ông Võ Văn Hưng-Giám đốc sở NN và PTNT tỉnh Quảng Trị, cho hay: “Ngành nông nghiệp chủ trương khuyến khích bà con tập trung trồng và chăn nuôi các loại cây, con có hiệu quả cao. Hỗ trợ cho bà con về giống, khâu làm đất, công tác kỹ thuật cũng như công tác khuyến nông”.

Tính đến ngày 31/5/2016, các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã ký hợp đồng tín dụng cho vay đối với 47 chủ tàu nằm trong danh sách vay vốn Nghị định 67/2014/NĐ-CP. Trong đó, có 18 tàu đóng mới và 29 tàu nâng cấp với tổng số vốn các ngân hàng cam kết cho vay là 262,21 tỷ đồng. Tổng số tiền đã giải ngân đến thời điểm này là 154,79 tỷ đồng. Sau gần 2 năm triển khai Nghị định 67, đến thời điểm này, tỉnh Quảng Trị đã bàn giao đưa vào sử dụng 6 tàu vay vốn đóng mới, trong đó có 4 vỏ thép, 2 vỏ gỗ và 7 tàu khác cũng đã được hạ thủy.

Đăng Đức

MỚI NHẤT
TS Lưu Bích Hồ: Thảm họa của Formosa do mất điện… không thuyết phục!
TS Lưu Bích Hồ: Thảm họa của Formosa do mất điện… không thuyết phục!

(Dân trí) - “Tôi không phải chuyên gia kỹ thuật, không phải cơ quan điều tra... nên không quy kết. Tuy nhiên, lập luận của Formosa cho rằng mất điện khiến công ty này không quản lý được xả thải, nên gây ra thảm họa môi trường, tôi thấy hết sức vô lý!”. TS Lưu Bích Hồ khẳng định.

Thứ bảy, 02/07/2016 - 02:00

Không phân biệt xe máy điện, người sử dụng “ngã ngửa” khi bị CSGT phạt
Không phân biệt xe máy điện, người sử dụng “ngã ngửa” khi bị CSGT phạt

Trong ngày đầu ra quân xử lý các trường hợp đi xe máy điện chưa đăng ký, lực lượng CSGT chủ yếu nhắc nhở, tuyên truyền đối với các trường hợp vi phạm lần đầu.

Thứ bảy, 02/07/2016 - 01:30

TPHCM và vùng Đồng bằng sông Cửu Long cam kết hỗ trợ doanh nghiệp
TPHCM và vùng Đồng bằng sông Cửu Long cam kết hỗ trợ doanh nghiệp

(Dân trí) - Chính quyền TPHCM cam kết tiếp tục cùng với các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long, các bộ, ngành trung ương nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.

Thứ bảy, 02/07/2016 - 12:41

Thủ tướng: "Không thể để công nhân không có nhà"
Thủ tướng: "Không thể để công nhân không có nhà"

(Dân trí) - Mặc dù Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà báo cáo chưa biết tìm nguồn vốn đâu để triển khai chính sách nhà ở xã hội, Thủ tướng vẫn đặt ra yêu cầu phải huy động từ nhiều nguồn lực, không để công nhân không có nhà, không có nhà trẻ, không có chỗ sinh hoạt.

Thứ bảy, 02/07/2016 - 10:35

Giá vàng lại tăng vọt
Giá vàng lại tăng vọt

(Dân trí) - Phiên giao dịch sáng nay 2/7, giá vàng trong nước tăng vọt gần 300.000 đồng/lượng, lên mức cao nhất trong tuần 35,8 triệu đồng/lượng. Tính chung cả tuần này, giá vàng tăng 700.000 đồng/lượng.

Thứ bảy, 02/07/2016 - 10:10

Hải quan phản pháo vụ doanh nghiệp suýt mất 432,5 triệu đồng vì... lỗi chính tả
Hải quan phản pháo vụ doanh nghiệp suýt mất 432,5 triệu đồng vì... lỗi chính tả

(Dân trí) - Không những khẳng định quyết định của mình là đúng, Hải quan Đồng Nai còn đặt vấn đề trách nhiệm khi để xảy ra sai sót cho Hiệp hội Chăn nuôi bò giống Brahman Úc và Cơ quan thú y. Đồng thời nhấn mạnh, trường hợp trên không phải là sai chính tả mà doanh nghiệp không phải nhập bò giống thuần chủng và không loại trừ khả năng gian lận thương mại trong vấn đề nhập khẩu bò giống.

Thứ bảy, 02/07/2016 - 10:00

Cần Thơ: Phát hiện lượng mỹ phẩm lớn không có hóa đơn chứng từ
Cần Thơ: Phát hiện lượng mỹ phẩm lớn không có hóa đơn chứng từ

(Dân trí) - Ngày 30/6, lực lượng Cảnh sát Môi trường và các trinh sát Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Cần Thơ đã bắt quả tang Phan Minh Nhựt (20 tuổi) đang điều khiển xe mô tô chở 1 thùng carton chứa mỹ phẩm các loại không có hóa đơn chứng từ.

Thứ bảy, 02/07/2016 - 09:18

Bộ Tài chính "tuýt còi" tình trạng gian lận trong thu phí BOT
Bộ Tài chính "tuýt còi" tình trạng gian lận trong thu phí BOT

(Dân trí) - Bộ Tài chính cho biết, trong hoạt động thu phí, lệ phí của các đơn vị, đặc biệt là thu phí sử dụng đường bộ hoàn vốn các dự án BOT có tình trạng thu phí nhưng không xuất biên lai (hoặc hóa đơn); thu tiền mức cao hơn số phí ghi trên biên lai; kê khai phí, lệ phí không đúng với số tiền phí, lệ phí thu được…

Thứ bảy, 02/07/2016 - 07:30

ABBank dành 5.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi
ABBank dành 5.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi

Với gói ưu đãi lên tới 5.000 tỷ đồng, khách hàng có thể dễ dàng và yên tâm lựa chọn hình thức vay vốn phù hợp với nhu cầu cùng phương án lãi suất ưu đãi hấp dẫn, linh hoạt từ 7,58%/năm tại Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK).

Thứ bảy, 02/07/2016 - 07:20

Nuôi kiến để... thay thuốc trừ sâu
Nuôi kiến để... thay thuốc trừ sâu

Không dùng thuốc bảo vệ thực vật, nhưng vườn cây ca cao, sầu riêng, chôm chôm của ông Đoàn Văn Le (Mười Le) ở ấp Lộc Hòa, xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) hàng năm vẫn cho năng suất cao và được tiếng là sản phẩm sạch. Để có được điều này, người nông dân này đã nuôi, phát triển đàn kiến vàng trong vườn cây với nhiệm vụ săn bắt, diệt trừ sâu bọ.

Thứ bảy, 02/07/2016 - 07:18

Anh rời EU, vàng sẽ "lên ngôi"?
Anh rời EU, vàng sẽ "lên ngôi"?

(Dân trí) - Với việc Anh rời EU, HSBC dự báo, trong khi đồng GBP và EUR yếu đi thì đồng JPY của Nhật Bản và CHF của Thụy Sỹ sẽ tăng giá và vàng được đánh giá là kênh đầu tư an toàn nhất.

Thứ bảy, 02/07/2016 - 07:00

Botanica Premier - "Bến đáp" sau những chuyến bay
Botanica Premier - "Bến đáp" sau những chuyến bay

Thực tế, các dự án bất động sản (BĐS) dọc tuyến đường dẫn vào Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất luôn “cháy hàng”, trong đó lượng lớn khách mua là giới hàng không.

Thứ bảy, 02/07/2016 - 06:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Mới nửa năm 2016, lợi nhuận trước thuế PNJ tăng 116%
Mới nửa năm 2016, lợi nhuận trước thuế PNJ tăng 116%

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận - PNJ vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2016 với những kết quả khả quan, tạo bệ phóng vững chắc và hứa hẹn những kỳ tích mới sẽ còn được xác lập trong 6 tháng cuối năm 2016.

Thứ bảy, 02/07/2016 - 05:50

Formosa phản ứng bị ấn định thuế hơn 31 tỷ đồng
Formosa phản ứng bị ấn định thuế hơn 31 tỷ đồng

(Dân trí) - Tuy cơ quan hải quan đã viện dẫn hàng loạt quy định pháp luật hiện hành (dài hơn 1 trang A4) để làm căn cứ cho quyết định ấn định thuế hơn 31 tỷ đồng đối với Formosa song công ty này vẫn không đồng ý với kết luận kiểm tra sau thông quan nói trên.

Thứ bảy, 02/07/2016 - 05:00

Viên kim cương đen độc nhất thế giới đến Việt Nam
Viên kim cương đen độc nhất thế giới đến Việt Nam

(Dân trí) - Lần đầu tiên và có thể là duy nhất, viên kim cương đen lớn nhất thế giới Korloff Noir xuất hiện tại Việt Nam. Theo đơn vị tổ chức là một công ty chuyên về trang sức tại Việt Nam thì số tiền bảo hiểm của viên đá quý này tại Việt Nam trong thời gian nó lưu trú là 50 triệu USD (tương ứng 1.100 tỷ đồng).

Thứ sáu, 01/07/2016 - 08:20

130 km 3 trạm BOT: Dân gồng mình trả phí
130 km 3 trạm BOT: Dân gồng mình trả phí

(Dân trí) - Chỉ có 130 km đường thuộc Quốc lộ 1 chạy dọc theo hướng Bắc - Nam mà có tới 3 trạm thu phí do các nhà thầu BOT quản lý. Các loại xe cơ giới tại Hà Tĩnh không chỉ trả phí sử dụng đường bộ hàng tháng mà còn phải gồng mình trả phí BOT mỗi khi xe qua trạm thu phí này.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 03:55

“Bồi thường 500 triệu USD là chưa đủ, Formosa còn phải nộp phạt”
“Bồi thường 500 triệu USD là chưa đủ, Formosa còn phải nộp phạt”

(Dân trí) - Ông Nguyễn Xuân Thành, Giám đốc Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright tại TPHCM cho rằng, bên cạnh xác định được địa chỉ tổ chức/người dân được nhận bồi thường, cách sử dụng tiền bồi thường thì Chính phủ cần buộc Formosa phải nộp phạt.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 02:00

Vụ trưởng Tín dụng: “Lãi suất đang thấp nhất trong 30 năm đổi mới”
Vụ trưởng Tín dụng: “Lãi suất đang thấp nhất trong 30 năm đổi mới”

(Dân trí) - Ông Nguyễn Tiến Đông, Vụ trưởng Vụ tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết: Mặt bằng lãi suất cho vay hiện nay đã thấp so với thời kỳ của năm 1996 - 1997 và thấp nhất trong 30 năm đổi mới.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 12:23

Dân buôn vàng lãi lớn sau nửa năm
Dân buôn vàng lãi lớn sau nửa năm

(Dân trí) - Sau nửa năm giao dịch, giá vàng SJC đã tăng tới 2,2 triệu đồng/lượng. Tính đến sáng nay 1/7, giá vàng SJC được các nhà vàng niêm yết giao dịch ở mức 35,4 triệu đồng/lượng, tức tăng hơn 300.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 09:59

Đầu tư bất động sản cho thuê nên nhắm vào đâu?
Đầu tư bất động sản cho thuê nên nhắm vào đâu?

Giới đầu tư bất động sản cho thuê hiện có “gu” kinh doanh khá đa dạng, trong đó không ít người đã sở hữu thêm nhiều tài sản, có doanh thu khủng từ việc cho thuê nhà, đặc biệt là cho thuê từ những dự án bất động sản cao cấp.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 09:50

Sử dụng ít tài nguyên - mang đến nhiều giá trị
Sử dụng ít tài nguyên - mang đến nhiều giá trị

Kể từ khi thoát khỏi đáy khủng hoảng tài chính năm 2013, kinh tế Việt Nam đã dần hồi phục với sự ổn định của các chỉ số kinh tế vĩ mô như tăng trưởng GDP, ổn định tỉ giá đồng tiền cùng sự suy giảm lạm phát. Nhờ đó, thị trường bất động sản cũng bắt đầu nóng lên sau một thời gian dài ảm đạm, kéo theo những nhu cầu đa dạng của các ngành công nghiệp liên quan.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 09:40

BĐS du lịch: “đổ” tiền vào đâu?
BĐS du lịch: “đổ” tiền vào đâu?

Cùng với sự khởi sắc của thị trường BĐS trong năm 2016, BĐS du lịch đang lên ngôi ngoạn mục với nhiều dự án đẳng cấp trên khắp cả nước, đặc biệt dọc biển miền Trung. Đổ tiền vào đâu để có thể sinh lời hấp dẫn đang là câu hỏi làm đau đầu giới đầu tư.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 09:30

Thịt ghẹ siêu rẻ: Dân buôn hải sản giật mình lo sợ
Thịt ghẹ siêu rẻ: Dân buôn hải sản giật mình lo sợ

Ghẹ tươi sống nguyên con được bán với giá từ 300.000-450.000 đồng/kg tuỳ loại. Thế nhưng, thịt ghẹ, tức ghẹ đã bóc vỏ lại được rao bán với giá siêu rẻ, chỉ từ 250.000-300.000 đồng/kg. Theo tỷ lệ thông thường, một cân ghẹ sống tách vỏ chỉ lấy được 3-4 lạng thịt. Nếu như thế, đây là mức giá rẻ giật mình đáng ngờ.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 09:20

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: “Tôi phải nhận trách nhiệm nặng nề khi vừa nhận chức 2 tuần”
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: “Tôi phải nhận trách nhiệm nặng nề khi vừa nhận chức 2 tuần”

​ Chia sẻ với phóng viên ngay sau buổi họp báo công bố nguyên nhân cá chết hàng loạt tại miền Trung, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Trần Hồng Hà cho rằng, ba tháng vừa qua là 84 ngày căng thẳng nhất của ông. Trong ông luôn nặng trĩu trách nhiệm trước đòi hỏi chính đáng của người dân là tìm rõ nguyên nhân sự việc.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 09:10