Quản trị số - đích đến của doanh nghiệp thời Covid-19

(Dân trí) - Nhiều bộ giải pháp được hợp nhất trên cùng một nền tảng, hỗ trợ quá trình quản lý, vận hành của doanh nghiệp trở nên đơn giản, hiện đại và nhanh chóng, nền tảng vESS sẽ mang sứ mệnh chuyển đổi số tới bất kỳ doanh nghiệp nào.

Theo Bộ Công Thương, chỉ trong 6 tháng đầu năm, cả nước đã có 70.209 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường. Con số này phản ánh rõ nét mức độ tác động của dịch bệnh Covid-19 tới tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam.

Dịch bệnh kéo dài đã bào mòn sức lực của rất nhiều doanh nghiệp trong nước, trong đó phần lớn là những doanh nghiệp mới thành lập dưới 5 năm, quy mô nhỏ, tập trung chủ yếu ở lĩnh vực thương mại, dịch vụ, liên tiếp chịu tác động từ những đợt bùng phát dịch thời gian qua. 

Đại dịch Covid-19 đã và đang khiến nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp quy mô sản xuất, cắt giảm lao động, thậm chí là phải tạm dừng hoạt động.

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, trong mọi bối cảnh, dù có Covid-19 hay không, doanh nghiệp tập trung đầu tư cho các giải pháp số là một xu hướng tất yếu, đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp nhỏ.

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nhận thấy, những doanh nghiệp chủ động ứng dụng quản trị số có tỷ lệ tồn tại rất cao, ít tổn thương hơn. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp đã cho thấy tính chủ động và năng lực đổi mới, nhanh chóng nghiên cứu, triển khai nhiều ứng dụng công nghệ để tăng khả năng tiếp cận khách hàng, thay đổi phương thức kinh doanh, chuyển dịch cơ cấu sản phẩm phù hợp với điều kiện thực tế mới.

Trước nhu cầu chuyển đổi số cấp thiết từ các doanh nghiệp, sáng nay, Tổng Công ty Viễn thông Viettel chính thức công bố ra mắt Nền tảng số Quản trị Doanh nghiệp vESS (Viettel Enterprise Support System) - sản phẩm chủ lực giúp doanh nghiệp chuyển đổi số.

Quản trị số - đích đến của doanh nghiệp thời Covid-19 - 1
vESS bao gồm 03 bộ giải pháp: Quản trị điều hành, Quản trị nhân sự và Kế toán - tài chính với hơn 30 công cụ, tiện ích cơ bản và nâng cao phục vụ nhu cầu của mọi loại hình doanh nghiệp.

Phát biểu nhân dịp ra mắt Nền tảng số Quản trị Doanh nghiệp vESS, ông Cao Anh Sơn, Tổng Giám đốc Viettel Telecom nhấn mạnh: "Với mục tiêu trở thành đơn vị chủ lực kiến tạo xã hội số, Viettel luôn tiên phong cung cấp các dịch vụ số, nền tảng số tới các doanh nghiệp. Với vESS, một lần nữa Viettel sẽ thực hiện sứ mệnh đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc chuyển đổi số."

Nền tảng vESS là sản phẩm kết tinh từ năng lực và tri thức của Viettel tích lũy trong chính quá trình chuyển đổi số tại đơn vị và từ kinh nghiệm cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin cho khách hàng doanh nghiệp.

Là nền tảng số quản trị doanh nghiệp hỗ trợ quá trình quản lý, vận hành của doanh nghiệp trở nên đơn giản, hiện đại, nhanh chóng, vESS bao gồm 03 bộ giải pháp: Quản trị điều hành, Quản trị nhân sự và Kế toán - tài chính với hơn 30 công cụ, tiện ích cơ bản và nâng cao phục vụ nhu cầu của mọi loại hình doanh nghiệp.

Sản phẩm tuân thủ hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS theo TT133, TT200) và sẵn sàng cho IFRS (từ năm 2022), tuân thủ các quy định về quản lý lao động, tiền lương (hợp đồng, bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân).

Quản trị số - đích đến của doanh nghiệp thời Covid-19 - 2
Nền tảng số Quản trị Doanh nghiệp vESS - Sản phẩm chủ lực giúp doanh nghiệp chuyển đổi số.

Về hạ tầng và công nghệ, dịch vụ được triển khai trên hệ thống máy chủ Cloud đặt tại trung tâm dữ liệu Viettel IDC có quy mô rộng, hiện đại hàng đầu quốc gia và khu vực. Doanh nghiệp có thể dễ dàng mở rộng, sao lưu và khôi phục dữ liệu lên đến 10 năm, đảm bảo an toàn thông tin theo tiêu chuẩn ISO 27001:2013.

Về đáp ứng trải nghiệm người dùng, vESS có giao diện đơn giản, hỗ trợ đa nền tảng (web, mobile), có nhiều tính năng thân thiện, dễ sử dụng mà không cần có kiến thức chuyên ngành, tiết kiệm tối đa thời gian đào tạo và làm quen với hệ thống.

Các kết quả nghiên cứu và khảo sát đối với những nhà quản trị đã sử dụng vESS cho thấy, có tới 95% doanh nghiệp ghi nhận sự cải thiện trong quá trình hoạt động, 82% đạt ROI (tỷ suất hiệu quả đầu tư) trong khung thời gian dự kiến.

Đại dịch Covid-19 không làm chậm lại quá trình chuyển đổi số mà còn thúc đẩy chuyển đổi số lên tầm cao mới. Đồng thời, trở thành chất xúc tác để doanh nghiệp thay đổi và nhận thức được sự cần thiết của việc chuyển đổi, đẩy mạnh ứng dụng số trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Và quản trị số chính là đích đến của doanh nghiệp thời Covid.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát và ảnh hưởng lớn tới đại đa số doanh nghiệp, vESS là sản phẩm đặc biệt có ý nghĩa lớn với doanh nghiệp thời kì hậu Covid-19, giúp tối ưu chi phí, vận hành và nhanh chóng hồi phục cũng như thích nghi với những điều kiện mới.

Nhân dịp kỷ niệm 21 năm Ngày Truyền thống và ra mắt vESS, Viettel miễn phí trải nghiệm 3 tháng cho tất cả các doanh nghiệp đăng ký từ 19/10 đến 31/12/2021. Thông tin chi tiết về sản phẩm vESS, mời khách hàng truy cập www.vess.vn, hoặc liên hệ tổng đài 18008168 (miễn phí) để được hỗ trợ trực tiếp./.