Quán bún chả sẽ không đổi tên thành quán Obama?

(Dân trí) - Được Tổng thống Mỹ Barack Obama ghé thăm, ngồi ăn bún chả trong chuyến công du Việt Nam từ ngày 23 - 25/5, quán bún chả Hương Liên trên đường Lê Văn Hưu (Hà Nội) đã gây sốt dư luận.

Dù "sự kiện" đối với quán bún chả nhỏ ở Hà Nội đã đi qua nhưng dư âm của nó vẫn còn đó, đặc biệt số thực khách đến quán ăn ngày một đông và chủ đề được bàn tán nhiều nhất tại đây vẫn là: Tổng thống Obama và bún chả. Nghe có vẻ suồng sã nhưng đối với người dân, không có giới hạn ở một tổng thống và món ăn truyền thống của người Hà thành.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, từ 10h đến 12h30 hôm nay 27/5, quán bún chả vừa được Tổng thống Obama đến ăn rất đông khách. Quá tải phục vụ, nên chủ quán phải thuê nhân viên, người quản lý trông xe, đồng thời hướng dẫn khách đi quán khác.


Biển hiệu hết hàng và những điệp từ: hết hàng rồi, hết hàng rồi... liên tục được thốt lên. Nhiều người kinh doanh cho biết, không ai hạnh phúc hơn quán nhỏ này!

Biển hiệu hết hàng và những điệp từ: hết hàng rồi, hết hàng rồi... liên tục được thốt lên. Nhiều người kinh doanh cho biết, không ai hạnh phúc hơn quán nhỏ này!

Theo người bán hàng, từ ngày 24/5 đến đến nay, quán luôn đông nghịt khách, đủ mọi tầng lớp từ người già, trẻ em, thanh niên phụ nữ, đến người nước ngoài. Và đối tượng khách hàng đến quán đông nhất là dân văn phòng tại Hà Nội.


Rất đông người bắt xe ôm, lặn lội nắng nóng để đến với quán bún chả mà vị Tổng thống Mỹ từng ăn, nhưng họ chỉ được ăn ngó.

Rất đông người bắt xe ôm, lặn lội nắng nóng để đến với quán bún chả mà vị Tổng thống Mỹ từng ăn, nhưng họ chỉ được "ăn ngó".

Tính từ sáng đến trưa nay, theo tiết lộ của chủ quán, có hơn 1.000 lượt khách ăn bún chả được quán phục vụ.

Đến trước phóng viên Dân trí chừng 20 phút, nhưng hai du khách Hàn Quốc đang có chuyến du lịch tại Việt Nam cũng đành phải xách vali ra về vì không chờ được.


Người ra về có vẻ không hài lòng, còn cô sinh viên Hàn Quốc đang vất vả gọi taxi để về khách sạn ăn trưa sau chuyến ăn hụt bún chả tại quán ăn mà vị Tổng thống Mỹ đã từng ăn.

Người ra về có vẻ không hài lòng, còn cô sinh viên Hàn Quốc đang vất vả gọi taxi để về khách sạn ăn trưa sau chuyến ăn hụt "bún chả" tại quán ăn mà vị Tổng thống Mỹ đã từng ăn.

Kim O Chi, một sinh viên Hàn Quốc đang có chuyến du lịch cùng gia đình tại Việt Nam cho biết: "Tôi rất ngưỡng mộ ông Obama vì đây là vị tổng thống dễ gần. Tôi cùng gia đình sang Việt Nam từ ngày 20/5 và cũng tham gia đoàn đón ông Obama trên đường. Tôi muốn đến quán ông ấy từng ăn để tìm hiểu xem tại sao ông ấy chọn món ăn này mà không phải là phở hay món khác".


Anh Peter Hasman phải tạm gác hy vọng ăn bún chả sang hôm khác vì quán quá đông

Anh Peter Hasman phải tạm gác hy vọng ăn bún chả sang hôm khác vì quán quá đông

Cùng lúc đó, rất đông người nước ngoài đã đến quán bán chả nhưng đều bị cái lắc đầu từ chối vì hết hàng. Nhiều người ra về trong tiếc nuối, song không ít người như anh Peter Hasman (Bỉ) - nhân viên của tổ chức truyền thông nước ngoài cho biết sẽ quay trở lại quán vào chủ nhật để ngồi đúng chỗ mà vị tổng thống quyền lực nhất thế giới từng ngồi.

Anh hy vọng chờ thêm 5 - 10 phút nhưng không thể
Anh hy vọng chờ thêm 5 - 10 phút nhưng không thể

Khi được phóng viên đề cập đến việc có đổi tên quán bún chả này thành tên có liên quan đến Tổng thống Mỹ Barack Obama hay không, một người đàn ông trung tuổi, đại diện của quán cho hay:

"Chúng tôi được biết gia đình chủ quán đang cân nhắc, tuy nhiên việc đăng ký sẽ khó khăn vì tên biển hiệu đã được công nhận, giờ chuyển đi sẽ mất thời gian và tên một tổng thống sẽ khó được chấp nhận. Bên cạnh đó, quán cũng tồn tại được khá lâu rồi, tên Hương Liên có ý nghĩa riêng mang tính dân tộc, nếu đổi tên quán chạy theo hiệu ứng xã hội là không tốt, chỉ có thể đưa thêm 1 bảng chỉ dẫn chi tiết ông Obama đã chọn quán ăn mà thôi", người đàn ông này nói.


Rất đông thực khách háo hức muốn thưởng thức món bún chả đang nổi như cồn này

Rất đông thực khách háo hức muốn thưởng thức món bún chả đang nổi như cồn này

Theo một khách hàng, việc đổi thành tên Tổng thống Obama cho quán ăn cũng hợp lý, để được nhiều người biết đến và chú ý hơn. Tuy nhiên, chủ quán hãy chờ cho đến khi ông Obama rời khỏi cương vị đi đã.

Một du khách người Ailen cho rằng: "Tôi thích tên quán này, tên quán đã gắn liền với các trang báo nước ngoài nói về ông Obama và về Việt Nam. Nếu thích các bạn có thể để các hình ảnh ông ấy và những thước phim quảng cáo trên tường, baner cửa hàng…".

Nguyễn Tuyền

Quán bún chả sẽ không đổi tên thành quán Obama? - 7

Tin liên quan
Đang được quan tâm