1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Quán bún chả đông nghịt khách sau bữa tối của Tổng thống Obama

Quán bún chả Hương Liên, giờ được người dân xung quanh gọi là “Bún chả Obama”, nằm ở số 26 đường Lê Văn Hưu (Hà Nội) sáng nay (24/5) bỗng nhiên lượng khách tăng đột xuất so với thường ngày. Trước đó, quán chỉ phục vụ vào buổi trưa và đã có thâm niên hơn 20 năm kinh doanh mặt hàng này.

Nằm nhỏ gọn trên con phố Lê Văn Hưu (Hoàn Kiếm, Hà Nội), chủ quán cho biết sáng mọi hôm cũng chỉ có vài ba người tới hơn chục người ăn, bởi chưa tới giờ tan làm của dân công sở. Nhưng hôm nay mới 9h30 sáng, quán đã trong tình trạng đông nghịt khách và sắp hết hàng dù quán đã chuẩn bị trước, nhân viên phải thức cả một đêm trước để chuẩn bị nguyên liệu bán.


Từ sáng, rất đông thực khách đã đến quán bún chả để thưởng thức.

Từ sáng, rất đông thực khách đã đến quán bún chả để thưởng thức.

Quán bún chả Hương Liên chọn phương châm kinh doanh luôn phải đảm bảo an toàn thực phẩm với món bún chả của mình. Có lẽ chính vì điều này mà quán đã được Tổng thống Mỹ Barack Obama chọn làm điểm dừng chân.

Anh Sang (làm nghề xe ôm) cũng được khách thuê chạy từ Văn Khê (quận Hà Đông, Hà Nội) lên đây để mua 10 suất bún chả về. Anh cho biết thường xuyên chạy xe cho khách đi mua đồ ăn, nhưng đây là lần đầu tiên tới quán này và cũng là lần đầu tiên anh đi xa tới mức như thế để mua đồ ăn.

Ông Chác đã đạp xe từ Cầu Giấy (Hà Nội) lên ăn để thử hương vị "bún chả Obama". Ông rất thích ăn bún chả nên tò mò muốn biết món ăn ở quán này thế nào.

Ông Chác chia sẻ: "Bún chả thịt rất mềm và được ướp thơm, nước chấm rất vừa, đậm vị nhưng không bị mặn. Và đặc biệt là nhìn món ăn này rất sạch, từ bát đũa cho tới rau sống ăn kèm". Ông cho biết chắc chắn sẽ quay lại đây, dù nhà ở rất xa.

Chị Kim Anh, chủ quán trà đá cạnh quán bún chả Hương Liên cho biết, cách đây 10 ngày quán đã được đặt chỗ trước cho một vị quan chức cấp cao sẽ qua ăn bún chả vào tối 23.5. Nhưng người dân và cả chủ quán đều không ngờ đấy lại là người quyền lực nhất thế giới Barack Obama.


Chủ quán và nhân viên phục vụ không ngơi tay.

Chủ quán và nhân viên phục vụ không ngơi tay.

Chị Kim Anh cho biết thêm, quán bún chả ngày bình thường lượng khách chỉ nằm ở mức trung bình, nhưng sáng hôm nay, từ sớm khách đã tới đông nghịt, chủ quán đã phải dùng tới cả micro để gọi món.

Theo Việt Hoàn
Dân Việt

Quán bún chả đông nghịt khách sau bữa tối của Tổng thống Obama - 3