PVFC triệu tập cổ đông "chốt" việc hợp nhất với Western Bank

(Dân trí) - Để trở thành một ngân hàng thương mại, PVFC sẽ hợp nhất với một ngân hàng khác là Western Bank vốn đang gặp khó khăn về thanh khoản và phải tái cơ cấu. Việc hợp nhất sẽ được bàn cụ thể tại đại hội cổ đông vào ngày 26/7.

PVFC triệu tập cổ đông chốt việc hợp nhất với Western Bank
Khi PVFC và Western Bank hợp nhất thành người một nhà, cổ phiếu PVF sẽ rời khỏi thị trường chứng khoán.

Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) vừa công bố Nghị quyết về việc tổ chức Đại hội cổ đông hợp nhất giữa PVFC và Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Tây (Western Bank).

Theo đó, PVFC sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông vào ngày 26/7, tại số 22 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội để thông qua các vấn đề liên quan đến việc hợp nhất. Đề án hợp nhất cũng đã được hai tổ chức công bố cho cổ đông và được Đại hội đồng cổ đông thường niên thông qua.

Hiện tại, PVFC đang có vốn điều lệ 6.000 tỷ đồng còn Western Bank có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng. Tại Đại hội cổ đông thường niên vào tháng 5 vừa qua, cổ đông PVFC đã thông qua đề án hợp nhất để đưa PVFC từ một công ty tài chính thành ngân hàng thương mại cổ phần với tỉ lệ hoán đổi dự kiến 1:1 và không bị biến động theo thị giá.

Sau khi hợp nhất, cổ phiếu PVF trên sàn giao dịch TPHCM (HSX) sẽ bị huỷ niêm yết. Thị giá PVF đang ở mức 7.800 đồng/cp tại thời điểm chốt phiên giao dịch ngày 24/6/2013.

Gần đây, PVFC đã thực hiện một loạt hoạt động thoái vốn tại các công ty. Cụ thể, đã bán 5 triệu cổ phiếu PTL của CTCP Đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí PVC, đăng ký bán 5 triệu cổ phiếu PPC của Nhiệt điện Phả Lại. 

Khép lại quý I, PVFC có doanh thu hợp nhất giảm sút mạnh 43% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm 1.104 tỷ đồng trong khi chi dự phòng rủi ro tín dụng lại tăng 132 tỷ đồng do nợ xấu đã tăng lên trên 2.000 tỷ đồng, chiếm tỉ lên 5,4% tổng dư nợ cho vay.

Mai Chi
Bài liên quan
Đang được quan tâm