1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

PV GAS tổ chức Lễ Công bố và trao quyết định bổ nhiệm cho một số cán bộ

(Dân trí) - Ngày 14/5, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã trang trọng tổ chức Lễ Công bố và trao quyết định bổ nhiệm cho một số cán bộ của Tổng công ty.

PV GAS tổ chức Lễ Công bố và trao quyết định bổ nhiệm cho một số cán bộ - 1

Trao quyết định bổ nhiệm lại cho ông Dương Mạnh Sơn - Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc PV GAS

Căn cứ yêu cầu công việc và công tác cán bộ, được sự chấp thuận của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Hội đồng quản trị Tổng công ty Khí Việt Nam đã bổ nhiệm lại ông Dương Mạnh Sơn giữ chức Tổng Giám đốc Tổng Công ty. Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 đã thông qua việc bầu lại ông Dương Mạnh Sơn giữ chức Thành viên HĐQT Tổng công ty, thông qua việc bầu lại bà Võ Thị Thanh Ngọc giữ chức Thành viên HĐQT Tổng công ty và bầu bà Trần Thị Hoàng Anh giữ chức Kiểm soát viên Tổng công ty.

Ban Kiểm soát đã thống nhất bầu bà Trần Thị Hoàng Anh giữ chức Trưởng Ban Kiểm soát Tổng công ty. Ngày 14/5/2020, Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm cán bộ.

PV GAS tổ chức Lễ Công bố và trao quyết định bổ nhiệm cho một số cán bộ - 2
Phát biểu chúc mừng của ông Lê Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc PVN

Tham dự buổi Lễ công bố, Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có ông Lê Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; ông Đinh Văn Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Về phía Tổng công ty Khí Việt Nam, có ông Nguyễn Sinh Khang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; ông Dương Mạnh Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tổng công ty.

Mở đầu buổi lễ, ông Trần Đức Sơn –Trưởng Ban Tổ chức – Nhân sự Tổng công ty (TCT) đã công bố các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ cấp cao của PV GAS. Đại diện lãnh đạo Tập đoàn và PV GAS đã trân trọng trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Dương Mạnh Sơn - Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc; bà Võ Thị Thanh Ngọc - Thành viên HĐQT và bà Trần Thị Hoàng Anh - Trưởng Ban Kiểm soát Tổng công ty.

Thay mặt các cán bộ nhận quyết định bổ nhiệm/bổ nhiệm lại, ông Dương Mạnh Sơn đã phát biểu bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến ban lãnh đạo Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ban lãnh đạo Tổng công ty và tập thể cán bộ công nhân viên và đại hội đồng cổ đông PV GAS đã tín nhiệm, ủng hộ và giao nhiệm vụ xác thực với niềm tin tưởng và sự ủng hộ lớn lao.

PV GAS tổ chức Lễ Công bố và trao quyết định bổ nhiệm cho một số cán bộ - 3
Thay mặt các cán bộ nhận quyết định, ông Dương Mạnh Sơn - TGĐ PV GAS phát biểu với lời hứa quyết tâm

Ông Dương Mạnh Sơn khẳng định: Nhìn lại 5 năm qua, trong giai đoạn có những biến động sâu sắc của ngành Dầu khí, với nhiều khó khăn thách thức kể cả từ các điều kiện khách quan cũng như các yếu tố nội tại, được sự tin tưởng và ủng hộ rất mạnh mẽ từ các thế hệ lãnh đạo Tập đoàn, tập thể lãnh đạo và người lao động PV GAS đã kề vai sát cánh, không ngại gian khó, cùng đồng lòng đưa PV GAS từng bước tự hoàn thiện mình, xây dựng PV GAS trở thành một đơn vị có kết quả SXKD ổn định; có khát vọng, có bản sắc và đóng góp phần quan trọng trong việc phát triển chung của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, xứng đáng là đơn vị tiêu biểu, là đơn vị Anh hùng Lao động trong sự nghiệp Đổi mới.

"Với hơn 19 năm gắn bó cùng PV GAS, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, tôi rất may mắn được là một thành viên của tập thể người lao động PV GAS cùng góp phần nhỏ bé xây dựng PV GAS từng bước phát triển, trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp khí ở Việt Nam”, ông Sơn nói.

Báo cáo về chương trình hành động trong nhiệm kỳ mới, ông Dương Mạnh Sơn nhấn mạnh: “Được bổ nhiệm lại làm Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam, đối với tôi là một vinh dự lớn, đồng thời cũng là một trách nhiệm nặng nề. Để tiếp tục giữ vững vị thế của PV GAS, đạt tới sự phát triển mang tính đột phá, một số vấn đề sẽ là những ưu tiên trong thời gian tới:

Thứ nhất: Tiếp tục xây dựng Văn hóa Dầu khí, Văn hóa Doanh nghiệp PV GAS với triết lý kinh doanh/hoạt động là: Đoàn kết, Chuyên nghiệp, Đổi mới và Hành động, nhằm phát huy tối đa sức mạnh của tập thể, khơi gợi tinh thần “Dám nghĩ, dám làm” tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức về nhiệm vụ SXKD của PV GAS.

Thứ hai: Tiếp tục tái cấu trúc toàn diện PV GAS theo hướng là Tổng công ty có bộ máy quản trị tinh gọn; đơn vị kinh doanh đủ mạnh về vốn, thị trường và nguồn lực. Tiếp tục thực hiện phân cấp mạnh mẽ cho các đơn vị trong Tổng công ty.

Thứ ba: Tăng cường hợp tác toàn diện với các đơn vị thành viên trong Tập đoàn cũng như các đối tác trong và ngoài nước; xây dựng các liên kết chuỗi giá trị, phát huy lợi thế cạnh tranh của từng mắt xích trong chuỗi liên kết. Đa dạng hóa sản phẩm song song với việc tập trung tối đa nguồn lực cho lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của PV GAS trong tất cả các khâu: thượng nguồn, trung nguồn và hạ nguồn ngành công nghiệp Khí”.

Thay mặt 3 cán bộ cấp cao vừa nhận quyết định, ông Dương Mạnh Sơn thể hiện mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ toàn diện từ các cấp lãnh đạo quản lý cấp trên, sự đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động trong đơn vị; cùng với sự nhận diện đúng về vị trí và phương thức, con đường cần đi, công việc cần thực hiện để có thể mang lại sức mạnh tổng hợp, sức mạnh của sự đoàn kết đồng lòng và khát vọng vì tương lai tươi sáng. Tổng giám đốc PV GAS mong muốn và khẳng định: Với tuổi 30 đầy nhiệt huyết và khát vọng, ý thức trách nhiệm với Tập đoàn và đất nước, tập thể lãnh đạo và người lao động PV GAS sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD trong những năm tới.

Phát biểu chúc mừng, ông Lê Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) thể hiện sự vui mừng vì PVN và PV GAS đã lựa chọn được đúng đội ngũ lãnh đạo có tâm, có tài, có ý chí cống hiến, cùng tập thể PV GAS đạt được những thành tích nổi bật và đang tạo nên không khí hân hoan chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ điểm của cả Tập đoàn.

Ông nhấn mạnh: “Mối đoàn kết mạnh mẽ và mang tính đặc thù là một tiêu điểm quyết định của PV GAS trong tư thế của doanh nghiệp cổ phần hàng đầu Việt Nam. Mối đoàn kết tạo hiệu quả, dẫn dắt cả tập thể PV GAS phát triển mạnh mẽ đó luôn cần được đề cao và củng cố trong thời gian tới, nhất định đưa PV GAS vượt lên thách thức và khủng hoảng, thậm chí nhanh chóng nâng tầm phát triển doanh nghiệp, không giới hạn trong biên giới Việt Nam mà vươn ra quốc tế.

PV GAS cần tiếp tục mạch tư duy đúng đắn về việc rà soát, đào tạo, xây dựng đội ngũ lãnh đạo kế cận, tạo nguồn cán bộ cho PV GAS cũng những cho Tập đoàn. PV GAS cũng đặc biệt lưu ý tiếp tục sắp xếp chiến lược phát triển và kinh doanh trong thời kỳ mới; tạo hiệu quả mới của hệ thống quản trị, quản lý dự án và Văn hóa Doanh nghiệp”.

PV GAS tổ chức Lễ Công bố và trao quyết định bổ nhiệm cho một số cán bộ - 4
Phát biểu chúc mừng của ông Nguyễn Sinh Khang – Chủ tịch HĐQT PV GAS

Chủ tịch HĐQT PV GAS Nguyễn Sinh Khang cũng phát biểu gửi gắm niềm tin mạnh mẽ đến các cán bộ ưu tú của PV GAS, động viên ban lãnh đạo PV GAS phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm qua, tiếp tục phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Với cương vị là Bí thư Đảng bộ PV GAS, ông Nguyễn Sinh Khang nhấn mạnh: “Lễ công bố quyết định về công tác cán bộ diễn ra trong thời điểm Tổng công ty đang chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty lần thứ X. Đại hội có ý nghĩa quan trọng trong đời sống chính trị của Tổng công ty.

"Bên cạnh những thành tích rất đáng tự hào về kết quả đã đạt được, phía trước chúng ta cũng còn rất nhiều khó khăn và thử thách. Tôi đề nghị các đồng chí cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, luôn sát cánh, chung vai đồng lòng cùng với tập thể người lao động của Tổng công ty, vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được Tập đoàn giao, tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty Khí Việt Nam lần thứ X”, ông Khang nói.

Trong không khí vui mừng và đoàn kết, Tổng giám đốc Dương Mạnh Sơn, Thành viên HĐQT Võ Thị Thanh Ngọc và Trưởng Ban Kiểm soát Trần Thị Hoàng Anh đã nhận được những lời chúc mừng của lãnh đạo và đồng nghiệp, cùng chung lòng chung sức tiếp tục những chặng đường lao động và cống hiến.

Trường Thịnh