Thứ ba, 06/10/2015 - 07:25

Prudential cam kết phát triển lâu dài và bền vững tại Việt Nam

Ngày 29/7/2015, Prudential đã chính thức nhận chứng nhận đầu tư của Bộ Tài chính cho khối lượng kỷ lục Trái phiếu Chính phủ (TPCP) trị giá 3.200 tỷ đồng (tương đương 100 triệu bảng Anh) với kỳ hạn 20 năm trước sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng Anh.

Ông Wilf Blackburn, CEO của Prudential đã trao đổi một số thông tin xung quanh sự kiện này

Điều gì đã dẫn Prudential đến quyết định đầu tư 3200 tỷ đồng trái phiếu chính phủ tại Việt Nam?

Như một nhà đầu tư  chiến lược, chúng tôi luôn cân nhắc trên mỗi quyết định  bởi cần gắn nó với mục tiêu cũng như cam kết phát triển lâu dài và bền vững. Đồng thời, các quyết định đầu tư của chúng tôi cũng xuất phát từ thực lực của Prudential trong quá trình kinh doanh lâu dài tại Việt Nam. Trong thị trường cạnh tranh nóng bỏng của ngành bảo hiểm nhân thọ hiện nay, chúng tôi đã rất nỗ lực để kinh doanh tốt và giữ giữ vững vị trí dẫn đầu trong suốt 11 năm liên tiếp.

Kể từ 2010 đến 6.2015, chúng tôi đã mua 30.228 tỷ đồng trái phiếu chính phủ và rất tích cực tham gia vào hoạt động của thị trường này. Và 3200 tỷ lượng trái phiếu chính phủ kỳ hạn 20 năm mà chúng tôi vừa mua cho thấy Prudential tiếp tục mở rộng thêm những chương trình hợp tác tích cực với Chính phủ nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng, tăng trưởng kinh tế và nâng cao đời sống xã hội tại VN.

Làm thế nào để Prudential có thể duy trì vị trí hàng đầu trong thị trường đầy cạnh tranh hiện nay?

Thật may mắn khi chúng tôi đã sở hữu được một danh mục các sản phẩm rất đa dạng đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Cùng lúc, khách hàng cũng không khó khăn để tìm đến Prudential vì chúng tôi có hệ thống chi nhánh văn phòng rộng khắp ở 63 tỉnh thành trên toàn quốc với trên 230 Trung Tâm phục vụ khách hàng, Văn phòng Chi nhánh, Văn Phòng Tổng đại lý.

Chúng tôi cũng đã có một vốn quý là  sự phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm của mạng lưới nhân viên, tư vấn viên. Dịch vụ tài chính của Prudential đã và đang giúp hàng triệu khách hàng của Prudential an tâm về tài chính trước những rủi ro trong cuộc sống cũng như tự tin đầu tư cho bản thân và gia đình trong tương lai. Năm qua công ty cũng có thêm những sáng kiến mới trong việc đem đến cho khách hàng các ứng dụng công nghệ hiện đại của Prudential.

Đó là việc cho ra mắt ứng dụng đầu tiên trên thiết bị di động thông minh PruCarePlus và dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 của sản phẩm Phú-Tâm An, dịch vụ Bảo lãnh viện phí trên 81 bệnh viện ở toàn quốc... Tất cả nhằm giúp khách hàng được hỗ trợ thông tin kịp thời cũng như làm các thủ tục bảo hiểm nhanh gọn, thuận lợi. Trong tương lai chúng tôi sẽ phát triển hơn nữa những ứng dụng này để khách hàng dễ dàng tiếp cận thộng tin và tham gia cùng Prudential.

Ông Wilf Blackburn, CEO của Prudential 
Ông Wilf Blackburn, CEO của Prudential 

Ngoài tập trung cho kinh doanh, các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của Prudential có phải là một phần của chiến lược phát triển bền vững và lâu dài tại VN hay không?

Đúng vậy, trong vòng hơn 15 năm qua, là công ty nước ngoài duy nhất trong ngành bảo hiểm nhân thọ có mặt tại tất cả các tỉnh thành ở VN, chúng tôi đã tạo ra mối liên hệ chặt chẽ nhằm đáp ứng nhu cầu của cộng đồng cư dân địa phương cũng như các chương trình quốc gia. Các nhân viên của Prudential VN rất ưa thích công việc này. Và họ đã tham gia tích cực nhất vào trong các hoạt động  vì cộng đồng .

Chỉ trong ba năm từ  2011 đến cuối năm 2014, Prudential đã hỗ trợ gần 93 tỷ đồng cho 3.076 các sự kiện liên quan đến trách nhiệm xã hội địa phương tại 63 tỉnh thành ở VN. Tính trung bình mỗi ngày có 2 sự kiện diễn ra trên cả nước, và con số người thụ hưởng đã vượt qua 600.000 người. Và vì những thành tích này, Prudential Việt Nam đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng 2 của Chính phủ VN , đồng thời tạp chí Bảo hiểm Châu Á cũng đã trao tặng chúng tôi danh hiệu Công ty bảo hiểm nhân thọ có trách nhiệm xã hội tốt nhất.

Hoàng Huy