1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Porsche chính thức ra mắt dòng xe thể thao thuần điện cao cấp Taycan tại Việt Nam

Trường Thịnh

(Dân trí) - Porsche Taycan - dòng xe thể thao thuần điện đầu tiên của Porsche đã chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam từ ngày 10/10. Xem lại sự kiện ra mắt dòng xe Taycan tại www.porschetaycan.vn

Taycan - biểu tượng cho kỷ nguyên di động điện của Porsche

Nổi bật với những công nghệ dẫn đầu trong ngành công nghiệp ô tô, Taycan được trang bị hệ thống điện áp 800 Vôn thay vì 400 Vôn thông thường, cho công suất sạc tối đa lên đến 270 kW. Công nghệ này không chỉ mang lại hiệu suất vượt trội mà còn giảm thiểu thời gian sạc, giảm trọng lượng dây dẫn và thể tích lắp đặt cần thiết trên xe.

Porsche chính thức ra mắt dòng xe thể thao thuần điện cao cấp Taycan tại Việt Nam - 1
Dòng Taycan sẽ được phân phối chính hãng tại Việt Nam với 3 phiên bản gồm Taycan 4S, Taycan Turbo và Taycan Turbo S

Chỉ trong 5 phút, mẫu xe có thể được sạc để vận hành quãng đường lên đến 100km (theo WLTP) và đạt mức sạc 80% trong vòng 22,5 phút với công suất sạc tối đa ở điều kiện lý tưởng. Pin có thể được sạc bằng dòng điện một chiều (DC) từ trạm sạc tốc độ cao và bằng dòng điện xoay chiều (AC) tại nhà với tối đa 11 kW.

Porsche chính thức ra mắt dòng xe thể thao thuần điện cao cấp Taycan tại Việt Nam - 2

Hệ thống truyền động tiên tiến trên Taycan đảm bảo hiệu suất có thể được tái tạo liên tục: 2 mô-tơ điện đồng bộ nam châm vĩnh cửu giúp Taycan Turbo S sản sinh công suất đến 761 PS và tăng tốc từ 0 - 100 km/giờ chỉ trong 2,8 giây

Sẵn sàng chinh phục cung đường Việt Nam

Việt Nam là một quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế tích cực, dân số trẻ và dễ tiếp nhận các sản phẩm công nghệ cao. Do đó, xu thế phát triển lĩnh vực di động điện sẽ trở nên phổ biến trong tương lai gần. Với cộng đồng người hâm mộ Porsche ngày càng mở rộng, dòng xe Taycan sẽ đem lại những trải nghiệm mới mẻ cho những tay lái đam mê chất thể thao thuần khiết, người yêu thích công nghệ và cả những người quan tâm tới lối sống xanh.

Nhằm đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và gia tăng trải nghiệm của khách hàng, cơ sở vật chất của các trung tâm Porsche tại Việt Nam đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Ngoài ra, Porsche Việt Nam cũng đầu tư phát triển đội ngũ chuyên viên thông qua hệ thống đào tạo trên nền tảng kỹ thuật số có quy mô toàn cầu và hoàn thiện lắp đặt trạm sạc công suất cao đầu tiên tại trung tâm Porsche Sài Gòn, đảm bảo mang đến dịch vụ tốt nhất cho các dòng xe điện trong tương lai.

Porsche chính thức ra mắt dòng xe thể thao thuần điện cao cấp Taycan tại Việt Nam - 3
Khách hàng có thể đặt các mẫu xe Taycan từ bây giờ

Dành riêng cho chủ sở hữu Taycan tại Việt Nam, Porsche mang đến ưu đãi độc quyền cho khách hàng gồm chương trình kiểm tra điều kiện sạc tại nhà không tính phí, cung cấp bộ thiết bị sạc tại nhà và sử dụng trạm sạc nhanh tại trung tâm Porsche hoàn toàn miễn phí trong một năm đầu tiên và chương trình gia hạn Bảo hành chứng nhận bởi Porsche lên đến 15 năm.

Các mẫu xe Taycan có thể được đặt hàng ngay từ bây giờ với giá bán tiêu chuẩn như sau:

Taycan 4S: 5.720.000.000 đồng Việt Nam*

Tayan Turbo: 7.960.000.000 đồng Việt Nam*

Taycan Turbo S: 9.550.000.000 đồng Việt Nam*

*Giá tiêu chuẩn bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng và gói dịch vụ địa phương.