“Phát sốt” vì giá vàng lao dốc

(Dân trí) - Giá vàng lao dốc “phá đáy” 38 triệu đồng/lượng khiến giao dịch trên thị trường được “hâm nóng” trở lại. Bên cạnh lực lượng mua vào, có không ít người mang hàng chục cây vàng đi bán “cắt lỗ” trong phiên sáng nay 26/6.

Sáng nay 26/6, giá vàng thế giới giảm sâu nhất trong vòng 30 năm trở lại đây, theo đó, giá vàng trong nước cũng giảm về mốc thấp kể từ thời điểm tháng 7/2011.

“Phát sốt” vì giá vàng lao dốc

Sau nhiều ngày liên tiếp điều chỉnh giảm, tính đến 13h30 chiều nay, mỗi chỉ vàng SJC tại thị trường Hà Nội chỉ còn 37,9 triệu đồng/lượng (mua vào) - 38,1 triệu đồng/lượng (bán ra).

So với cuối ngày hôm qua, giá vàng trong nước giảm gần 600.000 đồng/lượng chiều bán và gần 700.000 đồng/lượng chiều mua vào. Còn so với cuối tuần trước, giá vàng trong nước giảm khoảng 1,3 triệu đồng/lượng chiều bán và 1,2 triệu đồng/lượng chiều mua vào.

Đây là mức giá thấp nhất của giá vàng trong nước kể từ 11/7/2011. Dù vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 6,4 triệu đồng/lượng.

“Phát sốt” vì giá vàng lao dốc

Trước xu hướng giảm giá mạnh mẽ của mặt hàng kim loại quý, nhiều người dân có tiền nhàn rỗi đã tranh thủ đi mua vàng. Đại diện các cửa hàng vàng thuộc hệ thống DOJI, Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu... cho biết: Số lượng khách hàng đến giao dịch vàng đã tăng lên đáng kể trong phiên sáng nay. Không công bố số lượng cụ thể nhưng các vị đại diện này đều cho hay, có đến 80% khách đến giao dịch là mua vào.

“Phát sốt” vì giá vàng lao dốc

Theo ghi nhận của phóng viên, không khí mua bán tại các cửa hàng rất náo nhiệt, người dân chủ yếu mua vào với số lượng nhỏ lẻ, từ vài ba chỉ vàng đến vài ba lượng vàng/người.

“Phát sốt” vì giá vàng lao dốc

Bên cạnh lực lượng mua vào, việc giá vàng lao dốc không phanh và liên tục “phá đáy” cũng khiến những người đang "ôm" vàng ở mức giá cao trước đây cũng như ngồi trên đống lửa.

“Phát sốt” vì giá vàng lao dốc

Người đàn ông trong ảnh dưới đây đã mang 30 cây vàng đi bán, lỗ khoảng 300 triệu đồng so với thời điểm ông mua khi giá lên 47 triệu đồng/lượng trước đây. “Vàng giảm mạnh quá sức tưởng tượng. Đằng nào cũng lỗ, lỗ bây giờ còn hơn lỗ sau này, tôi sẽ mang khoản tiền bán vàng này đi gửi tiết kiệm”, vị khách hàng này cho hay.

“Phát sốt” vì giá vàng lao dốc

“Phát sốt” vì giá vàng lao dốc

Theo nhận định của nhiều chuyên gia tài chính, giá vàng trong nước sẽ còn giảm mạnh trong thời gian tới, thu hẹp dần chênh lệch so với giá vàng thế giới. Do đó, nhiều chuyên gia khuyến cáo, người dân không nên mua vàng trong thời điểm này, bởi giá vàng trong nước sẽ tiếp tục xu hướng giảm theo giá vàng thế giới, thậm chí giảm mạnh ngay sau ngày 30/6, khi các ngân hàng thương mại tất toán xong trạng thái vàng theo qui định của Ngân hàng Nhà nước.

Bài và ảnh: An Hạ

Tin liên quan
Đang được quan tâm