Đắk Lắk

Phát hiện trên 20 tấn phân bón không nguồn gốc, quá hạn sử dụng

(Dân trí) - Kiểm tra một cửa hàng kinh doanh phân bón, cơ quan chức năng đã phát hiện cơ sở này có hàng trăm tấn phân bón, trong đó trên 20 tấn không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc và đã quá hạn sử dụng hoặc không có in ngày sản xuất trên bao bì.

Sáng 21/5, phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đang vận chuyển trên 20 tấn phân bón không có hóa đơn và quá hạn sử dụng của một cửa hàng về trụ sở để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Phát hiện trên 20 tấn phân bón không nguồn gốc, quá hạn sử dụng - 1

Cửa hàng phân bón Kiều Oanh có chứa trên 20 tấn phân bón không rõ nguồn gốc

Trước đó, vào chiều 20/5,  Đội chống buôn lậu, phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra đột xuất cửa hàng phân bón Kiều Oanh (số 354 đường Nguyễn Thị Định, phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột) do bà Nguyễn Thị Kiều Oanh (54 tuổi) làm chủ cơ sở.

Tại thời điểm kiểm tra, trong kho của bà Oanh có hàng trăm tấn phân bón với nhiều sản phẩm khác nhau như: Phân NPK, Phân bón Sumax, phân hữu cơ sinh học… Trong số này, cơ quan chức năng phát hiện có trên 20 tấn phân bón các loại mà bà chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, nhiều bao phân đã quá hạn sử dụng và nhiều loại không có ngày sản xuất in trên mác bao bì.

Phát hiện trên 20 tấn phân bón không nguồn gốc, quá hạn sử dụng - 2
Trong số này có rất nhiều loại phân không có ngày sản xuất in trên bao bì

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong toàn bộ số phân bón vi phạm để xử lý. Cửa hàng phân bón Kiều Oanh đã hoạt động từ nhiều năm nay, thường xuyên bỏ phân cho các đại lý nhỏ cũng như các hộ hộ dân trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột và các huyện trong tỉnh

Thúy Diễm

Bài liên quan
Đang được quan tâm