1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Phát hiện lô hàng 19kg nghi là ma túy từ Pháp về Việt Nam

Thảo Thu

(Dân trí) - Khám lô hàng được vận chuyển từ Pháp về Việt Nam qua đường hàng không, lực lượng chức năng phát hiện lượng lớn tinh thể màu trắng, nghi là ma túy ketamin, được cất giấu tinh vi.

Trong quá trình làm thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát hàng hóa vận chuyển qua đường hàng không về kho hàng không kéo dài, lực lượng hải quan phát hiện lô hàng nghi vấn chứa ma túy.

Ngày 22/6, tại Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy (Cục Hải quan Hà Nội) chủ trì, phối hợp với Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội, PC04, PC09 (Công an TP Hà Nội) tiến hành kiểm tra lô hàng gồm 2 thùng hàng, tổng trọng lượng khoảng 30kg.

Kết quả, các lực lượng chức năng phát hiện trong mỗi thùng hàng có 10 hộp màu vàng. Trong mỗi hộp có một túi nilon chứa tinh thể màu trắng nghi là ketamin, tổng trọng lượng hơn 19kg.

Phát hiện lô hàng 19kg nghi là ma túy từ Pháp về Việt Nam - 1

Cơ quan chức năng phát hiện lô hàng 19kg nghi ma túy từ Pháp về Việt Nam (Ảnh: Tổng cục Hải quan).

Các đối tượng đã ngụy trang tinh vi các gói tang vật dưới đáy của các hộp cacao, sau đó phủ bằng một lớp bột cacao lên trên các túi và đóng gói tinh vi, trà trộn lẫn với bánh kẹo và các mặt hàng tiêu dùng khác hòng qua mặt lực lượng chức năng.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục xử lý.