1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

An Giang:

Phát hiện kho nguyên liệu làm đẹp không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Công an tỉnh An Giang vừa phát hiện số lượng lớn nguyên liệu dùng để sản xuất sản phẩm làm đẹp không rõ nguồn gốc, xuất xứ và hơn 1.700 hộp mỹ phẩm đã hết thời gian hiệu lực.

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang cho biết đã phối hợp cùng lực lượng chức năng đồng loạt kiểm tra đột xuất Trụ sở chính và Kho hàng Công ty TNHH MTV sản xuất mỹ phẩm V.N thuộc khu đô thị Sao Mai, thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú.

Đoàn kiểm tra phát hiện 5 trong tổng số 15 phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm của Công ty V.N đã hết thời hạn hiệu lực.

Đoàn kiểm tra còn phát hiện trên 24 kg nguyên liệu dùng để sản xuất mỹ phẩm được chứa trong nhiều can nhựa không có nhãn hàng hóa, không hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ và 487 kg nguyên liệu bán thành phẩm.

Phát hiện kho nguyên liệu làm đẹp không rõ nguồn gốc, xuất xứ - 1

Đoàn kiểm tra Trụ sở chính của Công ty TNHH MTV sản xuất mỹ phẩm V.N.

Ngoài ra, tại trụ sở chính và kho hàng của Công ty V.N, lực lượng chức năng còn phát hiện gần 8.900 sản phẩm mỹ phẩm các loại như với công dụng được ghi trên bao bì là kem trị nám, tàn nhang, đồi mồi, chống nắng, làm trắng da... có trị giá trên 1,6 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong số gần 8.900 sản phẩm nói trên có hơn 1.700 hộp mỹ phẩm được sản xuất theo 5 phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã hết thời gian hiệu lực, có trị giá trên 242 triệu đồng.

Phát hiện kho nguyên liệu làm đẹp không rõ nguồn gốc, xuất xứ - 2

Đoàn kiểm tra phát hiện một số nguyên liệu dùng để sản xuất mỹ phẩm không rõ nguồn gốc (Ảnh: Tiến Tầm).

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên và bàn giao cho Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.