Bạc Liêu:

Phát hiện hàng chục xe chở tôm giống chưa qua kiểm dịch

(Dân trí) - Trong một tháng qua, ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành kiểm tra, phát hiện 68 xe tải chở khoảng 50 triệu con giống (tôm) chưa qua kiểm dịch từ nơi khác về Bạc Liêu tiêu thụ.

Ngành chức năng đang kiểm tra một xe tải chở tôm giống từ miền Trung về Bạc Liêu.
Ngành chức năng đang kiểm tra một xe tải chở tôm giống từ miền Trung về Bạc Liêu.

Ông Hà Văn Buôl - Chánh thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu cho biết, thanh tra Sở ra quân kiểm tra đột xuất về giống thủy sản và vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu từ ngày 8/11/2016.

Qua công tác thanh tra hàng đêm, ngành chức năng phát hiện nhiều xe tải chở tôm giống từ các tỉnh khác đổ về Bạc Liêu để tiêu thụ khá nhiều. Trong đó chủ yếu là từ tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận.

Từ ngày 8/11 đến ngày 7/12, thanh tra Sở đã thực hiện 22 cuộc ra quân kiểm tra và đã phát hiện 68 xe tải chở khoảng 50 triệu con giống (tôm) chưa qua kiểm dịch.

Như trong đêm 7/12, đoàn thanh tra đã kiểm tra trên 15 xe và phát hiện có 7 xe chở tôm giống không có giấy chứng nhận kiểm dịch, vận chuyển. Các tài xế đều cho biết, số tôm giống này được chở từ Khánh Hòa và Ninh Thuận về Bạc Liêu, Cà Mau tiêu thụ.

Ông Buôl cho biết, sau khi phát hiện các xe không có giấy kiểm dịch, đoàn thanh tra đã đưa các xe này về trạm để kiểm dịch theo quy định. Qua kiểm tra bằng cảm quan dưới kính hiển vi, hầu hết đều không phát hiện bệnh nấm phát sáng. Sau khi kiểm tra, đoàn đã tiến hành xử phạt theo quy định.

Huỳnh Hải

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM