Bình Định: Tôm hùm giống chết hàng loạt do “bội thực” thức ăn?

(Dân trí) - Trước việc tôm chết hàng loạt tại xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, Bình Định), ngành chức năng tỉnh này đã có kết luận nguyên nhân tôm chết là do lượng thức ăn tồn đọng nhiều gây ô nhiễm nguồn nước.

Tôm hùm giống chết hàng loạt tại xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, Bình Định) là do thức ăn tồn đọng nhiều trong lồng gây ô nhiễm nguồn nước
Tôm hùm giống chết hàng loạt tại xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, Bình Định) là do thức ăn tồn đọng nhiều trong lồng gây ô nhiễm nguồn nước

Sau khi nhận được phản ánh của người dân về tình trạng tôm hùm giống ở xã Nhơn Hải chết hàng loạt, Sở NN&PTNT đã chỉ đạo Chi cục Thủy sản phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y cùng các cơ quan liên quan xuống địa bàn kiểm tra môi trường, con giống. Đồng thời, lấy mẫu tôm chết và mẫu nước về xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân dẫn tới tôm chết.

Ngày 29/5, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định cho biết, nguyên nhân dẫn đến tôm hùm chết hàng loạt ở xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn) được các ngành chức năng xác định là do thức ăn tồn đọng trong lồng nuôi lớn, làm nguồn nước ô nhiễm. Sau khi di dời các lồng nuôi có tôm bị bệnh chết ra khỏi vị trí nuôi cũ chừng 100 m thì không xảy ra hiện tượng tôm chết.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 19/5, nhiều hộ nuôi tôm hùm giống ở xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn) mất tiền tỉ vì tôm hùm giống bỗng dưng chết hàng loạt. Qua kiểm tra, ngành chức năng xác định có 7 hộ nuôi tôm hùm giống (chủ yếu thôn Hải Nam) xảy ra hiện tượng tôm chết. Số lượng tôm chết lên tới 5.196 con. Trong đó, tôm sao là 1.516 con; tôm xanh là 3.680 con.

Doãn Công

Bình Định: Tôm hùm giống chết hàng loạt do “bội thực” thức ăn? - 2

Tin liên quan
Đang được quan tâm