1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Phát hiện 42kg vàng và hàng triệu USD trong nhà cựu Bộ trưởng Năng lượng Ukraina

Cảnh sát Ukraina đã tịch thu 42kg vàng và 4,8 triệu USD tiền mặt trong cuộc lục soát căn hộ của cựu Bộ trưởng Năng lượng nước này - ông Eduard Stavytsky.

Phát hiện 42kg vàng và hàng triệu USD trong nhà cựu Bộ trưởng Năng lượng Ukraina
 
Bộ trưởng Nội vụ Ukraina Arsen Avakov ngày 22.3 cho biết, cuộc lục soát có liên quan đến vụ điều tra tham nhũng trong ngành năng lượng.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

 

* Đâu là sự thật về rau an toàn?

* Vụ NSƯT Chánh Tín vỡ nợ: Lời thỉnh cầu đã kết thúc có hậu

* Lùm xùm Nga - Mỹ có thể đẩy giá vàng đi xuống

* TPHCM: Vợ chồng buôn ve chai nhặt được “kho báu” trong chiếc loa cũ

"Tôi vô cùng sửng sốt khi nhận được thông báo về kết quả tìm kiếm. Một người phải ăn cắp bao nhiêu để có những "món đồ lặt vặt" ở nhà như tiền tiêu vặt kiểu này" - ông Avakov viết trên Facebook.

Sự nghiệp của Bộ trưởng Năng lượng Stavytsky thăng tiến như diều gặp gió dưới thời của Tổng thống bị phế truất Viktor Yanukovych. Ông được bổ nhiệm chức Bộ trưởng Năng lượng vào tháng 12.2012.

Báo chí Ukraina mô tả ông Stavytsky là một thành viên thân cận của ông Yanukovych. 

Trước đó - hôm 21.3, cảnh sát Ukraina cũng bắt giữ một quan chức năng lượng khác - ông Yevhen Bakulin - Giám đốc điều hành Tập đoàn năng lượng nhà nước Naftogaz. Vụ bắt giữ này cũng là một phần của cuộc điều tra tham nhũng, được cho là làm thất thoát khoảng 4 tỉ USD của Chính phủ Ukraina.

Naftogaz chịu trách nhiệm nhập khẩu và phân phối khí đối tự nhiên ở Ukraina. Nó cũng giữ độc quyền về vận chuyển khí đốt của Gazprom (Nga) sang Châu Âu qua đường Ukraina.
 
Theo Ngọc Vân

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước