Pháp tài trợ 20,5 triệu euro cho phát triển đô thị Đà Nẵng và Cần Thơ

(Dân trí) - Cơ quan Phát triển Pháp đã ký thỏa ước vay trị giá 20 triệu euro (khoảng 26,9 triệu USD) và thỏa ước viện trợ không hoàn lại trị giá 500.000 euro (khoảng 674.000 USD) cho các Quỹ Đầu tư Phát triển Đô thị Đà Nẵng và Cần Thơ.

Pháp tài trợ 20,5 triệu euro cho phát triển đô thị Đà Nẵng và Cần Thơ - 1
Lễ ký kết tài trợ 20,5 triệu euro cho phát triển đô thị Đà Nẵng và Cần Thơ.
 
Khoản tài trợ này nhằm giúp đỡ các thành phố Đà Nẵng và Cần Thơ thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đương đầu với những thách thức của quá trình tăng trưởng đô thị, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để triển khai các biện pháp chống biến đổi khí hậu.

 

Khoản tài trợ này được ký kết giữa ông Dovzerah, Tổng Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp và ông Nguyễn Thành Đô, Cục trưởng Cục Quản lý Nợ và Tài chính đối ngoại (Bộ Tài chính), nhân buổi họp chiến lược quan trọng với các cơ quan Việt Nam tại Paris hôm 22/11.

 

Chương trình được AFD tài trợ một phần qua các quỹ đầu tư phát triển đô thị Đà Nẵng và Cần Thơ sẽ cho phép xây dựng nhà ở xã hội và các cơ sở giáo dục, tăng cường năng lực đón nhận và chăm sóc bệnh nhân của các bệnh viện, cải thiện mạng lưới cấp thoát nước và hiện đại hóa khâu thu gom và quản lý chất thải.

 

Với những thỏa ước mới được ký, tổng số tiền cam kết hỗ trợ phát triển chính thức của Tập đoàn Cơ quan Phát triển Pháp dành cho Việt Nam đến nay đạt hơn 1 tỷ euro.

 

Thảo Nguyên