Thứ ba, 17/11/2020 - 13:35

Ông Trump cân nhắc mua lại hãng truyền thông để "đấu" với Fox News

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các cộng sự đang thăm dò khả năng mua lại một công ty truyền thông có tên Newsmax để cạnh tranh với Fox News.

Ông Trump cân nhắc mua lại hãng truyền thông để đấu với Fox News - 1
Nhiều cuộc biểu tình đã nổ ra do Fox News tuyên bố ứng viên của đảng Dân chủ Joe Biden thắng cử. Ảnh: Getty

Theo Wall Street Journal, các cuộc thảo luận giữa Newsmax với Hicks Equity Partners - một công ty đầu tư liên quan tới Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa đang diễn ra trong những ngày gần đây. Trong thỏa thuận sẽ bao gồm cả dịch vụ phát video trực tiếp.

Theo nhận định từ các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông cho thấy, trong thời gian qua, đã có một lượng lớn người xem thường xuyên của Fox News đã chuyển sang sử dụng kênh truyền thông của Newsmax sau khi hãng tin Fox tuyên bố ông Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng với Tổng thống Donald Trump.

Trong giai đoạn trước, Fox News luôn được đánh giá là có quan hệ mật thiết với ông chủ Nhà Trắng Donald Trump, và luôn hậu thuẫn cho ông trong các sự kiện truyền thông.

Bên cạnh đó, Newsmax cũng là một hãng “thân tín” khi luôn ủng hộ những tuyên bố của ngài Tổng thống. Thậm chí, hãng truyền thông này còn bắt đầu nhắm vào Fox News và chỉ trích người dẫn chương trình khi phản đối những tuyên bố của ông Trump.

Cho đến nay, ông Trump vẫn chưa nhượng bộ trước chiến thắng của đối thủ. Ông liên tục đưa ra những khẳng định về gian lận phiếu bầu và tuyên bố sẽ theo đuổi các vụ kiện liên quan.

Ông Trump cân nhắc mua lại hãng truyền thông để đấu với Fox News - 2
Tổng thống Donald Trump trong chiến dịch bầu cử Tổng thống 2020. Ảnh: Getty

Mới đây, ông Trump cũng chỉ trích Fox News thông qua Twitte: “Tỷ lệ người xem trong ngày của Fox News đã hoàn toàn sụp đổ”.

Đáp trả lại luận điệu của vị Tổng thống, Fox News trích dẫn dữ liệu của Nielsen cho thấy, lượng khán giả trong ngày của họ tăng 62% so với cùng kỳ năm 2019. Đồng thời, kênh Fox News cũng đạt lượng người xem nhiều nhất vào đêm bầu cử với khoảng 14,1 triệu lượt theo dõi.

Theo Business Insider, hiện chưa rõ liệu thỏa thuận giữa các đồng minh của ông Trump và Newsmax đã được quyết định hay chưa. Kể từ đầu tuần bầu cử, hãng tin đã tăng 156% lượng người xem.

Trong tuần trước, Newsmax thống kê đạt 1 triệu người xem trong khung giờ vàng trên TV, theo Wall Street Journal.

Phản hồi về thông tin ông Trump có ý định bắt tay hợp tác với Newsmax, đại diện của Fox News - ông Lachlan Murdoch chia sẻ: “Chúng tôi yêu thích sự cạnh tranh và luôn phát triển mạnh mẽ nhờ có sự cạnh tranh. Lượng khán giả và phạm vi tiếp cận của hãng Fox News chúng tôi đã tăng lên. Fox News là trang thông tin mạng hàng đầu, bao gồm mảng phát sóng trong khoảng thời gian từ Ngày Lao động cho đến giai đoạn bầu cử”, ông khẳng định.

Hương Vũ

Theo Wall Street Journal