1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

"Ông trùm" BOT Phạm Quang Dũng rời ghế Chủ tịch Tasco

Châu Như Quỳnh

(Dân trí) - Tại phiên họp đại hội cổ đông bất thường của Tasco sáng nay (28/10), ông Phạm Quang Dũng đã chính thức rời ghế Chủ tịch. Thay thế ông Dũng là ông Hồ Việt Hà, sinh năm 1976.

Công ty Cổ phần Tasco (mã chứng khoán: HUT) tổ chức phiên họp đại hội cổ đông bất thường năm 2021 theo hình thức trực tuyến. Cuộc họp thông qua nhiều nội dung quan trọng liên quan đến nhân sự cấp cao, định hướng phát triển và các kế hoạch hành động trong năm 2022. 

Ông trùm BOT Phạm Quang Dũng rời ghế Chủ tịch Tasco - 1

Phiên họp đại hội cổ đông bất thường của Tasco sáng 28/10 (Ảnh: H.Ngân).

Hội đồng quản trị (HĐQT) đã trình bày và lấy biểu quyết đối với các nội dung đề nghị sửa đổi về việc bổ sung phương án sử dụng vốn thu được từ đợt phát cổ phiếu riêng lẻ cho Nhà đầu tư. Đặc biệt, về mặt nhân sự, đã có sự thay đổi với 2 thành viên HĐQT mới và 3 thành viên Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017-2022, bổ sung thay thế cho các thành viên đã có đơn từ nhiệm trước đó. 

HĐQT cũng đã thông qua quyết định bầu Chủ tịch HĐQT mới của Tasco. Tân Chủ tịch HĐQT của Tasco là ông Hồ Việt Hà, sinh năm 1976, đã có kinh nghiệm và vị trí quan trọng trong các công ty uy tín của các lĩnh vực như kiểm toán, tư vấn tài chính và chịu trách nhiệm quản lý, phát triển toàn bộ mảng kiểm toán, tư vấn tài chính, tư vấn cấu trúc, vận hành, quản trị rủi ro...

Còn ông Phạm Quang Dũng, sau khi rời ghế Chủ tịch HĐQT sẽ đồng hành với vai trò một cổ đông lớn và là thành viên quan trọng trong Ban cố vấn chiến lược cấp cao của Tasco. 

Tasco đã đầu tư xây dựng loạt các dự án đường BOT - BT quan trọng ở khu vực phía Bắc Việt Nam, điển hình như dự án Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Quảng Bình, tuyến đường Lê Đức Thọ - Hà Nội; vận hành ở 58 trạm trên các tuyến đường huyết mạch trải dài từ Bắc vào Nam, kết nối hệ thống thu phí không dừng ETC với hơn 1,1 triệu xe ô tô trên tổng số 4,4 triệu xe lưu thông…

Trong những năm gần đây, tình hình kinh doanh của Tasco đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức, chủ yếu do tác động từ hình thức đầu tư BOT, các yếu tố khách quan khác như dịch bệnh đã khiến cho hiệu quả kinh doanh và các kế hoạch phát triển của Tasco bị ảnh hưởng nghiêm trọng.