Ông chủ Facebook vung 30 triệu USD...bảo vệ sự riêng tư cho biệt thự

(Dân trí) - Nhằm bảo vệ sự riêng tư cho biệt thự của mình, tỷ phú Mark Zuckerberg, ông chủ của Facebook đã chi tới 30 triệu USD tậu 4 ngôi nhà xung quanh. Tất nhiên chủ những ngôi nhà trên đều vui vẻ dọn đi sau khi nhận được mức giá “trên trời”.

Theo kênh tin tức tài chính CNBC, thương vụ được hoàn tất vào sáng qua (11/10). Vị tỷ phú với tài sản khoảng 20 tỷ USD đã mua 4 căn nhà liền kề nhà mình, không phải để kéo đổ, mà để sử dụng sân sau của những ngôi nhà này, cũng như dùng chính các ngôi nhà làm vùng đệm.

Căn nhà 5 phòng ngủ của
tỷ phú Zuckerberg nhìn từ trên cao
Căn nhà 5 phòng ngủ của tỷ phú Zuckerberg nhìn từ trên cao

Zuckerberg hiện đang sống cùng vợ là bác sỹ trị liệu Priscilla Chan, tại Edgewood Drive, thành phố Palo Alto, bang California. Tỷ phú này không có kế hoạch xây một đại biệt thự, mà thay vào đó sẽ cho chính những người đang sống trong các ngôi nhà này thuê lại.

Đây là những người cực kỳ may mắn khi thu về hàng triệu USD từ thương vụ, nhưng vẫn được sống tại nhà cũ. Tất cả những gì họ phải hy sinh chỉ là từ bỏ khu sân sau và quyền sở hữu.

Mức giá mà vị tỷ phú trẻ trả vượt xa giá thị trường. Một trong những người hàng xóm giấu tên cho biết, ông chủ Facebook đã bỏ ra tới 14 triệu USD cho một ngôi nhà khó lòng bán được hơn 4 triệu USD trước khi Zuckerberg tới thành phố này. Một ngôi nhà có giá 14 triệu USD trên đại lộ Hamilton có diện tích tới 241 m2, tọa lạc trên khu đất rộng gần 1600 m2, rộng hơn rất nhiều khu vực mà Zuckerberg vừa mua.

Một ngôi nhà khác có diện tích 297 m2 thẳng sau lưng nhà tỷ phú này trên đại lộ Hamilton cũng chỉ được bán với giá 4,8 triệu USD hồi tháng 12 năm ngoái.

Ngôi nhà thứ ba ông chủ mạng xã hội lớn nhất thế giới mua nằm liền kề trên đường Edgewood Drive với giá 10,5 triệu USD. Ngôi nhà thứ tư ở phía bên kia của ngôi nhà chính của anh, được bán hồi đầu tuần này với số tiền không được tiết lộ.

Tổng cộng Zuckerberg đã chi hơn 30 triệu USD cho 4 ngôi nhà liền kề nhà mình. Cho dù rõ ràng chàng tỷ phú đã bị “hớ” khi mua các bất động sản trên, một người hàng xóm cho biết “cậu ta chẳng mấy quan tâm. Với cậu ấy nó cũng chỉ như một giọt nước trong xô nước”.

Bà cho biết thêm rằng việc Zuckerberg xuất hiện tại khu vực này đã khiến giá bất động sản tăng chóng mặt. Những người mua khác đơn giản là không đủ khả năng chi trả.

Khi mua ngôi nhà chính với giá 7 triệu USD tại số 1456 Edgewood Drive năm 2011, Zuckerberg đã sử dụng chiến thuật tạo ra một công ty vỏ bọc để che giấu danh tính của mình. Kể từ đó đến nay vị tỷ phú đã đàm phán với những người láng giềng, còn những người này đã không ngừng từ chối để nhằm nâng giá cao hơn.

Donald Van de Mark, một nhà môi giới bất động sản nổi tiếng tại Bắc California, người từng dẫn chương trình cho CNBC cho biết Zuckerberg, tỷ phú Larry Page của Google và CEO Marissa Mayer của Yahoo là một vài trong số các tên tuổi ngành công nghệ đang “khiến thị trường nổi sóng”.

Ông khẳng định thành công của các tập đoàn Facebook, Google, Yahoo và các công ty công nghệ khác tại thung lũng Silicon, San Francisco, cũng như các công ty khác tại Bay Arena đang tạo ra mức độ giàu có ở quy mô chưa từng thấy.

“Họ là những người rất giàu có. Họ có thể mua bất kỳ thứ gì mình muốn”, Ken DeLeon, chủ sở hữu công ty bất động sản DeLeon Real Estate nói. DeLeon chính là nhà môi giới số 1 nước Mỹ theo xếp hạng của Tạp chí phố Wall hồi năm ngoái.

DeLeon tiết lộ đã bán được hơn 250 triệu USD bất động sản tại khu vực Palo Alto trong năm 2012, và đang sắp đạt mục tiêu bán 300 triệu USD trong năm nay. Với mức hoa hồng 3%, Ken DeLeon đã kiếm được gần 16 triệu USD trong vòng 21 tháng kinh doanh bất động sản tại Palo Alto.

DeLeon cho biết những gì đang diễn ra tại thung lũng Silicon không giống bất kỳ nơi đâu tại nước Mỹ hoặc có thể là trong lịch sử loài người. “Những người thuộc tầng lớp này không quan tâm đến 100.000 USD, hay thậm chí là đắt vài triệu USD. Nó chẳng có ý nghĩa gì cả. họ chỉ muốn sự riêng tư và yên bình cho riêng mình”, DeLeon nói.

“Hàng tỷ USD đang được tạo ra tại đây và sự thật là thung lũng Silicon chưa bao giờ phát đạt như thế. Vậy nên nếu một tỷ phú muốn một bất động sản nào đó, bạn chỉ có thể nói với khách hàng của mình, người không phải tỷ phú rằng, anh sẽ không mua được đâu”, DeLeon cho biết. Và điều này chỉ khiến giá ngày càng tăng cao.

Một số hình ảnh bên trong ngôi nhà của tỷ phú Zuckerberg

Thanh Tùng
Thanh Tùng
Thanh Tùng
Thanh Tùng
Thanh Tùng
Thanh Tùng
Thanh Tùng
Thanh Tùng
Thanh Tùng

Thanh Tùng
Theo CNBC

Đang được quan tâm