1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Nóng: Cách chức Giám đốc, Phó Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài

Châu Như Quỳnh

(Dân trí) - Theo nguồn tin của Dân trí, ông Đỗ Chí Thành - Giám đốc và Lê Văn Lộc - Phó Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế) vừa bị cách chức toàn bộ chức vụ trong Đảng và chính quyền.

Nóng: Cách chức Giám đốc, Phó Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài - 1

Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài - Thừa Thiên Huế.

Ông Đỗ Chí Thành - Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và Lê Văn Lộc - Phó Giám đốc bị cách chức sau một thời gian bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ việc sai phạm trong việc đấu giá và ký hợp đồng nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại cảng hàng không từ tháng 10/2017 đến tháng 1 năm nay.

Nguồn tin cho biết, việc cách chức toàn bộ chức vụ trong Đảng và chính quyền đối với ông Đỗ Chí Thành và Lê Văn Lộc được ra quyết định ngày 27/7. Hiện nay, phương án nhân sự mới thay thế hai vị trí này đã được triển khai.

Trước đó, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trần Xuân Long (43 tuổi) - Chánh văn phòng Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Qua kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 10/2017 đến tháng 1 năm nay, khi quản lý, điều hành cảng hàng không quốc tế Phú Bài, ông Long đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nhiều lần chiếm đoạt tài sản của cảng thông qua việc nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Hai doanh nghiệp được nhượng quyền khai thác dịch vụ nói trên là Công ty cổ phần Phú Hoàng Thịnh (taxi Vàng) và Công ty Taxi TC Huế (taxi Thành Công).

Cơ quan điều tra bước đầu xác định tổng số tiền ông Trần Xuân Long chiếm đoạt của Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài là hơn 5 tỷ đồng.