Thứ ba, 05/01/2016 - 20:27

Huế “trải thảm đỏ” mời nhà đầu tư mở đường bay mới đến sân bay Phú Bài

Dân trí

Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ có nhiều ưu đãi, hỗ trợ về quảng bá, giảm giá vé tham quan, trung chuyển khách, trụ sở làm việc, bù lỗ đường bay… khi nhà đầu tư tổ chức mở đường bay mới đến cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Nhà đầu tư sẽ được UBND tỉnh TT-Huế cho nhiều ưu đãi khi mở đường bay mới ở Cảng hàng không quốc tế Phú Bài
Nhà đầu tư sẽ được UBND tỉnh TT-Huế cho nhiều ưu đãi khi mở đường bay mới ở Cảng hàng không quốc tế Phú Bài

Ngày 5/1, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh vừa có quyết định ban hành một số chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư mở đường bay mới đến Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài.

Theo đó, các nhà đầu tư có cam kết duy trì đường bay, có kế hoạch bay chi tiết trong thời hạn tối thiểu từ 6 tháng trở lên với tần suất tối thiểu 2 chuyến/tháng sẽ được hỗ trợ kinh phí quảng bá giới thiệu trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế..

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng hỗ trợ kinh phí và phối hợp cùng nhà đầu tư và các đối tác liên quan tổ chức đón tiếp các đoàn khách du lịch tìm hiểu, làm quen, tiếp thị (du lịch Famtrip). Mức chi kinh phí do tỉnh xem xét quyết định dựa trên tần suất, thời lượng quảng cáo ngoài trời và quảng cáo trên báo giấy và khả năng cân đối ngân sách trong năm của tỉnh.

Đồng thời, tỉnh sẽ giảm 50% giá vé vào các điểm tham quan do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý (Đại Nội, Lăng Minh Mạng, Lăng Khải Định, Lăng Tự Đức) cho khách trên các chuyến bay thông qua doanh nghiệp khai thác đường bay mới; Hỗ trợ 100% chi phí trung chuyển hành khách bằng xe bus từ sân bay Phú Bài về trung tâm thành phố Huế và ngược lại.

Nhà đầu tư mở mới đường bay cùng các hãng lữ hành là đối tác chiến lược trong việc mở đường bay được hỗ trợ miễn phí điểm giao dịch, văn phòng tại số 01 Phạm Hồng Thái (Trung tâm Thông tin du lịch và Hỗ trợ du khách) hoặc một địa điểm phù hợp do nhà đầu tư lựa chọn, mức hỗ trợ tối đa cho hãng là 10 triệu đồng/tháng; tổng kinh phí không quá 120 triệu đồng/năm và mỗi hãng chỉ được hỗ trợ 1 văn phòng cho tất cả các đường bay.

Thời hạn áp dụng các chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho từng nhà đầu tư là 1 năm. Thời điểm bắt đầu hưởng chính sách này tính từ ngày nhà đầu tư tổ chức chuyến bay đầu tiên đến Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài.

Quy định này không áp dụng đối với tuyến bay Nội Bài – Phú Bài, Tân Sơn Nhất – Phú Bài; những tuyến bay đã có nhà đầu tư mở mới và đang duy trì hoạt động.

Đại Dương

 

Huế “trải thảm đỏ” mời nhà đầu tư mở đường bay mới đến sân bay Phú Bài - 2

 

 

Đáng quan tâm
Mới nhất