Nippon Paint tiếp tục phát động cuộc thi Nhà thiết kế trẻ châu Á 2021

(Dân trí) - Tiếp tục đồng hành và tìm kiếm các tài năng thiết kế trẻ, vừa qua Nippon Paint đã chính thức phát động chủ đề cuộc thi Nhà thiết kế trẻ châu Á (AYDA) trên toàn quốc.

Sau gần 14 năm tổ chức, AYDA đã phát triển về quy mô và tầm vóc, tính đến nay đã nhận được hơn 35.000 bài dự thi từ hơn 1.200 cơ sở giáo dục đại học trên 16 quốc gia khác nhau và hiện đã trở thành một trong những cuộc thi thiết kế hàng đầu châu Á. Mỗi năm AYDA lại mang đến một cơ hội mới cho các tài năng thiết kế trẻ tương lai nhằm cung cấp một trải nghiệm học tập thực tế và một môi trường lành mạnh tạo tiền đề cho các ý tưởng nảy nở.

Bên cạnh đó, AYDA cũng là một hoạt động trong tuyên bố trách nhiệm xã hội (CSR) của tập đoàn Nippon Paint. Minh chứng khi AYDA vinh dự đạt giải thưởng Asia Responsible Enterprise - Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á 2020 với hạng mục góp phần thúc đẩy xã hội. Đây cũng chính là động lực khiến Ban Tổ chức AYDA cũng như tập đoàn Nippon Paint phát triển ý tưởng cuộc thi hằng năm từ ý kiến đóng góp quý giá từ ban cố vấn bao gồm cả các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất nổi tiếng.

Nippon Paint tiếp tục phát động cuộc thi Nhà thiết kế trẻ châu Á 2021 - 1
AYDA đạt giải thưởng Asia Responsible Enterprise - Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á 2020.

Tiếp nối sân chơi lớn đầy thử thách và sáng tạo về thiết kế, AYDA năm nay chắc chắn không chỉ thu hút sự tham gia của sinh viên - các tài năng trẻ trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, nội thất ở Việt Nam và châu Á mà còn được cộng đồng yêu thích thiết kế trên toàn cầu theo dõi. Hai thí sinh đạt giải nhất mỗi mảng vòng chung kết quốc gia sẽ có cơ hội góp mặt tranh tài trong vòng chung kết quốc tế để chinh phục giải thưởng danh giá "Nhà thiết kế trẻ châu Á 2021" trị giá 10.000USD là Học bổng toàn phần khóa học "Design Discovery" tại trường Harvard University's Graduate School of Design, Hoa Kỳ.

Đặc biệt tại AYDA 2020, bạn Mai Ngọc Ánh đến từ trường Đại học Xây dựng đã xuất sắc nhận được giải "Thiết kế có tác động tích cực (Best Design Impact)" ở vòng chung kết quốc tế AYDA 2020.

Nippon Paint tiếp tục phát động cuộc thi Nhà thiết kế trẻ châu Á 2021 - 2
Bạn Đặng Hữu Trọng đạt giải Nhà thiết kế trẻ châu Á 2018 mảng thiết kế nội thất và đạt giải màu sắc "Nippon Paint Colour Award" tại vòng chung kết quốc tế AYDA 2018.

Chủ đề được lựa chọn cho năm nay là "Thiết kế của sự thấu cảm", tập trung vào hệ phương pháp trong việc xem xét và tìm hiểu nhu cầu của người dùng trước khi triển khai quá trình thiết kế. Có thể nói rằng năm 2020 và nửa năm 2021 trải qua không ít người đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Chính vì vậy, nhu cầu về sự thay đổi lâu dài và bền vững là cần thiết ngay từ bây giờ hơn bao giờ hết.

Một trong những điều mà tập đoàn Nippon Paint và AYDA có thể đóng góp là làm nổi bật nhu cầu cần thiết của các nhà thiết kế thấu cảm trên phạm vi châu Á rộng lớn. Tương lai phải được xây dựng trên một tầm nhìn mà ở đó các nhu cầu của con người luôn được quan tâm và không gây ra sự tác động lớn với môi trường.

Nippon Paint tiếp tục phát động cuộc thi Nhà thiết kế trẻ châu Á 2021 - 3

Chủ đề năm nay của AYDA là "Thiết kế của sự thấu cảm".

Đánh giá về chủ đề AYDA 2021, Ông Ee Soon Hean - Tổng Giám Đốc Nippon Paint Việt Nam chia sẻ: "Chủ đề của năm nay sẽ thúc đẩy hơn nữa ranh giới thiết kế khéo léo của thí sinh. Chúng tôi rất nóng lòng muốn chiêm ngưỡng cách những thí sinh phản ánh cuộc sống vào trong những ý tưởng, thiết kế nhằm đáp ứng các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc khi giải quyết các vấn đề của con người, xã hội và chú trọng đến tác động của môi trường."

Cuộc thi Nhà thiết kế trẻ châu Á (AYDA) được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 như một phần trong tầm nhìn của tập đoàn Nippon Paint nhằm nuôi dưỡng thế hệ tài năng thiết kế tương lai.

Các hạng mục tham gia: 

Thiết kế kiến trúc 

Thiết kế nội thất 

Đối tượng tham gia: 

Dành cho tất cả các sinh viên chưa tốt nghiệp, đang theo học hoặc có đam mê ngành thiết kế kiến trúc & nội thất tại các trường cao đẳng, đại học.

Cơ cấu giải thưởng:

Giải thưởng quốc gia:

2 Giải Nhất

Tiền mặt trị giá 30.000.000đ/giải

Hai cá nhân đoạt Giải Nhất trong hạng mục Thiết kế kiến trúc/Nội thất sẽ có cơ hội tham gia vòng chung kết quốc tế AYDA 2021.

2 Giải Nhì

Tiền mặt trị giá 20.000.000đ/giải

6 Giải Ba

Tiền mặt trị giá 15.000.000đ/giải

2 Giải Ý tưởng màu sắc

Tiền mặt trị giá 10.000.000đ/giải

2 Giải Giáo viên hướng dẫn xuất sắc

Tiền mặt trị giá 10.000.000đ/giải

2 Giải Trường xuất sắc

Voucher sản phẩm Nippon Paint trị giá 30.000.000 VNĐ/giải

Giải thưởng quốc tế: 

Danh hiệu "Nhà thiết kế trẻ châu Á của Năm" trị giá 10.000 USD bao gồm học bổng toàn phần khóa học "Design Discovery" trong sáu tuần tại Đại học Harvard - Graduate School of Design, Hoa Kỳ.

Giải Ý tưởng thiết kế bền vững trị giá 1.000 USD/giải

Giải Thiết kế có tác động tích cực nhất trị giá 1.000 USD/giải

Giải Ý tưởng màu sắc Nippon Paint trị giá 1.000 USD/giải

Hạn nộp bài cuối cùng là 23h59′ ngày 15/11/2021.

Gửi bài dự thi về địa chỉ email: hien.mxt.hcmc@nipponpaint.com.vn với tiêu đề ghi rõ: Tham dự cuộc thi AYDA 2021_Tên thí sinh_ Thiết kế kiến trúc (hoặc Thiết kế nội thất).

Để biết thêm chi tiết về thể lệ, tiêu chí chấm giải và các giải thưởng của cuộc thi AYDA do Nippon Paint tổ chức vui lòng truy cập:

website http://ayda.com.vn/ hoặc Fanpage www.facebook.com/AYDAVietnam