1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Ninh Bình bác thông tin “đặc sản thịt chó” đóng hộp gây tranh cãi

(Dân trí) - Ông Hoàng Trung Kiên, Giám đốc Sở Công Thương Ninh Bình khẳng định, Sở không cấp phép cho cơ sở nào sản xuất thịt chó đóng hộp. Trên địa bàn cũng không có cửa hàng hay siêu thị nào bán sản phẩm này.

Như Dân trí đã phản ánh, gần đây trên các trang mạng lan truyền hình ảnh về thịt chó đóng hộp sản xuất tại Ninh Bình gây nhiều tranh cãi. 

Theo hình ảnh, những chiếc hộp có in bao bì “Đặc sản thịt chó” được sản xuất tại Việt Nam. Bên cạnh đó, bao bì này còn ghi rõ loại thịt chó đóng hộp này được sản xuất tại Nhà máy đồ hộp Ninh Bình. 

Sau khi những hình ảnh trên được lan truyền đã gây ra nhiều tranh cãi trái chiều. “Tín đồ” của món thịt chó thì ủng hộ, nhưng cũng rất nhiều người phản đối vì cho rằng không nên ăn thịt chó, vì đây là con vật thân cận và gần gũi nhất với con người...

Ninh Bình bác thông tin “đặc sản thịt chó” đóng hộp gây tranh cãi - 1

Hình ảnh về những hộp "Đặc sản thịt chó" gây tranh cãi trên mạng.

Qua xác minh của PV Dân trí, những hình ảnh về “Đặc sản thịt chó đóng hộp” và các thông tin có liên quan đã xuất hiện từ năm 2018. Không hiểu sao đến thời điểm này nhiều người lại đưa ra làm câu chuyện bàn tán. 

Sáng 20/12, trao đổi với PV Dân trí, ông Hoàng Trung Kiên, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Ninh Bình khẳng định, không có việc cấp phép cũng như bán thịt chó đóng hộp tại Ninh Bình. 

“Sở không cấp phép cho cơ sở nào sản xuất thịt chó đóng hộp. Trên địa bàn cũng không có cửa hàng hay siêu thị nào bán sản phẩm này”, ông Kiên nói. 

Cũng theo Giám đốc Sở Công Thương Ninh Bình, Sở không vào cuộc kiểm tra thông tin này vì không có căn cứ. “Trên địa bàn không có sản phẩm đó, cũng không cấp sản xuất sản phẩm đó”, ông Kiên khẳng định thêm. 

Thanh Bình