Thứ sáu, 06/11/2015 - 16:00

Những món hàng đắt giá nhất từng được bán trên eBay

Dân trí

Những trang bán hàng online quốc tế như eBay đã trở thành cái chợ không chỉ cho các hàng tiêu dùng thông thường mà còn để bán nhiều món hàng “kỳ quặc” khác với giá đắt đỏ. Dưới đây là 10 món hàng đắt giá nhất từng được bán qua eBay.

Bán quả bóng chày với giá 220.100 USD

Những món hàng đắt giá nhất từng được bán trên eBay - 1

Vào năm 2006, một quả bóng chày của cựu vận động viên bóng chày chuyên nghiệp người Mỹ, Barry Bonds, đã được rao bán trên trang eBay với giá 220.100 USD. Quả bóng này kỷ niệm chiến thắng của Barry Bonds khi anh vượt qua vận động viên Babe Ruth để trở thành vận động viên nhà nghề giỏi thứ 2 trong lịch sử của CLB bóng chày chuyên nghiệp MLB.

Quả bóng này do một người có tên Andrew Morbitzer bắt được tại Sân vận động AT&T hôm 28/5/2006, và sau đó người này đã rao bán quả bóng online. Tuy nhiên, giá trị của quá bóng đã bị giảm sau khi Barry Bonds bị cáo buộc sử dụng thuốc kích thích.

Bán Thiên thạch Sao hỏa với giá 450.000 USD

Những món hàng đắt giá nhất từng được bán trên eBay - 2

Mảnh Thiên thạch Zagami rơi xuống trái đất năm 1962 tại ngôi làng Zagami, Nigeria và được một người nông dân nhặt được. Mảnh thiên thạch nặng khoảng 18kg này đã được bán trên trang eBay với giá 450.000 USD vào năm 2006. Người ta hy vọng rằng người chủ mới của mảnh thiên thạch này sẽ mang nó đến các bảo tàng và các đài thiên văn để phục vụ công tác nghiên cứu trong tương lai.

Siêu xe 2003 Enzo Ferrari có giá 650.000 USD

Những món hàng đắt giá nhất từng được bán trên eBay - 3

Vào năm 2004, một chiếc siêu xe hiệu Enzo Ferrari đã được rao bán trên trang eBay và nhanh chóng có người mua với giá 650.000 USD. Chỉ có 400 chiếc xe Enzo Ferrari được sản xuất và toàn bộ số xe đó được bán hết trước khi xuất xưởng. Chiếc xe này là một phần thưởng đáng giá cho những người yêu thích sưu tập siêu xe. Ngày nay, giá của một chiếc xe Enzo lên đến hàng triệu USD.

Thẻ chơi bóng rổ có giá 600.000 USD

Những món hàng đắt giá nhất từng được bán trên eBay - 4

Công ty Thuốc lá Mỹ (ATC), ông chủ cũ của thương hiệu thuốc lá Lucky Strike, đã bán chiếc thẻ đặc biệt này vào năm 2000 với giá 1,265 triệu USD. Người ta kể rằng, Công ty này đã in tấm thẻ mà không có sự đồng ý của Honus Wagner, vận động viên bóng chày quà cố nổi tiếng người Mỹ, vì Honus Wagner vốn không muốn cổ súy cho việc hút thuốc. Chính vì vậy, ATC đã ngừng sản xuất và phân phối loại thẻ này, mà chỉ phát hành 57 cái ra công chúng. Vì thế, giờ đây chiếc thẻ này là một trong những kỷ vật có giá nhất trong giới thể thao. Gần đây, một người đấu giá trên trang eBay có tên Michael Gidwitz đã mua chiếc thẻ này với giá 600.000 USD, và nhiều người cho rằng anh ta hoàn toàn có thể có lãi gấp đôi khi bán tấm thẻ này.

Chi 2,1 triệu USD mua nhà hầm chống đạn

Những món hàng đắt giá nhất từng được bán trên eBay - 5

Sau khi mua cái hầm tên lửa bỏ không, hai nhà đầu tư bất động sản là Gregory Gibbons và Bruce Francisco đã cải tạo nó thành một hầm chống đạn với đầy đủ tiện nghi. Căn hầm đặc biệt này ở trên núi Adirondack Mountains thuộc thành phố New York. Sau sự cố ngày 09/11/2001, hai nhà đầu tư này đã xây thêm một ngôi nhà bằng gỗ rất kiên cố và an toàn ngay cạnh căn hầm. Căn nhà cùng căn hầm được rao bán với giá 18 triệu USD nhưng cuối cùng đã có người mua với giá 2,1 triệu USD. Hai nhà đầu tư này đã phải lỗ rất nhiều từ thương vụ này.

Lãi 2,3 triệu USD từ kinh doanh thị trấn cổ

Những món hàng đắt giá nhất từng được bán trên eBay - 6

Vào năm 2003, một người kinh doanh bảo hiểm có tên Bobby Cave đã mua thị trấn Albert ở bang Texas (Mỹ) với giá chỉ có 216.000 USD. Vài năm sau, Cave bán thị trấn với giá 2,5 triệu USD và lãi gần 2,3 triệu USD. Albert là một thị trấn cổ, đã từng là một trạm dừng chân của tuyến xe ngựa chở khách thời xưa. Cave đã khôi phục lại toàn bộ thị trấn và giữ được những nét đặc trưng lịch sử của nó và chính điều đó đã làm tăng giá trị của thị trấn này.

2,63 triệu USD cho bữa ăn trưa với tỷ phú Warren Buffett

Những món hàng đắt giá nhất từng được bán trên eBay - 7

Warren Buffett là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới. Hiện ông là CEO của Công ty đầu tư đa quốc gia Berkshire Hathaway. Hàng năm, Buffett thường đấu giá thời gian của mình và dùng tiền để hỗ trợ một chương trình cứu trợ những người nghèo đói và vô gia cư của một nhà thờ tại thành phố San Francisco (Mỹ). Có nhiều người trả giá rất cao để có thời gian trò chuyện cùng ông. Đặc biệt năm 2010, một người đã trả tới 2,63 triệu USD để có cơ hội gặp gỡ và ăn trưa cùng Buffett. Với chi phí này, người thắng cuộc đã được Buffet chia sẻ nhiều bí quyết đầu tư.

Máy bay tư nhân 4,9 triệu USD

Những món hàng đắt giá nhất từng được bán trên eBay - 8

Máy bay tư nhân là một trong những biểu tượng của sự giàu sang. Năm 2001, Tyler Jet, một công ty kinh doanh máy bay thương gia đã mở đấu giá một chiếc máy bay hạng sang dòng Gulfstream II trên trang eBay. Chiếc máy bay có 12 chỗ này đã được một công ty hàng không có trụ sở ở châu Phi mua với giá 4,9 triệu USD. Thông thường giá bán của chiếc máy bay này chỉ khoảng 1 triệu USD.

Siêu du thuyền 168 triệu USD

Những món hàng đắt giá nhất từng được bán trên eBay - 9

Chiếc siêu du thuyền Gigayacht có chiều dài 121,5m được thiết kế bởi công ty thiết kế du thuyền Hà Lan Frank Mulder vừa được bán trên trang eBay với giá 168 triệu USD. Chiếc du thuyền này có một phòng tập thể dục, một rạp chiếu phim, một khu spa, một cầu thang máy, nội thất hạng sang, một khoang cho trẻ em, các khoang cho khách và một chỗ đỗ trực thăng. Người mua chiếc du thuyền này là tỷ phú người Nga Roman Abramovich. Tổng giá trị tài sản của Abramovich khoảng 9,1 tỷ USD. Abramovich là người giàu thứ 12 ở Nga và là người giàu thứ 137 trên thế giới.

Nguyên An
Theo Richest

 

Những món hàng đắt giá nhất từng được bán trên eBay - 10