1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Nho chuỗi ngọc 2 triệu đồng/kg: Cây bụi mọc đầy rừng, ăn chua loét

(Dân trí) - Nho chuỗi ngọc có xuất xứ từ châu Âu đang được nhiều người lùng mua với giá đắt đỏ. Thế nhưng, theo một số người sinh sống ở châu Âu, đây chỉ là loại cây bụi mọc nhiều trong rừng và ăn cũng không quá hấp dẫn như lời đồn thổi.

Thị trường hoa quả nhập khẩu thời gian gần đây lại xuất hiện trở lại nho chuỗi ngọc. Đây là nho được những người bán giới thiệu có xuất xứ từ một số nước châu Âu.

Nho chuỗi ngọc tròn mọng, to bằng đầu ngón tay, có vị chua chua ngọt ngọt. Loại quả này lên cơn sốt và được gọi với cái tên mỹ miều như vậy khi về Việt Nam bởi chúng có hình dáng rất đẹp. Quả chín mọng sẽ nhìn được cả hạt bên trong, giống như viên ngọc.

Nho chuỗi ngọc 2 triệu đồng/kg: Cây bụi mọc đầy rừng, ăn chua loét - 1

Nho chuỗi ngọc (Ảnh: Hong Pham)

Theo chị Trang, chủ cửa hàng trái cây nhập khẩu trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội), nho chuỗi ngọc có mặt tại Việt Nam khoảng gần 2 năm nay. Tuy nhiên, lúc mới về loại nho này không được nhiều người ưa chuộng vì giá đắt đỏ. Hơn nữa, vị quả chua chua ngọt ngọt giống mận nên không phải ai cũng thích.

“Nho chuỗi ngọc xách tay về Việt Nam từ một số nước châu Âu. Loại quả này có thể sử dụng làm siro uống giải nhiệt mùa hè rất ngon, lạ miệng, hoặc đem biếu thì cũng lạ và sang. Còn ở châu Âu, họ thường nấu cô đặc loại quả này thành mứt để phết vào bánh mì”, chị Trang chia sẻ thêm.

Nho chuỗi ngọc 2 triệu đồng/kg: Cây bụi mọc đầy rừng, ăn chua loét - 2

Nho chuỗi ngọc có giá lên tới 2 triệu đồng/kg ở Việt Nam

Không dễ ăn, nhưng Việt Nam nó có giá lên tới 2 triệu đồng một kg. Theo chị N.T.Tình đang sinh sống ở Séc thì, nho chuỗi ngọc có rất nhiều ở châu Âu, ở séc chỗ nào cũng mọc và chỉ như là cây bụi. Nho này mọc rất nhiều trong rừng.

“Chính vụ của nó từ khoảng tháng 5 đến tháng 8, hoa của loại nho này rất đẹp, cây nhiều trái. Sang thu, loại quả này sẽ hết mùa”, chị Tình cho biết thêm.

Nho chuỗi ngọc được bán với giá khá rẻ, khoảng 15-17euro/kg (khoảng 400.000 đồng/kg). Do đó với mức giá 2 triệu một kg tại Việt Nam là khá đắt đỏ.

Nho chuỗi ngọc 2 triệu đồng/kg: Cây bụi mọc đầy rừng, ăn chua loét - 3

Loại nho này ăn có vị chua chua ngọt ngọt (Ảnh: Hong Pham)

Tuy đắt đỏ, nhưng không phải lúc nào cũng có thể mua được nho chuỗi ngọc. Thử liên lạc với một vài cửa hàng hoa quả nhập khẩu ở Hà Nội, các cơ sở này đều báo hết hàng. Thậm chí, họ còn trả lời, chưa biết lúc nào có hàng.

Thế Hưng