NHNN chủ trì ký hợp tác toàn diện Sacombank và Sở y tế Phú Thọ

Chiều ngày 29/10, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Phú Thọ đã chủ trì việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Sở Y tế tỉnh Phú Thọ và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) về phát triển y tế và an sinh xã hội.

NHNN chủ trì ký hợp tác toàn diện Sacombank và Sở y tế Phú Thọ

Ông Phan Huy Khang – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank và ông Hồ Đức Hải – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với sự chứng kiến của (từ trái qua): ông Kiều Hữu Dũng – Chủ tịch HĐQT Sacombank; ông Hà Kế San - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; ông Nguyễn Đồng Tiến – Phó Thống đốc thường trực NHNN Việt Nam; ông Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế và ông Chu Ngọc Anh – Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ.
Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:
 

Việc NHNN chi nhánh tỉnh Phú Thọ chủ trì Lễ ký kết lần này giữa Sacombank và Sở Y tế tỉnh Phú Thọ nhằm tăng cường các cơ chế, chính sách hỗ trợ an sinh xã hội, tạo thêm kênh hỗ trợ vốn cho các vùng kinh tế khó khăn bên cạnh công tác chính trị và chuyên môn chính của NHNN và cơ quan quản lý.

Theo đó, thông qua thỏa thuận hợp tác này, Sacombank sẽ tài trợ nguồn vốn vay nhằm tạo điều kiện cho Sở Y tế tỉnh Phú Thọ tăng cường đầu tư máy móc, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực… đồng thời xây dựng các chính sách ưu đãi sản phẩm dịch vụ đặc biệt dành riêng cho cán bộ nhân viên và đối tác của Sở Y tế tỉnh.

Trong khuôn khổ lễ ký kết, Sacombank cũng đóng góp 1 tỷ đồng nhằm cùng Sở Y tế Tỉnh Phú Thọ trang bị thêm 200 giường bệnh cho 50 trạm xá tại địa bàn.

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Đồng Tiến – Phó Thống đốc thường trực NHNN Việt Nam cho biết: “NHNN Trung ương đánh giá cao những nỗ lực của hệ thống ngân hàng, trong việc đáp ứng nhu cầu vốn cho nền kinh tế trong các lĩnh vực không chỉ trong kinh doanh mà còn trong lĩnh vực an sinh xã hội. Trong bối cảnh nền kinh tế những năm vừa qua còn nhiều khó khăn, các ngân hàng đã thực hiện chương trình kết nối với doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế. Hợp tác giữa Sacombank và Sở y tế tỉnh Phú Thọ hôm nay là một hoạt động cụ thể".

Phó Thống đốc Thường trực NHNN Nguyễn Đồng Tiến phát biểu tại buổi lễ.

Phó Thống đốc Thường trực NHNN Nguyễn Đồng Tiến phát biểu tại buổi lễ.

Lãnh đạo phía NHNN cũng kỳ vọng Sacombank sẽ tiếp tục đồng hành trong các hoạt động khác về nông nghiệp, nông thôn. "Chúng tôi hy vọng sự hợp tác này sẽ mang đến những kết quả thực tiễn trong thời gian tới, nguồn vốn được sử dụng hiệu quả mang lại lợi ích cho người dân trên địa bàn tỉnh”, ông Tiến nói.

Nói về chương trình kết nối ngân hàng và doanh nghiệp tại Phú Thọ, ông Chu Ngọc Anh – Phó Bí thư Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết, hiện các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đã và đang tập trung cho vay phát triển sản xuất kinh doanh góp phần tháo gỡ vướng mắc khơi thông dòng vốn đầu tư đồng thời đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Trước khi ký hợp tác với Sở Y tế tỉnh Phú Thọ lần này, trong thời gian qua Chi nhánh Sacombank tại Phú Thọ cũng đã tích cực tham các hoạt động tài trợ từ thiện giúp đỡ các học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Phan Huy Khang – Tổng giám đốc Sacombank chia sẻ: “Ngoài nhiệm vụ chính là phát triển kinh doanh, Sacombank luôn quan tâm tới việc thiết lập và triển khai các dự án phát triển kinh tế xã hội tại các địa bàn trên khắp cả nước. Đặc biệt trong năm 2014, Sacombank cùng phối hợp với UBND TPHCM và các tỉnh trên cả nước thực hiện chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp; tài trợ doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường; triển khai nhiều gói cho vay ưu đãi dành cho các doanh nghiệp, cá nhân, hộ sản xuất kinh doanh, tiểu thương trên cả nước"

Về hoạt động vì an sinh, xã hội, hướng tới cộng đồng, theo ông Khang, Sacombank đã triển khai thành công nhiều chương trình định kỳ hàng năm như: “Ngày hội từ thiện Xuân”, trao học bổng “Sacombank ươm mầm cho những ước mơ”, giải việt dã; tổ chức hiến máu nhân đạo; ủng hộ vì Biển đảo Tổ quốc, cứu trợ đồng bào bị thiên tai hoạn nạn, xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương; đóng góp vào các Quỹ từ thiện, Quỹ mái ấm… 

PD


Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”