Nhìn lại những vụ ly hôn đắt đỏ nhất của giới tỷ phú thế giới

(Dân trí) - Vợ chồng tỷ phú Bill Gates hôm qua (3/5) bất ngờ thông báo "đường ai nấy đi" sau 27 năm chung sống. Với khối tài sản 130,5 tỷ USD, dự báo đây sẽ là một trong những cuộc ly hôn đắt đỏ nhất lịch sử.

Nhìn lại những vụ ly hôn đắt đỏ nhất của giới tỷ phú thế giới - 1

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates hôm qua (3/5) đã bất ngờ thông báo "đường ai nấy đi" sau 27 năm chung sống (Ảnh: Getty).

Trong tuyên bố được đăng trên tài khoản Twitter hôm qua (3/5), vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda Gates đã bất ngờ thông báo về quyết định chấm dứt hôn nhân sau khi cân nhắc rất nhiều về mối quan hệ đôi bên.

Cả hai đang điều hành Quỹ Bill & Melinda Gates - tổ chức đã dành hàng tỷ USD để đấu tranh với các nguyên nhân như bệnh truyền nhiễm và khuyến khích tiêm chủng ở trẻ em. Quỹ này hiện có trị giá tài sản lên tới hơn 51 tỷ USD.

Theo Forbes, tài sản của tỷ phú Bill Gates tính đến ngày 3/5 là 130,5 tỷ USD, là một trong 8 người trên thế giới có tài sản ròng vượt 100 tỷ USD. Ngoài ra, tỷ phú này còn sở hữu nhiều siêu xe, bất động sản có giá trị lớn.
 

Đối với giới tỷ phú, cùng với các thương vụ đầu tư thì việc ly hôn cũng được cân nhắc rất kỹ, bởi đằng sau đó là rất nhiều vấn đề liên quan đến việc chia tài sản trị giá hàng tỷ USD, chục tỷ USD thậm chí cả trăm tỷ USD ngoài ra, còn liên quan đến cả cổ phần trong các công ty mà họ đang nắm giữ.

Cùng Dân trí nhìn lại những vụ ly hôn đắt đỏ của các tỷ phú trên thế giới:

Ông chủ Amazon Jeff Bezos: 38 tỷ USD

Nhìn lại những vụ ly hôn đắt đỏ nhất của giới tỷ phú thế giới - 2

Tỷ phú Jeff Bezos và vợ cũ bà MacKenzie (Ảnh: Getty).

Ngày 5/7/2019, tỷ phú Jeff Bezos và vợ cũ bà MacKenzie đã chính thức ly hôn với thỏa thuận 38 tỷ USD. Theo đó, bà MacKenzie nhận 25% tổng tài sản, tương ứng với 4% cổ phiếu của Amazon, trị giá khoảng 38 tỷ USD, trở thành người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới.

Ông trùm vắc xin Trung Quốc - Du Weimin: 3 tỷ USD

Nhìn lại những vụ ly hôn đắt đỏ nhất của giới tỷ phú thế giới - 3

Ông Du Weimin phải chi cho vợ cũ số cổ phiếu trị giá hơn 3 tỷ USD (Ảnh: Handout).

Năm ngoái, ông Du Weimin, Chủ tịch của Công ty sản phẩm sinh học Shenzhen Kangtai, đã phải chuyển 161,3 triệu cổ phiếu của công ty sản xuất vắc xin cho vợ cũ, bà Yuan Liping. Với số tài sản được chia sau khi ly hôn, bà Yuan đã đứng vào hàng ngũ những người giàu nhất thế giới. Với giá cổ phiếu đóng cửa tại thời điểm đó, số cổ phiếu của bà Yuan được thừa hưởng trị giá khoảng 3,2 tỷ USD.

Tỷ phú Nga Dmitry Rybolovlev: 4,5 tỷ USD

Nhìn lại những vụ ly hôn đắt đỏ nhất của giới tỷ phú thế giới - 4

Tỷ phú Dmitry Rybolovlev và bà Elena (Ảnh: IT).

Một tòa án ở Thụy Sĩ vừa ra phán quyết buộc tỷ phú Nga Dmitry Rybolovlev phải chi 4,5 tỷ USD cho người vợ cũ bà Elena để giải quyết vụ ly dị kéo dài 6 năm. Phán quyết này đồng nghĩa với việc tỷ phú Rybolovlev mất nửa gia sản tại thời điểm đó. Ngoài ra, bà Elena còn được giao quyền sở hữu 2 ngôi nhà ở Thụy Sĩ trị giá 146 triệu USD. Tuy nhiên, sau đó, bà Elena đã quyết định rời đi với 604 triệu USD.

Ông trùm truyền thông Mỹ Rupert Murdoch

Nhìn lại những vụ ly hôn đắt đỏ nhất của giới tỷ phú thế giới - 5

Tỷ phú Rupert Murdoch và bà Torv (Ảnh: IT).

Năm 1999, ông trùm truyền thông người Mỹ gốc Australia, Rupert Murdoch được cho là phải chi 1,7 tỷ USD để chấm dứt hôn nhân với người vợ thứ hai, bà Anna Torv Murdoch.

14 năm sau đó, vị Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn truyền thông News Corporation lại ly hôn với người vợ thứ 3 - bà Deng. Thông tin chi tiết về vụ ly hôn thứ 3 này không được công bố, nhưng theo giới truyền thông, ông Murdoch có thể đã trả cho bà vợ gốc Hoa này số tiền khoảng 200 triệu USD.

Đang được quan tâm