1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Hà Nội:

Nhiều khách hàng "tố" bị lừa đảo tại dự án Sky Garden Towers

(Dân trí) - Đã đóng một phần tiền để mua căn hộ tại dự án Sky Garden Towers của Công ty TNHH Định Công nhưng nhiều khách hàng đã tá hỏa cho rằng mình bị lừa vì chủ dự án lặng lẽ dừng thi công. Cùng đó, nhiều sai phạm tại dự án đã hé lộ.

Anh Nguyễn Hoàng Minh, trú tại Hai Bà Trưng - Hà Nội, một khách hàng đã nộp gần 720 triệu vào mua căn hộ tại dự án Sky Garden Towers của Công ty TNHH Định Công tại số 12, ngõ 115 Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội bất bình tố dự án đang chậm tiến độ và chủ đầu tư có nhiều biểu hiện lừa đảo khách hàng.

Anh Minh cho biết, số tiền của anh là số tiền đóng đợt 1 theo đúng cam kết trong hợp đồng.

Dự án Sky Gadren được giới thiệu hoành tráng và hấp dẫn.
Dự án Sky Gadren được giới thiệu hoành tráng và hấp dẫn.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

 

Ngày 18/10/2013, chủ đầu tư có thông báo gửi tới anh Minh yêu cầu anh đóng tiền đợt 2. Tuy nhiên, để chắc chắn, anh Minh đi tìm hiểu thì tá hỏa phát hiện công trình đang ngừng thi công và anh Minh không hề được thông báo chuyện này.

Nhiều khách hàng khác của dự án Sky Gadren cũng bày tỏ lo lắng khi thấy công trường dự án im phắc, chủ đầu tư lặng lẽ dừng thi công mà không thông báo cho khách hàng, hơn nữa còn ra công văn thúc khách hàng tiếp tục nộp thêm tiền.

Ngoài việc tố chủ đầu tư nhập nhèm trong chuyện dừng thi công bất thường và tình trạng chậm tiến độ thi công, nhiều khách hàng còn cho biết, chủ đầu tư có cam kết cho khách hàng xem trực tuyến camera thi công tại công trường để khách hàng tự giám sát tiến độ thi công của chủ đầu tư, nhưng trong suốt hơn một tháng, chủ đầu tư tự ngắt camera trực tuyến mà không hề thông báo đến khách hàng.

Tuy nhiên nhiều khách hàng lại đang... kêu trời về tiến độ và các sai phạm của dự án

Tuy nhiên nhiều khách hàng lại đang... kêu trời về tiến độ và các sai phạm của dự án

Trước những dấu hiệu bất thường mà nhiều khách hàng tố, phía chủ đầu tư dự án cho rằng việc công trình phải dừng thi công chỉ là do phải giải quyết một số vấn đề lún nứt với các hộ dân xung quanh.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, dự án Sky Gadren đang vướng vào hàng loạt sai phạm khác, trong đó có việc chủ đầu tư đã tổ chức thi công sai với nội dung giấy phép và bản vẽ được cấp.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Anh Thế

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước