Nhẹ gánh nỗi lo tài chính điều trị ung thư với vài cú chạm

(Dân trí) - Việc chữa lành bệnh ung thư là một hành trình dài và đầy thử thách đối với cả bệnh nhân và người thân. Tinh thần lạc quan và nguồn tài chính vững vàng là những điều kiện tiên quyết để có thể thành công trên hành trình này.

Khi khó khăn tài chính đáng sợ như những cơn đau

Một cuộc khảo sát trên gần 2.000 bệnh nhân ung thư tại 3 trung tâm điều trị ung thư lớn nhất nước, trong đó có đến 50,6% người có thu nhập cao đã chỉ ra một sự thật đáng buồn rằng chỉ sau một năm điều trị, 22,36% trong số này lâm vào tình trạng khó khăn về tài chính. Để có thể tiếp tục hành trình chiến đấu với bệnh tật, gần 67% phải vay tiền và 22% bán tài sản, để lại những khoản nợ không hồi kết.

Có thể thấy, bên cạnh những cơn đau dày vò sau những đợt hóa trị, xạ trị kéo dài, người bệnh còn trăn trở hơn với nỗi lo về chi phí điều trị ung thư đến hàng chục triệu, hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Và nếu phải ra nước ngoài điều trị, đây sẽ là gánh nặng tài chính rất lớn cho gia đình, nếu không có kế hoạch tài chính dự phòng.

Nhẹ gánh nỗi lo tài chính điều trị ung thư với vài cú chạm - 1

Chứng kiến nỗi lo lắng của nhiều gia đình trước chi phí điều trị ung thư quá lớn, nhiều chuyên gia cũng khuyên rằng, khi ung thư không còn hiếm gặp như hiện nay, mỗi người nên sớm chủ động lập kế hoạch tài chính dự phòng hiệu quả để sẵn sàng cho mọi tình huống. Trong đó việc mua bảo hiểm nhân thọ, đặc biệt là bảo hiểm bệnh ung thư là phương án đáng cân nhắc bởi những lợi ích lâu dài, thiết thực, lại dễ dàng tiếp cận trong thời đại công nghệ số hiện nay.

"Chạm" để nhẹ gánh, chủ động "chiến đấu" với ung thư

Thực tế khoảng vài năm trở lại đây, khi tỷ lệ ung thư ngày càng gia tăng tại Việt Nam, nhiều sản phẩm bảo hiểm chuyên biệt dành riêng cho ung thư được chú trọng với phạm vi bảo hiểm ngày càng rộng, số tiền bảo hiểm ngày càng cao và dễ dàng tham gia thông qua các kênh phân phối trực tuyến. Đây được xem là động thái tích cực từ các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ trong thời đại số hóa nhằm đồng hành thiết thực cùng người bệnh, giúp họ giữ thế chủ động trong hành trình chiến đấu đầy thách thức này.

"Dai-ichi Life Việt Nam tự hào khi cùng Sacombank mang đến nhiều giải pháp tài chính thiết thực cho khách hàng trong 4 năm hợp tác vừa qua. Hôm nay, chúng tôi vui mừng giới thiệu thêm giải pháp bảo hiểm sức khỏe ưu việt K-Care Bảo hiểm Bệnh Ung thư. K-Care Bảo hiểm Bệnh Ung thư nằm trong chiến lược đa dạng hóa sản phẩm trên nền tảng kỹ thuật số của Dai-ichi Life Việt Nam và Sacombank, hướng đến nhu cầu tài chính ngày càng thông minh của khách hàng trong thời đại 4.0. Với triết lý kinh doanh "Khách hàng là trên hết" và tinh thần "Kaizen", Dai-ichi Life Việt Nam và Sacombank sẽ tiếp tục nỗ lực sáng tạo danh mục sản phẩm đa dạng cũng như tăng cường đầu tư công nghệ nhằm mang lại những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng", ông Trần Đình Quân, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam, cho biết.

Với tổng quyền lợi lên đến 200% số tiền bảo hiểm và tham gia dễ dàng qua ứng dụng Sacombank Pay chỉ với vài cú "chạm", K-Care Bảo hiểm Bệnh Ung thư là một trong những sản phẩm bảo hiểm được rất nhiều khách hàng quan tâm bởi sự tiện lợi trong cách thức đăng ký và sự linh hoạt về quyền lợi bảo hiểm tùy theo nhu cầu.

Theo đó, khách hàng được bảo vệ trọn vẹn trước rủi ro mắc bệnh ung thư từ thể nhẹ đến nghiêm trọng, gia tăng 50% Số tiền bảo hiểm khi ung thư nghiêm trọng thuộc loại ung thư đặc biệt có chi phí điều trị cao, trợ cấp nằm viện tối đa lên đến 2 triệu đồng/ngày, cùng khoản hỗ trợ chi phí điều trị và hỗ trợ hồi phục sức khỏe sau điều trị. Ngoài ra, khách hàng còn được miễn đóng các khoản phí bảo hiểm tiếp theo ngay khi quyền lợi bệnh ung thư được chi trả. Chưa kể, vào ngày đáo hạn hợp đồng, những khách hàng không có bất cứ yêu cầu bồi thường nào còn nhận được khoản thưởng là 50% tổng phí bảo hiểm đã đóng.

Bên cạnh những quyền lợi vượt trội, có thể nói, chưa bao giờ khách hàng có thể tiếp cận và tham gia một sản phẩm bảo hiểm thiết thực một cách nhanh chóng và dễ dàng đến vậy. Chỉ cần chưa đến 5 phút thao tác, bạn đã có thể sở hữu ngay một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với mức bảo vệ lên đến 500 triệu chỉ qua vài bước đăng ký đơn giản, thanh toán phí trực tuyến, nhận hợp đồng điện tử và ký nhận trực tuyến thuận tiện, lại còn có cơ hội nhận ưu đãi hoàn 20% phí bảo hiểm thực thu kỳ đầu tiên (tối đa 1 triệu đồng/hợp đồng bảo hiểm vào tài khoản Sacombank Pay đã xác thực cho 100 hợp đồng bảo hiểm đầu tiên trong 2 tháng 11 và 12/2021). Từ ngày đầu triển khai (1/10/2021) đến nay có rất nhiều khách hàng hưởng ứng và tham gia sản phẩm K-Care Bảo hiểm Bệnh Ung thư, số lượng HĐBH tham gia cũng rất khả quan lên đến 3,600 hợp đồng.

Sẽ vẫn còn đó những nỗi lo về ung thư, nhưng với K-Care Bảo hiểm Bệnh Ung thư, sẽ không còn là gánh nặng tài chính. Một kế hoạch tài chính dự phòng hiệu quả và chính xác chắc chắn sẽ là chìa khóa giúp khách hàng chủ động trước những rủi ro, an tâm tận hưởng cuộc sống bên những người thân yêu.

Trong 4 năm qua, Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam đã hợp tác xây dựng thành công mô hình phân phối bảo hiểm chuyên nghiệp, chuẩn mực và đã đạt kết quả kinh doanh ấn tượng. Tính đến tháng 8/2021, Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam đã cung cấp dịch vụ tài chính cao cấp cho hơn 226.000 khách hàng với tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt hơn 4.800 tỷ đồng. Bên cạnh đó, hai doanh nghiệp đã nỗ lực hỗ trợ và giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho gần 1.200 hợp đồng bảo hiểm với tổng giá trị lên đến 87 tỷ đồng.