1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Nguyên Chủ tịch LienVietPostBank bất ngờ tái xuất trong vai trò mới

An Hạ

(Dân trí) - Sau thời gian dài rút khỏi thị trường, ông Nguyễn Đức Hưởng, nguyên Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, bất ngờ tham gia vào HĐQT một doanh nghiệp.

Theo biên bản cuộc họp HĐQT của Công ty Cổ phần CMVIETNAM (mã chứng khoán: CMS) ngày 22/11, cơ cấu HĐQT CMS đã có thay đổi, với một thành viên từ nhiệm và bổ sung một thành viên mới tạm thời.

Ông Dương Ngọc Trường - Thành viên HĐQT - có đơn từ nhiệm và đã được biểu quyết thông qua. Cùng với đó, HĐQT họp, xem xét và thông qua đề cử của ông Phạm Minh Phúc - Chủ tịch HĐQT CMS - đề cử ông Nguyễn Đức Hưởng tạm thời giữ chức danh Thành viên HĐQT công ty này.

Ông Nguyễn Đức Hưởng giữ chức danh trên cho đến kỳ họp đại hội đồng cổ đông gần nhất để tham gia vào công tác giám sát các hoạt động của Ban điều hành công ty và hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Trước đây, ông Nguyễn Đức Hưởng là cái tên khá quen thuộc trên thị trường. Ông từng đảm nhiệm vị trí cao nhất trong HĐQT LienVietPostBank sau thời gian dài tham gia HĐQT ngân hàng này. Ông Hưởng là một trong những người gây dựng và phát triển thành công LienVietPostBank, với 10 năm gắn bó. Tháng 3/2018, ông Hưởng rời vị trí Chủ tịch HĐQT ngân hàng này vì lý do sức khỏe.

Nguyên Chủ tịch LienVietPostBank bất ngờ tái xuất trong vai trò mới - 1

Ông Nguyễn Đức Hưởng - nguyên Chủ tịch LienVietPostBank - vừa trở thành thành viên Hội đồng Quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần CMVIETNAM (mã chứng khoán: CMS).

Công ty Cổ phần CMVIETNAM hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản, xây dựng công nghiệp nặng và dân dụng, xây dựng hệ thống tiện ích. Cổ phiếu của doanh nghiệp này được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) từ tháng 10/2020. 

Đầu tháng 4, HNX đã đưa CMS vào diện bị cảnh báo. Lý do là lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ năm 2020 trên báo cáo tài chính hợp nhất năm 2020 của công ty này do Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn A&C chi nhánh Hà Nội ký báo cáo kiểm toán ngày 26/3 là số âm, thuộc trường hợp bị cảnh báo theo quy định.

Kết phiên 22/11, giá CMS rơi xuống mức sàn ở 17.700 đồng/cổ phiếu và trắng bên mua.

Còn trước đó, cổ phiếu CMS chỉ trong một tháng đã tăng gấp 4 lần. Thanh khoản khá cao với tổng khối lượng trung bình một tháng vừa qua trên 400.000 cổ phiếu/phiên, gấp gần 5 lần trước đây. Thậm chí phiên 17/11 ghi nhận kỷ lục 1,85 triệu cổ phiếu CMS được chuyển nhượng với giá trị 32,6 tỷ đồng.

Trái ngược với sự "thăng hoa" của cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, kết quả kinh doanh của CMVIETNAM không mấy khả quan. Năm 2020, công ty này thua lỗ kỷ lục gần 14 tỷ đồng.

Còn theo báo cáo quý III, công ty tiếp tục làm ăn kém hiệu quả khi doanh thu giảm 9% về dưới 56 tỷ đồng. Kinh doanh dưới giá vốn dẫn đến việc thua lỗ thêm 2,3 tỷ đồng và lũy kế từ đầu năm đã lỗ gần 9 tỷ đồng.