Người thợ mỏ đổi đời sau một đêm nhờ bán 3 triệu USD đá quý khổng lồ

(Dân trí) - Người thợ mỏ Saniniu Laizer cho biết ông có kế hoạch xây trường học và trung tâm mua sắm cho cộng đồng địa phương.

Người thợ mỏ đổi đời sau một đêm nhờ bán 3 triệu USD đá quý khổng lồ - 1

Saniniu Laizer và hai viên đá quý Tanzania mà ông khai thác được trị giá 3,4 triệu USD.

Một người thợ mỏ Tanzania - Saniniu Laizer đã trở thành triệu phú chỉ sau một đêm nhờ bán hai viên đá quý Tanzania – có kích thước lớn nhất từng được tìm thấy ở nước này - với giá 7,7 tỷ shillianian (3,4 triệu USD), theo nhiều báo cáo phương tiện truyền thông.

Hai viên đá quý màu xanh tím đậm, nặng 9,2 kg và 5,8kg, mỗi viên dài khoảng 30cm và dày 10cm, được phát hiện bởi Saniniu Laizer trong một mỏ ở phía bắc của Tanzania vào tuần trước và được bán vào thứ Tư tại một sự kiện giao dịch ở khu vực Manyara, BBC đưa tin.

Laizer, được cho là người cha của hơn 30 đứa trẻ, nói với BBC rằng ông dự định dùng tiền để xây dựng một trung tâm mua sắm và trường học cho cộng đồng của mình ở Simanjiro, một quận của Manyara.

“Tôi muốn xây dựng ngôi trường này gần nhà tôi”, ông nói với hãng tin. “Có rất nhiều người nghèo ở đây, những người không đủ tiền để đưa con đến trường”.

Ông nói thêm: “Tôi đã không được đi học nhưng tôi thích mọi thứ được hoạt động một cách chuyên nghiệp và bản bản. Vì vậy, tôi muốn các con tôi điều hành công việc [trung tâm mua sắm] một cách chuyên nghiệp”.

Bất chấp sự giàu có bất ngờ này, Laizer cho biết ông sẽ tiếp tục chăm sóc đàn bò 2.000 con của mình. Người thợ khai mỏ nói rằng anh sẽ làm thịt một con bò để ăn mừng và đó sẽ là một bữa tiệc thịnh soạn.

Tổng thống Tanzania, John Magufuli đã chúc mừng Laizer qua điện thoại và cho biết phát hiện này cho thấy lợi ích của việc khai thác mỏ quy mô nhỏ và điều đó cũng chứng tỏ rằng Tanzania là một quốc gia rất giàu tài nguyên.

Thùy Dung

Theo CNBC

Đang được quan tâm