Nghĩ về Đà Nẵng

Được mệnh danh là thành phố đáng sống, Đà Nẵng hấp dẫn du khách không chỉ bởi bãi biển đẹp nhất hành tinh, sự hào nhoáng của những trung tâm thương mại sầm uất, của phố xá nhộn nhịp người xe, của những Cù Lao Chàm, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn nhuốm màu huyền thoại, mà còn bởi nét văn hóa đa dạng nhưng cũng rất đặc trưng xứ này.

Khác với nhiều thành phố du lịch khác, Đà Nẵng có sân bay quốc tế ngay trong lòng thành phố. Xuống đến sân bay, nụ cười hiền và dăm ba câu bông đùa của anh tài xế sẽ khiến khách đường xa tạm quên đi sự mệt nhọc của đoạn đường dài. Người Đà Nẵng bộc trực, dễ gần. Họ nhiệt tình với bất cứ ai, từ những chuyện rất nhỏ như chỉ đường, mách chỗ ăn ngon cho đến việc cùng khách chạy lòng vòng cho đến khi được một khách sạn ưng ý, một quán cà phê đẹp.

Người Đà Nẵng cởi mở, hiền lành, chân thật
Người Đà Nẵng cởi mở, hiền lành, chân thật

Nét thân cận, tính giao tế cẩn thận mà chu đáo, nhiệt tình mà không hề suồng sã đã khiến cho người Đà Nẵng chinh phục được trái tim du khách. Cảm giác chung của mỗi người khi đến thành phố này là gần gũi, yên tâm, thoải mái như đã quen từ lâu dù chỉ lần đầu gặp gỡ. Đặc tính ấy khiến cho Đà Nẵng trở thành điểm đến, nơi dừng lại của nhiều người, không chỉ du khách mà còn cả với người dân từ các tỉnh thành khác hay các nhà đầu tư tới Đà Nẵng làm ăn, buôn bán.

Người Đà Nẵng luôn khiến mỗi người, dù chỉ ghé chân hay có ý định gắn bó cả đời với mảnh đất này đều có cảm giác được chào đón. Người Đà Nẵng sẵn sàng chia sẻ quê hương mình với người tứ xứ. Chính điều đó, khiến cho Đà Nẵng ngày càng được nhiều người thêm mến, thêm yêu.

Đà Nẵng – mảnh đất vàng cho các nhà đầu tư
Đà Nẵng – mảnh đất vàng cho các nhà đầu tư

Nằm ở trung tâm quận Liên Chiểu, khu vực vừa vươn vai bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài, Kim Long City Liên Chiểu cũng là nơi đón nhận nhiều luồng văn hóa như thành phố Đà Nẵng. Đó là những người dân Đà Nẵng đang tìm kiếm một không gian sống đích thực, tránh xa những ồn ào của khu trung tâm du lịch, đó có thể là những con người từ nhiều miền đất tìm đến “miền đất hứa” này để an cư, lập nghiệp hay những du khách muốn khám phá cuộc sống “thật” của những cư dân thành phố Đà Nẵng.

Dù đến từ bất cứ đâu, những cư dân của Kim Long City Liên Chiểu cũng thấy mình được đón nhận, gần gũi, và dần nghĩ mình thuộc về nơi này. Đây là một đặc quyền mà không phải cư dân khu đô thị nào cũng có được.

Kim Long City Liên Chiểu mang tới trải nghiệm về một không gian sống thân thiện và hài hoà
Kim Long City Liên Chiểu mang tới trải nghiệm về một không gian sống thân thiện và hài hoà

Sự cởi mở được cảm nhận một cách tinh tế trong từng nét kiến trúc “không vị kỷ”. Khác với những khu vực “tấc đất tấc vàng”, nơi người dân tận dụng từng centimet đất, chỗ để phơi quần áo, chỗ cơi nới ra để làm gian bếp thì những căn nhà nơi đây không những đẹp trong nhà mà còn tôn trọng những người đi ngang với những khu vườn xinh xắn trên mái, khoảng xanh ngoài hiên như những lời chào hỏi lich sự. Gọi Liên Chiểu City là một thành phố “không vị kỉ” cũng bởi các nhà trong phố, nhà nào cũng gần những khoảng không gian thật rộng, thật “xanh” để trẻ em, người già cứ buổi chiều mát rượi là lại ra sân ngồi hóng mát.

Cư dân tại Kim Long City Liên Chiểu sẽ luôn cảm được sự gần gũi, đón nhận ở nơi này.


Cư dân tại Kim Long City Liên Chiểu sẽ luôn cảm được sự gần gũi, đón nhận ở nơi này.

Cư dân tại Kim Long City Liên Chiểu sẽ luôn cảm được sự gần gũi, đón nhận ở nơi này.

Những mảng tường graffiti, những vòi nước cộng đồng, những khu vườn chuyên đề với những loài cây đại diện cho nhiều miền đất của tổ quốc cùng rất nhiều không gian giao lưu cộng đồng chính là những nốt ngân trong bản hòa ca tươi vui của một thành phố không-chối-từ-ai.

Hoàng Vân