Ngân hàng công bố thưởng Tết to

(Dân trí) - Một ngân hàng 100% vốn nước ngoài có trụ sở chính tại TPHCM (ngân hàng của Malaysia) vừa công bố thưởng Tết dương lịch 2020.

Theo đó, mỗi cán bộ nhân viên của ngân hàng này được nhận thêm 1 tháng lương thứ 13 và thưởng Tết dương lịch từ 1,5 tháng cho đến 4 tháng lương tùy từng vị trí.

Lương tháng 13 đã được ngân hàng chi trả trong ngày 25/12. Còn thưởng Tết dương lịch sẽ được ngân hàng chi trả ngay sau kỳ nghỉ Tết, dự kiến là ngày 3/1.

Như vậy trong 2 kỳ lĩnh lương liên tiếp chỉ cách nhau chưa đến 10 ngày, cán bộ nhân viên của ngân hàng này được nhận ít nhất 3,5 tháng lương (gồm tháng lương 12, tháng thứ 13 và 1,5 tháng thưởng Tết) cho đến 6,5 tháng lương (gồm tháng lương 12, tháng thứ 13 và 3,5 tháng thưởng Tết).

Ngân hàng này chưa công bố chính sách thưởng Tết âm lịch, nhưng theo như chính sách của các năm trước thì nhân viên cũng sẽ có thưởng.

Ngân hàng công bố thưởng Tết to - 1

Thông tin thưởng Tết nhân viên ngân hàng được dư luận quan tâm và cũng có khá nhiều bình luận về các mức thưởng Tết.

Tìm hiểu thị trường cho thấy, hiện nhiều ngân hàng đã công bố chính sách thưởng Tết cho cán bộ nhân viên. Tết dương lịch năm nay, nhân viên nhiều ngân hàng được thưởng cộng với tháng lương thứ 13.

Còn Tết âm lịch sẽ thưởng nhiều hơn và tùy vào mức độ hoàn thành công việc của cá nhân cũng như đơn vị (phòng ban, chi nhánh, phòng giao dịch), nhưng tối thiểu cũng được 1 tháng lương. Và trong quý I/2020, ngân hàng sẽ tiếp tục thưởng thêm cho người lao động 1 tháng lương.

Theo chia sẻ của một nhân viên ngân hàng, chị vừa nhận được 2 triệu đồng thưởng Tết dương lịch. "Ngân hàng sẽ chi thưởng vào dịp Tết âm và thời điểm báo cáo tài chính quý I/2020, mỗi nhân viên sẽ nhận được từ 1-3 tháng lương, tùy thuộc vào hiệu quả công viên", nhân viên này cho hay.

Thông tin thưởng Tết nhân viên ngân hàng được dư luận quan tâm và cũng có khá nhiều bình luận về các mức thưởng Tết. Vậy nên ban lãnh đạo nhiều ngân hàng khá thận trọng với việc công bố thông tin này. Tổng Giám đốc một ngân hàng thương mại cổ phần tại Hà Nội cho biết, ngân hàng vừa có quyết định chia thưởng cho nhân viên từ 1-4 tháng lương, nhưng từ chối cung cấp số tiền thưởng cụ thể.

Chia sẻ về việc thưởng Tết ngân hàng, Chủ tịch Vietcombank Nghiêm Xuân Thành từng nói: Thực tế khái niệm "thưởng Tết" là việc các nhân viên được truy lĩnh lương của mình trong năm. Vietcombank cũng là một doanh nghiệp theo quy định của Nhà nước nên tối đa mỗi năm chỉ được trích 2-3 tháng phúc lợi khen thưởng, nếu hoàn thành kế hoạch.

Lấy ví dụ từ chính ngân hàng Vietcombank của mình, Chủ tịch Nghiêm Xuân Thành cho biết: Nếu lương nhân viên 32 triệu đồng hàng tháng thì mỗi tháng chỉ nhận khoảng 15-16 triệu đồng. "Phần còn lại được trải đều các quý, mỗi quý sẽ chấm điểm KPI đánh giá và phần này được trả vào đúng thời điểm cuối năm nên mọi người hay gọi là thưởng Tết", ông Thành giải thích.

Ông cũng hé lộ, tại Vietcombank, mức phân hoá về thu nhập giữa cán bộ lương thấp nhất và cao nhất có thể tới 60-70%. Do đó, tại Vietcombank, có chi nhánh nhân viên chỉ được thưởng một tháng lương nhưng cũng có chi nhánh cán bộ được 3, 5 tháng lương hoặc có thể nhiều hơn.

Còn nhớ dịp Tết năm 2019, Vietcombank đã có những công bố thưởng cho các đơn vị hoạt động xuất sắc gây ấn tượng. Theo đó, 2 chi nhánh là Vietcombank Sở giao dịch và chi nhánh TP.HCM có kết quả hoạt động xuất sắc và được thưởng tập thể 3 tỷ đồng mỗi đơn vị; 15 chi nhánh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được thưởng 1,5 tỷ đồng mỗi đơn vị; 20 chi nhánh nhận danh hiệu đơn vị tiêu biểu hoàn thành tốt nhiệm vụ với mức tiền thưởng cho các tập thể là 1 tỷ đồng/1 đơn vị; các chi nhánh khác tùy theo mức độ hoàn thành nhiệm vụ được thưởng 200 - 500 triệu đồng.

 An Hạ

Tin liên quan